cover-news

13h00, ngày 13/9/2018, GameTV vs BiBi Club: Nhớ No.1!

13/09/2018 08:39
GameTV
GameTV đã quá khác so với chính mình ở giai đoạn cuối 2017 và đầu năm 2018, có hai lý do được đưa ra, hoặc là do đội quân áo đỏ đã đi xuống về trình độ lẫn phong độ, hoặc là các đối thủ đã “khỏe” hơn, nên việc nhận những thất bại liên tiếp trong thời gian vừa rồi là điều có thể giải thích được. 

GameTV đã quá khác so với chính mình ở giai đoạn cuối 2017 và đầu năm 2018, có hai lý do được đưa ra, hoặc là do đội quân áo đỏ đã đi xuống về trình độ lẫn phong độ, hoặc là các đối thủ đã “khỏe” hơn, nên việc nhận những thất bại liên tiếp trong thời gian vừa rồi là điều có thể giải thích được. Nhìn chung, cục diện ở bản đồ 4v4 Gignatic Việt, BiBi Club vẫn là đối trọng hàng đầu, nhưng cũng không thể bỏ qua một Hà Nội già rơ và một Thái Bình đang ổn định từng ngày, nên việc không tìm ra một giải pháp ổn định nội bộ thì rất khó để GameTV có thể duy trì thế dẫn đầu của mình, đấy là sự thật.

GameTV cần có 1 "No.1" như đã từng có

Câu chuyện bắt đầu từ việc các game thủ chơi chưa thực sự gắn kết về mặt chiến thuật, đầu tầu Chim Sẻ Đi Nắng đang có phong độ không quá tốt, hơn hết, việc có thể hét ra lửa trong những trận cần phải đôn đúc đồng đội vẫn diễn ra một cách khá…tậm tịt, bởi vì trước nay về kĩ năng cá nhân là miễn bàn, nhưng yếu tố tập thể, với một cái nhìn bao quát thì phải thừa nhận Chim Sẻ chưa bao giờ là số 1. Mà trong 5 năm qua, phải là No.1, người đã gồng gánh rất nhiều thứ để đồng đội của mình có thể tự do thi đấu, nó mang đến sự phát triển không thể phủ nhận của Chim Sẻ, Chipboy. Nhưng bây giờ, mọi thứ đã quá khác và có lẽ là nó khá ngộp thở đối với GameTV. Tất nhiên, cũng có những giai đoạn GameTV chơi rực lửa, nhưng khi ấy nó được tác động quá nhiều bởi phong độ của Chipboy, Mạnh Hào và U98, nhưng ở thời điểm này thì tất cả đều không thể hiện được phẩm chất Top 1 khi liên tiếp chịu trận trước những đội chơi bùng nổ như Thái Bình và có tính kỉ luật cao như BBC, đó cũng là hai yếu tố mà GameTV không có.

Ở vai trò chủ lực, cá nhân BiBi hiếm khi làm khán giả thất vọng

Trước trận đấu với BiBi Club, nên nhớ rằng ở thế đối đầu, cũng khá lâu rồi nhạc trưởng BiBi chỉ biết đến…chiến thắng trước Chim Sẻ. Rất nhiều sự so sánh vẫn diễn ra ngày này qua ngày khác, nhưng không ai có thể phủ nhận tầm nhìn và sức ảnh hưởng của BiBi lên đồng đội là rõ ràng hơn hẳn. Chiến thuật của BBC rất đa dạng do họ sở hữu những game thủ đang ở độ chín nhất định, trong đó nổi lên là Tiểu Màn Thầu, đội phó sinh năm 1996 đang chơi rất nổi bật trong vai trò “cầm cái” thay cho BiBi nếu như có những quân bài thuận lợi. Bên cạnh đó, không thể quên Đức Anh, nhân vật ấn tượng nhất của kèo đấu lần trước với những bài đánh chủ lực gánh team và cân bản đồ. Chỉ còn Dương còi, người chưa từng tỏa sáng trong kèo đấu với GameTV, nhưng luôn được chọn bởi thái độ thi đấu cần mẫn, kỉ luật và cực kì cống hiến của mình. Sức ép khán giả dành cho Dương Còi là rất lớn, nhưng nếu nhìn cả thế cục thì phải nhớ rằng đóng góp của Dương Còi cũng là một yếu tố không thể thiếu của BiBi Club. BBC là một tổ hợp của những chàng trai đi lên từ việc bước qua dư luận và tự trưởng thành, ở thời điểm này thì BiBi vẫn là ngòi nổi số 1, nhưng việc xoay tua chủ lực lẫn chiến thuật công, thủ được thực hiện trơn tru hơn rất nhiều do các game thủ còn lại đều đã làm chủ được kĩ năng của mình.

Đội hình có tính chiến đấu rất cao của BiBi Club

Với một phong độ ổn định hơn, đội hình có tính chiến đấu cao hơn và cái duyên chiến thắng khi gặp GameTV trong giai đoạn vừa qua, tất nhiên khó có thể đặt BBC ở thế cửa dưới, thậm chí là cân kèo, bởi vì họ xứng đáng được coi là đội đang chơi 4v4 thuyết phục nhất AoE Việt. Nhìn về cá nhân, có thể GameTV nhỉnh hơn đôi chút, nhưng ở thể thức đồng đội thì nó cũng không có quá nhiều ý nghĩa, BiBi Club sẽ thắng, đơn giản là họ có những điều mà GameTV không có, kể từ khi No.1 ra đi, có lẽ là như vậy!

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

BiBi cố tình nhường Hà Nội một cách lộ liễu: Có đáng bị chỉ trích?

11/11/2022 23:21

Giải Star League trở lại, khi nào sẽ tiếp tục thi đấu?

19/10/2022 21:08

Liên tiếp để thua team phủi Việt Nam, điều gì đang xảy ra với nhánh Long - Luyến?

07/11/2022 21:53

Nhận định Chim Sẻ Đi Nắng - Tiễn Như Vũ 19h30 ngày 30/9: Thêm một lần đau!

30/09/2022 17:04

Cam Quýt thử sức với AoE IV

08/11/2022 23:22

Liên tiếp kèo 4vs4 bị huỷ: Hệ quả tất yếu của sự suy thoái?

27/09/2022 20:12

Tổng kết ngày 3 Tuần 8 AoE Star League: SBS lại “lên đỉnh”

23/09/2022 23:41
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667270420.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667304251.jpg