cover-news

13h00, ngày 11/1/2018, Chim Sẻ Đi Nắng vs Tiểu Thủy Ngư: Vì sao Chim Sẻ “ngại” Tiểu Thủy Ngư nhất chứ không phải Shenlong?

10/01/2018 09:55
Zin
Chim Sẻ Đi Nắng từng thừa nhận rằng Tiểu Thủy Ngư là một game thủ khác hệ, nên khi chơi thường có tính cạnh tranh cao hơn so với những đối thủ khác.

Chim Sẻ Đi Nắng từng thừa nhận rằng Tiểu Thủy Ngư là một game thủ khác hệ, nên khi chơi thường có tính cạnh tranh cao hơn so với những đối thủ khác. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng Ngư là một dạng Hồng Anh phiên bản hoàn chỉnh hơn bởi lối chơi tấn công rất phóng khoáng và đề cao tính cống hiến, thế nên nhận định sắt đá rằng cái tên khó chơi nhất với Sẻ là Ngư chứ không phải Shenlong như nhiều người vẫn nghĩ. Đây là câu chuyện mà khi đề cập đến sẽ phải đưa hai game thủ của Trung Quốc lên bàn cân để hiểu rõ sự khác biệt giữa họ, từ đó mới có thể đưa ra những đánh giá chính xác.

Tiểu Thủy Ngư

Tiểu Thủy Ngư là sự khác biệt!

Để phân tích rõ có lẽ phải bắt đầu từ xuất thân, tính cách rồi mới đến lối chơi. Shenlong và Tiểu Thủy Ngư đều không phải là dạng công tử thành thị, trái lại, họ đến từ những miền quê thanh bình và giàu truyền thống về làm nông. Nhưng nếu như gia đình Shenlong đều là công nhân viên chức bình thường, quanh năm suốt tháng gắn bó với công việc bàn giấy thì tại Quảng Đông, gia đình “Cá nhỏ” lại có nhiều hecta đất trồng vải, buôn bán khắp cả nước, thậm chí xuất khẩu quốc tế thông qua hệ thống Taobao, 1688… nổi tiếng của Jack Ma như nhiều người đã biết. Điều này một phần đã ảnh hưởng đến tính cách của họ, bởi có thể nhận thấy rằng Shenlong là kiểu người thâm trầm, kín kẽ, không thích giao tiếp và sớm coi AoE là cái nghiệp của mình khi vươn lên đỉnh cao từ những năm chỉ 15, 16 tuổi, sau đó duy trì vị thế Đế Vương trong hàng thập kỉ đã qua. Thì với Tiểu Thủy Ngư lại khác biệt hoàn toàn, khi Shenlong có những chiếc Cup đầu tiên thì Ngư chỉ là một cậu bé suốt ngày trèo cây hái vải phụ gia đình và thầm coi Shenlong là thần tượng sống trong những ngày đầu chập chững trốn học đi chơi game. Với tính cách của một chàng trai có rất ít sự va vấp với đời sống phố thị, Tiểu Thủy Ngư lại thuộc tính cách chân chất, cởi mở và ham học hỏi. Thậm chí anh còn dành riêng một khoảng thời gian trong ngày để tán gẫu với bạn bè, khán giả trên các trang xã hội, còn Shenlong thì tuyệt nhiên là không.

Tiểu Thủy Ngư

Tính cách phóng khoáng của Ngư ảnh hưởng đến lối chơi!

Nhưng sự khác biệt ấy đã đưa hai game thủ này xích lại gần nhau một cách khá nhanh chóng, chỉ vài năm trước khi người ta chỉ nhắc đến Shenlong, Sơ Luyến, Bất Liễu Tình… thì bây giờ phải là Tiểu Thủy Ngư – Biểu tượng của tình bạn, sự hòa đồng, vui vẻ và tinh thần chiến đấu. Nên biết rằng quan điểm về AoE của Tiểu Thủy Ngư hoàn toàn khác với phần còn lại, đơn cử là sau những thất bại tại AoE Việt Trung 2017, Tiểu Thủy Ngư chia sẻ rằng mình sẽ không bao giờ quên việc AoE nước mình đã thua đau như thế, nhưng mọi thứ sẽ qua đi và anh chưa từng nghĩ đến chuyện nghỉ game, vì nó là niềm vui của anh, thắng thua lại là lẽ thường. Có buồn nhưng mọi việc đơn giản chỉ là lúc để đứng dậy, đó cũng chính là cái cách giúp Tiểu Thủy Ngư vươn lên đứng ngang hàng với Shenlong ở thời điểm hiện tại.

Tiểu Thủy Ngư

Derby với Tiểu Thủy Ngư sẽ cực kì hấp dẫn!

Tất cả tính cách con người làm nên phong cách chơi, Shenlong chuẩn chỉnh, tập trung, tỉ mỉ, chiến thuật rất rõ ràng, giống hệt Chim Sẻ Đi Nắng. Còn Tiểu Thủy Ngư đánh chế với phong thái cực kì khoan thai, đủng đỉnh, tay cầm điếu thuốc kẹp ngón áp út, đùi rung, thao tác tay thì nhanh chóng mặt, chủ trương chơi tấn công dồn dập, không đặt nặng thế chơi phát triển, đánh biến hóa và cực kì khó bắt bài. Thế nên Chim Sẻ Đi Nắng có thể thắng Shenlong 5-1 chứ rất khó có thể làm điều tương tự với Ngư, nếu không muốn nói rằng, thời điểm này Sẻ còn “rén” Ngư nhiều phần chứ không ngại Shenlong là mấy, vì cái ải chơi theo chuẩn sách giáo khoa, thì Sẻ đã vượt Long từ lâu rồi, nhưng kiểm soát sự “bất nguyên tắc” thì có lẽ muôn đời không ai làm được. Vì thế nên kèo đấu giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Tiểu Thủy Ngư mới xứng đáng là siêu kinh điển của Việt Trung vào lúc này!

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tổng hợp vòng bảng và lịch thi đấu vòng loại trực tiếp giải AOE bán chuyên Hà Nội 2023

01/07/2023 23:35

Thông báo mở đăng ký giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần 5

22/08/2023 15:25

NĂM MỚI TẤT TAY - VIP GIẢM CỰC "BAY" CHỈ CÒN 51K GẠO

02/02/2024 14:20

Chơi game Thuyền Trưởng Bất Ổn - Siêu phẩm ONE PIECE - Nhận SVIP GPlay MIỄN PHÍ

04/11/2023 08:58

AOE CƠM THỊT SẺ NGÀY 3: Chim Sẻ quá mạnh, trọng trách được đặt lên đôi vai của bộ đôi Thái Nguyên

21/02/2024 09:00

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 28.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

28/08/2023 16:27

Bất ngờ với số tiền thưởng cho nhà vô địch League II

18/06/2023 21:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif