cover-news

13h00 ngày 17/4, derby Thủ đô, GameTV vs Hà Nội: Chờ đội trưởng Chim Sẻ Đi Nắng!

17/04/2018 10:17
GameTV
Trận derby Thủ đô bao giờ cũng có những sắc màu rất đặc biệt, trước những thay đổi điên rồ của thời cuộc thì cả GameTV lẫn Hà Nội đều vẫn giữ được bản lĩnh và tinh thần chiến đấu của hai Clan giàu truyền thống bậc nhất làng AoE. 

Trận derby Thủ đô bao giờ cũng có những sắc màu rất đặc biệt, trước những thay đổi điên rồ của thời cuộc thì cả GameTV lẫn Hà Nội đều vẫn giữ được bản lĩnh và tinh thần chiến đấu của hai Clan giàu truyền thống bậc nhất làng AoE. Qua đó, giữ cho cuộc đọ sức lịch sử này sự tôn nghiêm và rực lửa như những gì đã diễn ra trong cả thập kỉ đã qua. Tuy nhiên trong lần chạm trán gần nhất, kết quả chênh lệch đã cho thấy sự khác biệt quá lớn giữa một Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc giai đoạn chuyển giao thế hệ, bằng việc đưa nhà vô địch AoE Liên Tỉnh 2017 là Xuân Thứ vào thế chỗ của Hoàng Mai Nhi, và một GameTV thất bại nặng nề từ chính chiến thuật xoay tua game thủ.

chim sẻ đi nắng

Vai trò của Chim Sẻ Đi Nắng ngày một lớn hơn!

Người ta sẽ nhắc nhiều đến It War như nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc GameTV gục ngã đau đớn trong trận derby này, sau rất nhiều tháng bị trì hoãn. Nguyên do là sự non nớt về mặt kinh nghiệm cũng như kĩ năng thi đấu của It War đã đẩy team vào thế 3v4 trong phần lớn thời gian của các C đấu, và việc thua rất sâu là điều hoàn toàn có thể giải thích được nhưng lại rất khó chấp nhận. Tuy nhiên một thử nghiệm cũng đã là quá đủ, hôm nay GameTV sẽ phải chơi với đội hình mạnh nhất, với sự trở lại của Trương IS thay cho It War.

Sau một thời gian rất dài bị đẩy xuống đội hình 2, Trương IS dường như đã luyện thêm cho mình sự cần mẫn và lì lợm để ghi những dấu ấn đẹp hơn trong lòng người hâm mộ. Mặc dù vẫn còn một vài sai sót nhỏ, nhưng sự trưởng thành và quyết tâm của game thủ sinh năm 1995 này là điều mà ai cũng cảm nhận được. Thế nên, trong số ba game thủ dự bị của GameTV thì Trương vẫn là người xứng đáng có một vị trí chính thức nhất.

Bên cạnh đó, một “sự kiện” không thể bỏ lỡ trong chiều nay đó là Chim Sẻ Đi Nắng sẽ bước vào thời kì thử thách đáng nhớ với vai trò là đội trưởng tập sự. Huyền thoại quê Đan Phượng sẽ là người trực tiếp đưa ra các chỉ đạo chiến thuật cũng như cổ vũ, động viên những người đồng đội của mình thi đấu, “đánh một trận derby cho ra derby”. Hy vọng là với đẳng cấp và nhãn quan khác biệt của mình, Chim Sẻ sẽ làm tốt và sớm chính thức nhận lấy vị trí thủ quân.

quýt

Quýt và Vanelove sẽ làm gì để giúp Hà Nội tiếp tục chiến thắng trong trận derby này?

Ngược lại, Vanelove vẫn đang tỏa sáng rực rỡ sau khi Hoàng Mai Nhi ra đi. Việc người cận vệ trung thành của Hà Nội vẫn giữ được phong độ cao và truyền đi ngọn lửa đam mê và thái độ tích cực trong từng trận đấu khiến các cđv của Hà Nội cảm thấy vô cùng yên tâm. Trong những cuộc đọ sức đêm với Thái Bình và Skyred, người ta vẫn thấy Clan thủ đô này chơi cực kì ổn định và sự kết hợp già – trẻ vẫn là vô cùng nhuần nhuyễn. Nhân tố bí ẩn hôm nay mang tên Tễu sẽ là chìa khóa giúp Hà Nội mở ra những chiến thắng bởi vì phong độ hiện nay của Tễu là rất tốt, đánh chủ lực hoặc chém bán máu đều không thua gì những Top 1 cứng. Game thủ này được coi là phiên bản Quýt version 2.0 và đang được Hà Nội đặc biệt coi trọng. Và đừng quên chiến thuật ốp nhà mang thương hiệu Hà Nội sẽ được bắt đầu bằng cách cắt cử một game thủ có độ lì cực cao là Xi Măng ôm bằng được Chim Sẻ Đi Nắng để hạn chế khả năng đánh chủ lực của GameTV, sau đó Quýt hoặc Vanelove sẽ lĩnh ấn giải quyết trận đấu. Đây sẽ là bài toán mang tính sống còn, nên nhiều khả năng hôm nay Chim Sẻ sẽ vô cùng khó thở.

Cuộc chiến này cũng sẽ là bài test rất quan trọng trước khi hai kình địch của thủ đô bước vào giải đấu Bé Yêu Cup 2018 khởi tranh vào cuối tuần. Hy vọng những gì tinh túy nhất và hấp dẫn nhất sẽ gói gọn trong trận đấu lớn, bên cạnh trận đấu nhỏ giữa hai đội trưởng mới là Vanelove và Chim Sẻ Đi Nắng. Mong rằng họ sẽ thể hiện được tất cả những gì mà khán giả đôi bên đang chờ đợi!

G_ThyAnh

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng kết ngày 3 Tuần 8 AoE Star League: SBS lại “lên đỉnh”

23/09/2022 23:41

Chim Sẻ Đi Nắng nhận lời thách đấu của VaneLove

20/09/2022 11:50

ACCM dừng bước tại giải RedBull

23/10/2022 12:38

Chim Sẻ và BiBi đã đặt chân xuống nước Đức

27/10/2022 13:20

BiBi cố tình nhường Hà Nội một cách lộ liễu: Có đáng bị chỉ trích?

11/11/2022 23:21

Tiễn Như Vũ trở thành kỷ lục gia "bất đắc dĩ"

11/11/2022 23:55

Những hình ảnh mới nhất của Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi

28/10/2022 17:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667270420.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667304251.jpg