cover-news

13h00, ngày 23/3/2018, AoE Việt Trung Online mùa II: Chim Sẻ Đi Nắng vs Tiểu Thủy Ngư: Quyết định ở kèo Shang!

23/03/2018 08:49
Phương
Hơn 2 tháng trôi qua, kể từ ngày cơn cuồng phong Chim Sẻ Đi Nắng bị chặn đứng bởi Tiểu Thủy Ngư trong kèo đấu có tỉ số hòa 1-1 về C (Sẻ thắng Shang, Ngư thắng Assyrian), họ mới gặp lại trong một cuộc chơi thuộc khuôn khổ AoE Việt Trung Online mùa II. 

Hơn 2 tháng trôi qua, kể từ ngày cơn cuồng phong Chim Sẻ Đi Nắng bị chặn đứng bởi Tiểu Thủy Ngư trong kèo đấu có tỉ số hòa 1-1 về C (Sẻ thắng Shang, Ngư thắng Assyrian), họ mới gặp lại trong một cuộc chơi thuộc khuôn khổ AoE Việt Trung Online mùa II. Tuy nhiên ở thời điểm này, mọi thứ có những thay đổi nhất định khi cả hai nhập cuộc với tâm lý là rất khác nhau. Nếu như Chim Sẻ đang có phần hơi căng cứng vì thất bại thảm hại trước HosTile thì Tiểu Thủy Ngư lại vừa đi tiếp năng lượng tại Quảng Châu, trong vòng tay của những chiến hữu như Dưa Chua, Ngạch Hán…

Chim Sẻ Đi Nắng vs Tiểu Thủy Ngư

Để chuẩn bị cho trận kịch chiến mang nhiều ý nghĩa này, phía Trung Quốc đã có sự bàn bạc rất kĩ lưỡng nhằm đưa ra một đấu pháp hợp lý để quyết tâm giành lấy phần thắng, khi nỗi đau “1 cân 7” mà Chim Sẻ tạo ra ở mùa giải trước vẫn chưa hề nguôi ngoai. Tuy nhiên tất cả đều hiểu rằng với luật thi đấu hiện có thì Trung Quốc đối đầu với Chim Sẻ sẽ rất “khoai” bởi vị thế kèo Shang của họ giờ không còn rõ ràng như trước nữa, trong khi đó thì kèo Random đánh với một người chuẩn bài như Sẻ thì khó có thể tạo ra đột biến được. Như vậy, chiến thuật của Tiểu Thủy Ngư là kéo đối thủ vào kèo Assyrian sở trường là nhiệm vụ bắt buộc nếu muốn giành chiến thắng, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc phải thắng kèo Shang.

Chim Sẻ vẫn ở thế cửa trên

Nên nhớ rằng đã từ rất lâu rồi Chim Sẻ không thua Shang trước người Trung. Sự chuẩn xác, tỉ mỉ đã đạt đến một tầm cao khác biệt khiến game thủ của GameTV có thể chơi thứ AoE ảo diệu khôn lường. Sẻ sẽ không quá thận trọng với một thế phòng ngự trước Tiểu Thủy Ngư mà có thể chơi đôi công, ép chết đối thủ như những gì đã làm với Shenlong trước đây. Bởi vì điểm mạnh nhưng cũng là yếu điểm chết người của Tiểu Thủy Ngư là cách chơi lấy công làm thủ, đánh thật rát và không nặng về phát triển, bởi vì nếu để vào thế đua tay to thì không khác gì tự sát. Đây chính là điểm khác biệt giữa Shang và Assyrian, Assyrian bị phụ thuộc vào bài vở nên có thể bị ốp chết ngay, nhưng  về ép đời thì Shang đã có chuẩn mực chung, không quá quan trọng về thực gỗ ở thời điểm đầu nên khó có thể thất thủ sớm. Nên chơi Shang với Chim Sẻ Đi Nắng thì Tiểu Thủy Ngư ở thế cửa dưới khá rõ, đến mức không ai nhớ nổi lần gần nhất Cá nhỏ thắng Sẻ ở kèo Shang là từ khi nào!

Trận chiến hôm nay sẽ quyết định xem liệu Chim Sẻ Đi Nắng có thể chơi chung kết với “trùm cuối” Shenlong hay không, hay sẽ là dấu chấm hết cho đoàn Việt Nam ở giải đấu này. Sự chuẩn bị của Tiểu Thủy Ngư là quá tốt nhưng liệu có đủ làm nên bất ngờ hay không?

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng loại 3, ngày 29.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

29/08/2023 13:36

Thống kê nhà vô địch Việt - Trung: Shenlong hóa "tí hon" trước Chim Sẻ Đi Nắng!

28/07/2023 22:35

Cơ hội để được đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng?

14/07/2023 21:47

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 24.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

24/08/2023 15:20

Xi Măng sớm giành vé vào tứ kết League III trong khi các game thủ trẻ đang gặp khó

20/06/2023 15:45

CHƠI AOE XUYÊN TẾT - NHẬN QUÀ VÔ BIÊN TẠI PHÒNG SỰ KIỆN

22/12/2023 09:24

Nhìn lại BXH chung cuộc League I và II: Có phải tất cả đều xứng đáng?

19/06/2023 21:18
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif