cover-news

< Độc Giả Viết > Chim Sẻ Đi Nắng vs BiBi: Cân không tì vết!

12/04/2018 09:46
GameTV
Có một điều rằng ai thua không phải người yếu hơn, kẻ thắng chưa chắc là kẻ mạnh nhất, có chăng là ai bay hơn ai trong một buổi chiều mưa lất phất khiến Hà Nội tắc đường mà thôi. 

Có lẽ nhiều người vẫn chưa quên được ngày Chim Sẻ Đi Nắng xuất hiện và thổi một làn gió mới vào AoE những năm 2011(?). Khi ấy người ta gọi CS là thần đồng - một thần đồng đúng nghĩa với thao tác tay nhanh như điện, khả năng ép đời, căn ke thực gỗ mà gần như vào thời điểm đó không nhiều người có thể làm được. Và điều tất nhiên, Chim Sẻ dần khẳng định được sự khác biệt trong thể thức solo, ngay cả khi anh chưa có một chức vô địch nào thì người ta vẫn cứ coi anh là ông vua - một ông vua không ngai thực sự suốt một thời gian dài sau đó. Nhắc đến solo bất cứ thể loại gì người hâm mộ mặc định nghĩ đến Chim Sẻ, nó dường như là một phản xạ rất bản năng vậy. 

Chim Sẻ Đi Nắng

Quá cân tài!

Đã hơn 7 năm rồi, Chim Sẻ Đi Nắng đã trưởng thành và bước lên vị trí số 1 trong làng AoE Việt Nam, thậm chí là cả AoE Trung Quốc. Nói về Sẻ như thế nào cho đúng? Sẻ mạnh ở đâu? Yếu ở đâu chắc không một ai dám trả lời cho mạch lạc. Nhưng xin thưa, trong thời gian gần đây, dù muốn dù không thì chúng ta vẫn cứ phải chứng kiến những trận thua của Sẻ, trong đó gần đây nhất là thua Hồng Anh. Cá nhân người viết cho rằng không phải Sẻ yếu đi mà là sự tiến bộ của các game thủ còn lại, trong số đó là BiBi - một game thủ trưởng thành từ rất nhiều khó khăn và vẫn đang vác trên vai rất nhiều tọng trách lớn.

BiBi

BiBi đang tiến bộ từng ngày!

Bài viết này tôi muốn nói đến một "Siêu nhân" BiBi - clan AoE BiBi Club. Sự xuất hiện của BiBi, theo suy nghĩ cá nhân của người viết vào thời điểm đó có công sức của GMan, người dẫn dắt, tuyển chọn, quay phát Skyred Got Talent vào năm 2013, năm mà chính sự ra đời của Skyred đã thổi một làn gió mới vào AoE Việt ảm đạm bấy giờ. Sau khi Skyred Got Talent diễn ra, với những Trẻ con hiếu động, BiBi, Hehe, Haha, hiếm có người hâm mộ nào nghĩ 4 nhân tố này sẽ tạo ra một điều gì đặc biệt - và họ đúng. Phải đến khi TPEC tan rã, sự góp mặt của Yugi và MeoMeo trong Skyred mới khiến những kèo đấu 44 có một sự xáo trộn, sự kết hợp ngọt ngào này khiến có lúc Liên quân mạnh nhất lúc bấy giờ cũng phải quy hàng. Người ta bắt đầu để ý đến BiBi hơn, để ý đàng hoàng và thừa nhận Bi một cách đúng nghĩa và chuẩn xác hơn, chứ không phải chỉ nhìn nhận BiBi là một siêu nhân hồi còn uống "Trà Thái" của Mỹ Đình. Cho đến khi Bibi Club ra đời sau một vài biến cố thì AoE Việt đã thực sự bước vào thời kỳ phân cực. Có người thích cá tính, thích cái ngông và sự liều lĩnh của BiBi, có người mộ cái điềm tĩnh của CS. Và câu trả lời Ai xuất sắc hơn ai vào thời điểm này (xin nhắc lại là thời điểm này chứ không phải từ 2011 đến 2017) trong thể thức solo Random Đ3KT hãy để Microsoft quyết định. 

Nhưng có một điều rằng ai thua không phải người yếu hơn, kẻ thắng chưa chắc là kẻ mạnh nhất, có chăng là ai bay hơn ai trong một buổi chiều mưa lất phất khiến Hà Nội tắc đường mà thôi. 

Dự đoán: BiBi 3-2 Chim Sẻ Đi Nắng

Độc giả Lại Đức Thìn (laiducthin@gmail.com)

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

RedBull giữ nguyên quyết định cấm với game thủ người Nga

29/09/2022 22:21

Người Trung Quốc lại nghĩ ra kèo đấu AoE "siêu dị"

26/11/2022 21:39

Hồng Anh đã bị loại ở vòng bảng giải Solo Assyrian Cúp Đại Soái?

05/10/2022 16:27

Siêu hot Việt - Trung ngày 29/11: Shenlong có còn bug hai nhà chính khi gặp cặp bài trùng Chim Sẻ Đi Nắng - U98?

29/11/2022 12:00

Sau thời gian luyện tập kín, trình độ AoE DE của Chim Sẻ Đi Nắng ra sao?

24/10/2022 12:00

Liên tiếp kèo 4vs4 bị huỷ: Hệ quả tất yếu của sự suy thoái?

27/09/2022 20:12

Thông báo giải đấu AoE Luỹ Tre Làng 2

28/10/2022 21:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg