cover-news

13h00, ngày 11/1/2018, Chim Sẻ Đi Nắng vs Tiểu Thủy Ngư: Chiếu tướng!

10/01/2018 16:38
Nana
Cuối cùng thì ngày này cũng đến, Tiểu Thủy Ngư lĩnh ấn đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng trong hai kèo Assyrian và Shang chạm 4. 

Cuối cùng thì ngày này cũng đến, Tiểu Thủy Ngư lĩnh ấn đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng trong hai kèo Assyrian và Shang chạm 4. Cộng đồng AoE hai nước Trung Việt sẽ phải nín thở, ngóng từng phút để được theo dõi kèo đấu này vì nó có thể sẽ là thời điểm rất đặc biệt, khai sinh ra thời đại mới mà người Việt, với cái tên Chim Sẻ Đi Nắng sẽ thống trị tất cả các mặt trận. Vì chỉ trong thời gian rất ngắn, những cao thủ hàng đầu của nhánh bà Thanh Thanh và Liễu Liễu đều đã bị hạ gục với những tỉ số rất cách biệt, và giới chuyên môn thì đều nhận định rằng có đánh lại thì kết quả khó có thể thay đổi. Và chỉ một trận so găng nữa thôi, Thế giới sẽ phải đầu hàng trước sức mạnh của người khổng lồ Chim Sẻ Đi Nắng, nhưng với cộng đồng và với AoE Trung Quốc, còn Tiểu Thủy Ngư, họ còn hy vọng, vì với những người yêu cung R, game thủ này mới thực sự là trùm cuối.

Tiểu Thủy Ngư

Chim trên trời - Cá dưới nước...

Sẽ vẫn thường thắng Tiểu Thủy Ngư, nhưng luôn thừa nhận rằng Ngư mới là đối thủ khó chịu nhất chứ không phải Shenlong, vì sự khác biệt trong lối chơi của người chuyên tấn công và người chuyên phòng ngự là điều rất rõ ràng. Tại AoE Việt Trung 2017, Sẻ cũng vượt qua đối thủ rất khó chịu này trong một kèo đấu cực kì nghẹt thở, sau đó, để bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình, chàng trai 8x của Trung Quốc đã tiến lại và bắt tay, cũng như chúc đối thủ thành công trong những chặng đường còn lại. Điều đó thể hiện tinh thần thượng võ của Tiểu Thủy Ngư và cho thấy anh cũng thừa nhận rằng mình ở thế cửa dưới so với Chim Sẻ Đi Nắng.

Tiểu Thủy Ngư

Tiểu Thủy Ngư mới thực sự là canh bạc tất tay của AoE Trung Quốc!

Nhưng hôm nay lại là một ngày khác, một câu chuyện khác, và một Tiểu Thủy Ngư cũng không còn vô tư như ở thời điểm đó nữa. Chỉ bởi vì cả Trung Quốc, thậm chí không ít fan ở Việt Nam cũng đặt “tất tay” cho Ngư trong kèo đấu này, vì anh là cái tên cuối cùng có thể an tâm nhận lấy hy vọng chặn đứng được thế độc tôn của Chim Sẻ trong bối cảnh người ta sắp đúc tượng Sẻ đến nơi rồi. Khi được hỏi ý kiến về kèo đấu này, Ngạnh Hán – Một người bạn thân của Chim Sẻ Đi Nắng và cũng rất hiểu Tiểu Thủy Ngư nói rằng: “Đây chỉ là một kèo cân và không thể nói trước được kết quả, dù Chim Sẻ đang có phong độ rất tốt thì Ngư vẫn là một game thủ cực kì khó lường. Tôi chỉ muốn chúc cả hai sẽ có tâm lý thi đấu ổn định và cống hiến cho khán giả những gì hay nhất”.

Phải nói rằng, ở một khía cạnh nào đó, khi mà Shenlong thua sấp mặt trước Chim Sẻ thì cực chẳng đã mới phải đẩy Tiểu Thủy Ngư ra chơi kèo như kiểu vớt vát thế này, vì nếu mà không phải Ngư thì ai? Vì “Cá nhỏ” là cái tên duy nhất mà bà Thanh Thanh còn có thể cho ra sân, nếu như không muốn sớm buông xuôi để cùng nhánh Liễu Liễu cúi đầu trước sức mạnh của Chim Sẻ, trong trận chiến mà Shenlong từng mạnh mồm tuyên bố là: “Còn Long thì Việt Nam đừng hòng”. Lý thuyết thì mọi việc là như vậy, nhưng Shenlong thì ở chính Trung Quốc chưa chắc đã giữ được vị trí số 1 chứ đừng nói là đánh với Sẻ, nên Tiểu Thủy Ngư mới được tính là canh bạc cuối của bà Thanh Thanh. Tất cả ít nhiều cũng có sự chuẩn bị kĩ hơn hẳn, không có sự gấp gáp đến điên rồ như kèo Sẻ - Long, vì từ nhiều ngày nay, không thể liên lạc được với Tiểu Thủy Ngư, có lẽ là do game thủ của nước bạn “bế quan luyện công” để chuẩn bị cho kèo đấu này. Không biết giải pháp và chiến thuật đưa ra là gì, mọi thứ vẫn rất bí mật, nhưng hy vọng nó sẽ là một nước cờ hay, để giúp “Cá nhỏ” cứu nhánh của Thanh Thanh, và cứu cả AoE trong giai đoạn mà họ ngã xuống còn nhanh hơn cả tụt huyết áp này.

Tiểu Thủy Ngư

Chiếu tướng?

Cặp đấu theo kiểu: Chim trên trời, cá dưới nước, Chim Sẻ bé bao nhiêu thì “Cá nhỏ” cũng tương tự, nhưng sức mạnh của cả hai là vô cùng lớn, nên cái cách họ đối đầu với nhau chắc chắn là khác biệt. Ai cũng nhận thấy rằng đây là thời điểm suy yếu vô cùng của Trung Quốc, nhưng trong chính những lúc thế này người ta mới thấy độ rát và lì lợm của họ trong cách làm kèo, đúng kiểu chơi tất tay vì sự tôn nghiêm đã xây dựng hàng thập kỉ đã qua. Biết đâu trong lúc cờ tàn, chơi theo kiểu vùng vẫy thì lại giúp Thanh Thanh biến nó trở thành nước cờ chiếu tướng thì sao? Chắc chắn Tiểu Thủy Ngư sẽ làm tất cả để thắng ít nhất 1 kèo và sau đó sẽ kéo thời gian cho Shenlong và những game thủ khác hồi lại và tìm giải pháp cân với AoE Việt Nam theo một cách dài hơi hơn! Chắc chắn là như vậy! Đợi xem Trung Quốc chiếu tướng như thế nào!

Dự đoán:

Solo Shang: Tiểu Thủy Ngư thắng 4-3

Solo Assyrian: Chim Sẻ Đi Nắng thắng 4-2

G_ThyAnh

 

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Những nhà vô địch AoE Cơm Canh Cà: Họ là ai?

23/08/2023 15:47

SALE SẬP SÀN THÁNG 5: VIP ĐỒNG GIẢM GIÁ 35%

08/05/2024 10:31

Tổng kết BIG OFFLINE Đấu Trường La Mã 2023: Ngày hội tri ân cuối năm quy tụ toàn siêu sao của cộng đồng AoE

25/12/2023 12:05

VEC không lên phát biểu lễ họp báo Thiên Khôi Cup: Khúc mắc, thiếu chuyên nghiệp hay dự báo xấu về tương lai?

29/07/2023 22:15

Bảng C League III: Cậu Hưởng giành vé vào tứ kết, Tễu cạnh tranh với game thủ trẻ

23/06/2023 00:23

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 27.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

27/08/2023 14:16

AOE Thiên Khôi Cup sẽ là giải đấu khắt khe nhất cộng đồng AOE Việt Nam?

31/07/2023 22:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif