cover-news

13h00, ngày 10/4/2018, derby Thủ đô: GameTV vs Hà Nội: Khác biệt chủ lực!

10/04/2018 09:16
Hoa Vô Khuyết
Lần đầu tiên gặp lại nhau sau cơn bão chuyển nhượng, cả GameTV lẫn Hà Nội đều có những sứt mẻ đáng tiếc trong đội hình, tuy nhiên không vì thế mà tính chất căng thẳng của trận derby thủ đô bị suy giảm đi khi mà cả hai đều rất cần có những chiến thắng để tạo đà cho một cuộc cách mạng dài hơi đã và đang diễn ra.

Lần đầu tiên gặp lại nhau sau cơn bão chuyển nhượng, cả GameTV lẫn Hà Nội đều có những sứt mẻ đáng tiếc trong đội hình, tuy nhiên không vì thế mà tính chất căng thẳng của trận derby thủ đô bị suy giảm đi khi mà cả hai đều rất cần có những chiến thắng để tạo đà cho một cuộc cách mạng dài hơi đã và đang diễn ra.

Khả năng đánh chủ lực của Quýt và Vanelove sẽ mang đến lợi thế cho Hà Nội

Không có Hoàng Mai Nhi, gánh nặng đương nhiên dồn hết lên đôi vai của Vanelove và Quýt, hai người chơi thế chủ lực hàng đầu hiện nay. Trên thực tế người hâm mộ cũng có thể tin Xi Măng vì game thủ này có kinh nghiệm chinh chiến không phải là ít, tuy nhiên thời gian gần đây lại không giữ được phong độ maxping như từng có ở năm ngoái và đang hứng chịu rất nhiều sự chỉ trích từ phía người hâm mộ. Trong khi đó, Xuân Thứ - Nhà vô địch của AoE Liên tỉnh 2017 vẫn còn khá “non” trong các kèo đỉnh cao nên chưa thể hy vọng quá nhiều. Nhưng với đội hình nhìn hơi… “lộn xộn” như thế này mà Hà Nội vừa dập tắt ngọn lửa đang cháy bừng bừng là Thái Bình. Dù cách biệt không quá chênh lệch, nhưng điều quan trọng là trước dông bão, Hà Nội vẫn giữ được sự tôn nghiêm của Clan đã giành được rất nhiều chức vô địch 4v4 năm ngoái, với đẳng cấp và kinh nghiệm không thể bị xem nhẹ từ Vanelove và Quýt. Đặc biệt là Vanelove, trong giai đoạn tưởng chừng như đang đà đi xuống thì người cận vệ trung thành của Hà Nội lại chơi cực kì ấn tượng với phong cách đánh chuẩn mực và cực kì riêng biệt. Mới hôm qua, Vanelove vừa đánh bại Tiểu Màn Thầu trong kèo solo random và hòa 1-1 trong kèo Assy mà nhiều khán giả đã cảm thấy rằng Vanelove chơi cung R trên cơ hoàn toàn so với một Tiểu Màn Thầu không phải dạng vừa.

Đội trưởng Vanelove sẽ cử Xi Măng "ôm" Chim Sẻ?

Trong khi đó, việc No.1 rời GameTV khiến vị trí thay thế trở thành đề tài cực nóng trong thời gian qua. Hiện tại, quản lý của team là G.Ver đang thực hiện chiến dịch xoay tua game thủ, từ Trương IS, U98, It’s War, cả ba cái tên thuộc Top 2 của team đều được tạo điều kiện thi đấu kèo đỉnh cao một cách rất sòng phẳng để tìm ra người đánh tốt nhất, phù hợp nhất để đôn lên đội hình 1. Và trong kèo đấu hôm nay, đến lượt It’s War được tung ra sân. Về cơ bản thì It’s War chưa từng thể hiện được điều gì đó quá lớn lao trong những kèo 4v4 và đương nhiên xét theo cá nhân cũng là người bị đánh giá thấp nhất trong cả hai team nên đây chắc chắn sẽ là vị trí bị khoét vào sâu nhất. Chỉ hy vọng trước đối thủ cực kì già rơ như Hà Nội, game thủ trẻ tuổi này có thể có được sự ổn định về tâm lý để thể hiện được điều gì đó.

Gánh nặng dồn lên vai của bộ đôi 1996 là rất lớn

Vào thời điểm này mọi gánh nặng dồn lên vai của hai “lực sĩ” là Chim Sẻ Đi Nắng và Chipboy. Chipboy chắc chắn không còn được chơi tự do như trước vì bị gắn trách nhiệm đánh thế chủ lực thay cho No.1, trong khi đó thì Chim Sẻ buộc phải thể hiện được đẳng cấp của mình để gánh những người đồng đội còn lại, nếu Chim Sẻ không “bay” thì GameTV sẽ thua, đó là điều chắc chắn. Thế cục là như vậy nên nhiều khả năng Hà Nội sẽ chọn phương án sử dụng sự lì lợm của Xi Măng để làm đúng một nhiệm vụ là “ôm” quả bom Chim Sẻ Đi Nắng để đẩy cuộc chơi vào thế 3 đánh 3, và dù bên phía GameTV có bất kì ai chơi chủ lực theo kiểu 1v1 với Hà Nội thì Quýt hay Vanelove cũng không ngại gì. Đây là trận đấu mà cả đôi bên đều rất muốn thắng, nhưng sự khác biệt chính là trong giai đoạn mà Hà Nội bước sang trang mới, họ sẽ không chơi phiêu như hồi có Hoàng Mai Nhi nữa mà chỉ sử dụng cái đầu lạnh của Vanelove để đưa ra thế trận tỉnh táo và tuân thủ chiến thuật một cách nghiêm ngặt. Vì thế nên trận đấu hôm nay có thể sẽ là một chiến thắng cho Hà Nội, derby thủ đô có thể là một màu xanh.

G_ThyAnh

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 12: AoE Ranking mở 24/7 - Không giới hạn số trận - 1 click là chơi

23/02/2024 09:20

Lịch thi đấu vòng bán kết, ngày 07.09, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

07/09/2023 16:27

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48

Khai mạc AoE The Communiti Semi-Pro League 3: Căng thẳng ở ngay vòng loại đầu tiên

20/09/2023 14:50

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức đổi tên clan thành Spartacus Gaming

23/09/2023 22:20

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 27.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

27/08/2023 14:16

Chim Sẻ gặp "dây" đỏ, Cam Quýt bất lợi ở chung kết League I Summer?

18/06/2023 16:03
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif