cover-news

AoE Việt Nam vẫn chưa công bố đội hình tham dự nội dung đồng đội: Ngại gì mà không chơi?

02/07/2018 10:19
GameTV
Đến thời điểm sát ngày diễn ra giải đấu AoE Trung Việt 2018, phía Trung Quốc đã công bố đội hình thi đấu ở các nội dung đồng đội, điều này khẳng định họ có sự chuẩn bị rất tốt và kĩ càng. Trong khi đó thì phía Việt Nam vẫn chưa có bất kì thông báo chính thức nào, cho dù đây là vấn đề rất được quan tâm.

Đến thời điểm sát ngày diễn ra giải đấu AoE Trung Việt 2018, phía Trung Quốc đã công bố đội hình thi đấu ở các nội dung đồng đội, điều này khẳng định họ có sự chuẩn bị rất tốt và kĩ càng. Trong khi đó thì phía Việt Nam vẫn chưa có bất kì thông báo chính thức nào, cho dù đây là vấn đề rất được quan tâm. Nó không khác gì loạt đá penalty mà người hâm mộ đang phải thấp thỏm chờ đợi và hy vọng.

Bên cạnh đó, phần lớn khán giả đều cho rằng việc không luyện tập trước thềm giải đấu là một thiếu sót lớn, điều này khiến các cặp của Việt Nam không có sự liên kết và sẽ rất khó để lặp lại kì tích như mùa trước. Lý do ban đầu có thể là rất khó tìm “đối” cho cặp Hồng Anh – Chim Sẻ Đi Nắng hay Hồng Anh – BiBi… Tuy nhiên sau chiến thắng ở kèo cung của Chim Sẻ - Truy Mệnh trước Hồng Anh – BiBi thì có lẽ những nhà lãnh đạo cần phải xem xét đến chuyện chuyển cặp ngay lập tức.

Chim Sẻ - Hồng Anh không cặp với nhau?

Trung Quốc nhập cuộc rất hứng khởi với những sự thay đổi khiến nhiều cđv cảm thấy bất ngờ khi tách Shenlong – Tiểu Thủy Ngư ra, để họ chơi cặp với Đại Trù, Tiểu Hòa Ca… ở kèo cung R. Dụng ý sâu xa thì chưa dám chắc, nhưng đây được coi là phần thưởng xứng đáng cho phong độ đỉnh cao của Đại Trù - Tiểu Hòa Ca ở thời điểm hiện tại. Và hơn hết họ cũng hiểu rất rõ rằng không phải số 1 đánh với số 2 thì mới là mạnh nhất, mà quan trọng vẫn là sự hòa hợp trong lối chơi và phải đưa nó về chung một tính cách. Không thể lấy một người chuyên tấn công như Tiểu Thủy Ngư ghép một một người tỉ mỉ như Shenlong được, nó không phải là luật bù trừ. Mà tư duy mới: Chọn Đại Trù, người cũng chơi với phong cách nền nã và chỉn chu y hệt Shenlong. Còn “Cá nhỏ” cũng được ghép với một người nặng về tấn côngđể có thể áp đặt thế trận như những gì mình muốn và không chịu ảnh hưởng bởi tư duy chậm rãi, chắc chắn của hệ đánh phát triển như Long. Thật ra thì nó là một phép thử có tính toán rất rõ ràng, còn chuyện thành bại thì vào trận mới biết.

Nhưng vấn đề ở đây là nếu Trung Quốc dám chơi bài ấy thì Việt Nam không có lý do gì phải lăn tăn nhiều, ban lãnh đạo hoàn toàn có thể đẩy Chim Sẻ sang chơi với Truy Mệnh, Quýt, Hoàng Mai Nhi, thậm chí với một người đánh 2v2 rất hay là Vanelove. Còn Hồng Anh sẽ tiếp tục chơi với cạ cứng BiBi, hoặc Chipboy, No.1… Điều này sẽ mang đến những điều thú vị cho khán giả, và hơn hết là thực tế cho thấy ngoài cặp cũ Chim Sẻ - Hồng Anh thì chúng ta vẫn còn rất nhiều cặp đôi hay, (năm ngoái Chim Sẻ - BiBi mới là nhà vô địch) sự đổi mới sẽ khiến Trung Quốc rất khó bắt bài, nó y hệt những gì mà nước chủ nhà đang làm với chúng ta.

AoE Việt Nam: Ngại gì mà không chơi?

Câu chuyện này cũng phù hợp trong bối cảnh 3v3 Shang và 3v3 Deathmatch chưa có đội hình chuẩn. Nhiều người nghĩ 3v3 Shang thì BiBi – Hồng Anh – Chim Sẻ cùng team là chuẩn, nhưng giả sử như HeHe – BiBi – Vanelove, Hồng Anh – Hoàng Mai Nhi – Truy Mệnh, Chim Sẻ - Hồng Anh – No.1… cũng đâu có tồi? Còn 3v3 Deathmatch, khán giả có thể thấy Shenlong bước vào cuộc chơi với Tiểu Thủy Ngư, điều mà trước đây chưa từng có, và nghi ngờ việc Chim Sẻ có nên cặp với Văn Sự - Văn Tích, hai cao thủ đánh Deathmatch hay không? BiBi hoàn toàn có thể thay thế Chim Sẻ, vì khả năng đánh đời 4 của Sẻ - Bi thì cũng chí một 9, một 10. Nhưng bộ ba BiBi – Hoàng Mai Nhi – Quýt hoặc BiBi – Vanelove – Quýt… cũng hoàn toán có thể chơi được, vì tư duy đánh chủ lực của họ thì không có gì phải bàn cãi.

Câu chuyện suy cho cùng sẽ chưa có hồi kết khi đoàn Việt Nam chưa chốt danh sách chuẩn. Nhưng phải nói là ở thế thượng phong, chúng ta không có lý do gì để ngại ngần cho những thay đổi, trong khi thay đổi không có nghĩa là chúng ta yếu đi. Trung Quốc dám chơi thì Việt Nam cũng vậy.

G_ThyAnh

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng 3-0 U98: Chỉ cần đánh bằng cái tên!

22/10/2022 13:34

Giải đấu AoE Star League chính thức trở lại

09/11/2022 15:49

Chỉ vài ngày sau cuộc họp nội bộ, tình trạng huỷ kèo lại xảy ra tại EGO

03/11/2022 20:10

SBS đứt chuỗi bất bại 4vs4 Random

07/11/2022 17:47

Hồng Anh nhờ người đánh thay: Khán giả bức xúc vì bị coi thường!

22/10/2022 17:46

4vs4 Ranking: Kế thừa tinh hoa, đột phá tính năng, sân chơi nâng tầm đẳng cấp game thủ

25/11/2022 15:30

Showmatch đại chiến 4vs4 Ranking: Ngày hội của những tinh hoa AoE Việt Nam

28/11/2022 10:53
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667270420.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667304251.jpg