cover-news

13h00 ngày 2/5/2018 - GameTV vs BiBi Club: Xộc xệch gặp đồng nhất!

02/05/2018 08:56
GameTV
Không thể nói giải Nhì nội dung 4v4 Random là một thành công đối với GameTV, bởi bản chất là đội quân áo đỏ đến với Bé Yêu Cup 2018 với tham vọng thống nhất toàn bộ danh hiệu, dựa trên đội hình có thể coi là đồng đều nhất trong các team tham dự. Nhưng...

Không thể nói giải Nhì nội dung 4v4 Random là một thành công đối với GameTV, bởi bản chất là đội quân áo đỏ đến với Bé Yêu Cup 2018 với tham vọng thống nhất toàn bộ danh hiệu, dựa trên đội hình có thể coi là đồng đều nhất trong các team tham dự. Nhưng thực tế không như mong đợi, GameTV dù vẫn có được vị trí nhất toàn đoàn với 1 chiếc Cup vô địch (2v2 Shang tự do) và 1 giải Nhì (4v4 random) nhưng sự thất vọng của người hâm mộ là điều không thể chối bỏ. Để lý giải cho thất bại này thì ngoài yếu tố khách quan là cả team đều không có được phong độ tốt thì phải nói đến vai trò đội trưởng của Chim Sẻ Đi Nắng chưa được phát huy một cách cụ thể. Bởi vì cho dù luôn cố gắng đưa ra phương án công-thủ tốt nhất, nhưng việc các đồng đội hiện thực hóa lý thuyết là điều không dễ dàng, chưa kể Chim Sẻ cũng đôi phần bối rối vì chưa biết cách tạo tầm ảnh hưởng lên đồng đội, cho dù bản thân là một game thủ xuất sắc.

gametv

Đội hình chưa thực sự đồng nhất của GameTV

“Nỗi nhớ No.1” là điều ai cũng cảm nhận được vì dù gì thì cựu đội trưởng của GameTV cũng đã có nhiều năm nắm giữ vị trí này và muốn thay thế là điều không phải chuyện ngày một, ngày hai mà làm được. Nhưng bỏ qua câu chuyện ấy thì điều quan trọng nhất bây giờ là phải tìm cách để ổn định lại đội hình, bởi vì Trương IS đã vượt khó để chơi thứ AoE bản lĩnh nhất có thể, coi như cascadeur đã tròn vai. Chỉ có điều, trong bối cảnh ấy thì chính những con người đã chơi rất bền với nhau trong thời gian qua là Mạnh Hào và Chipboy lại gặp vấn đề về phong độ. Mạnh Hào liên tiếp thua trong các kèo solo, đánh team và được coi là điểm yếu lớn nhất của GameTV ở thời hiện tại, còn Chipboy thì đúng như một quả bom nổ chậm, không thể đoán được ngày hôm nay, ngày mai và các ngày sau nữa Chipboy sẽ chơi như thế nào. Nhìn chung, Bé Yêu Cup 2018 cho thấy GameTV hiện tại là một tập thể chưa đồng nhất và chưa có tiếng nói chung.

Trái ngược hoàn toàn với GameTV là BiBi Club, đội hình của BBC xộc xệch từ con người cho đến trình độ, nhưng cái họ có được là sự đoàn kết và luôn luôn tuân thủ đúng chiến thuật được BiBi đề ra, đó chính là chìa khóa dẫn đến chức vô địch Bé Yêu Cup 2018 như khán giả đã thấy. Có thể Beo và Dương Còi “yếu” hơn so với hai người đồng đội còn lại, nhưng điều quan trọng là sự lì lợm và thái độ thi đấu là rất tốt, làm đúng 100% yêu cầu của BiBi, như vậy đã tính là thành công. GameTV mất No.1 vẫn đang loay hoay, còn BBC mất Gunny và Tý thì vẫn còn có một siêu nhân BiBi ở đó, biết cách phải làm gì để đưa đội nhà đến thành công.

BiBi Club là một khối đoàn kết

Trên bản đồ Gignatic, đẳng cấp của BiBi là điều không phải bàn cãi, khả năng điều phối và làm chủ cuộc chơi được rèn luyện từ thời còn khoác áo Skyred chứ không phải mới, một khi để BiBi cầm thế chủ lực thì người hâm mộ hoàn toàn có thể yên tâm. Bên cạnh đó thì việc “khiển tướng” của BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng là khác nhau hoàn toàn, nếu như trong trận, team GameTV thường có sự trao đổi qua lại, thì BBC rất tập trung thi đấu và chỉ khi nào thế trận thực sự căng thì mới F3 để trao đổi, còn lại thì ít nói nhưng sự ăn ý thể hiện rất rõ thông qua lối chơi. Mặt khác, họ cũng giữ đúng nguyên tắc: Ý kiến của đội trưởng là ý kiến được xếp lên hàng đầu và phải thực hiện tốt nhất. Đây là điểm tạo ra sự khác biệt giữa đôi bên.  

Ngày hôm nay được coi là một kèo đấu “Thách thức nhà vô địch”, đó là cơ hội để GameTV “gỡ” lại chút gì đó sau trận thua đau tại Bé Yêu Cup 2018 và cũng là cơ hội để BiBi Club thể hiện sức mạnh của nhà Vua. Tương quan lực lượng vẫn có thể nói rằng việc GameTV thua sâu trong cuộc đọ sức gần nhất là một “tai nạn”, nhưng sức mạnh, sự quyết tâm và nguồn cảm hứng mang tên BBC thực ra vẫn chưa hề nguội lạnh, họ vẫn cứ là cửa trên ở thời điểm này.

Dự đoán: GameTV 2-3 BiBi Club

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng kết tuần 9 AoE Star League

12/11/2022 10:21

Hồng Anh đã bị loại ở vòng bảng giải Solo Assyrian Cúp Đại Soái?

05/10/2022 16:27

VNSCool: "Chim Sẻ Đi Nắng không mời tôi vì sợ thua, sợ mất chức vô địch"

22/09/2022 11:23

The Viper vô địch giải Warlords

29/11/2022 21:28

ACCM lọt vào tứ kết giải WarLords

23/11/2022 20:21

Phát cuồng về clip tiktoker hướng dẫn chơi bản nhạc game Đế chế bằng ghi-ta

01/11/2022 15:04

Chim Sẻ Đi Nắng: "Luyện AoE DE làm gì khi game sắp tàn"

25/10/2022 22:37
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg