cover-news

13h00, ngày 5/10/2018: GameTV vs Liên quân Thái Bình: Đi tìm dư âm ngày cũ

05/10/2018 09:21
Phương
Hai Clan đã từng là mạnh nhất nay gặp nhau trong một trận giao hữu mà ánh hào quang có lẽ đã bạc màu. Trong khi GameTV đang ngày một khẳng định thế lực của mình với cái tên Chim Sẻ Đi Nắng và nó thể hiện qua việc họ luôn có một chỗ đứng chắc chắn ở những vị trí dẫn đầu, 

Hai Clan đã từng là mạnh nhất nay gặp nhau trong một trận giao hữu mà ánh hào quang có lẽ đã bạc màu. Trong khi GameTV đang ngày một khẳng định thế lực của mình với cái tên Chim Sẻ Đi Nắng và nó thể hiện qua việc họ luôn có một chỗ đứng chắc chắn ở những vị trí dẫn đầu, thì Thái Bình vẫn đang vật lộn với cuộc chiến do chính họ tạo ra. Đó là cuộc chiến về nhân sự, bản thân từ khi Tiểu Bạch Long không còn tham gia thi đấu thì AoE 17 đã đánh mất hoàn toàn bản sắc của mình, hiện tại họ không có những con người xuất thân từ quê lúa, và đứa con cưng Hồng Anh vẫn chỉ mạnh ở những khoảnh khắc solo, còn đánh team thì cũng dừng ở mức chấp nhận được mà thôi.

Thái Bình đang trên đường tìm lại chính mình

Việc Thái Bình gọi trở lại MeoMeo cũng là bài toán cuối cùng bởi vì không ai gánh được một team quá nhiều sự hỗn độn, việc tuyển thêm Kamachi hay Tễu đến thời điểm này có thể coi là không thành công, trong khi 9x Công – người được kì vọng rất nhiều thì đang có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên ở cuối đường hầm thì ánh sáng lại le lói khi AoE 17 nhanh tay “nhặt” về Exciter, game thủ có thành tích cá nhân tốt nhất của Clan Nam Định, và thực tế là nhiều người cũng đánh giá anh này ở ngưỡng Top 1,5 cứng sau rất nhiểu màn trình diễn solo trong khoảng 1 năm trở lại đây. Ngay khi đến Thái Bình thì Ex đã để lại dấu ấn khi được đánh cặp với Hồng Anh, với kết quả thu lại được thì nhiều khả năng trong thời gian tới, đây sẽ là cặp đôi thách thức mọi danh hiệu 2v2 vì họ có lối chơi khá tương đồng và có kĩ năng tốt. Tất nhiên là Ex vẫn còn khá non kinh nghiệm bởi thực chất là từ khi đến Thái Bình thì Ex mới được chơi kèo đỉnh cao, nhưng dù có chút bỡ ngỡ thì cái cách mà game thủ này thể hiện cũng ít nhiều đem đến sự tin tưởng.

Trong trận đấu hôm nay, thêm một điểm đáng chú ý đó là sự xuất hiện của Gunny bên phía Liên quân Thái Bình, một người cũ của AoE 17 đã trở lại và mang rất nhiều cảm xúc ùa về. Trong đó chắc chắn là cảm giác chiến thắng, bởi với hình Hồng Anh – 9x Công – Exciter – Gunny, họ gần như đã quy tụ được những gì tinh túy nhất ở thể loại 4v4, chỉ trừ một điều đó chính là tay chủ lực 9X Công chưa phải là quá “bá”, thế nên trọng trách của ba tay chém Hồng Anh – Exciter – Gunny là cực kì nhiều. Về cơ bản thì “yếu” nhất trong số này là Exciter thì cũng không hề ngại Mạnh Hào hay U98, nên nếu so cá nhân thì có lẽ là Thái Bình được đánh giá cao hơn.

Sự đoàn kết và phong độ tốt sẽ giúp GameTV giành chiến thắng!

Với GameTV ở thời điểm này họ có sự đoàn kết mà không phải clan nào cũng có được, Chim Sẻ Đi Nắng trong vai trò nhạc trưởng thể hiện rất nhiều màu sắc, từ kĩ năng cá nhân, khả năng đưa ra chiến thuật cho từng trận, đến việc nhường đất diễn cho đồng đội tỏa sáng, phải nói rằng, dù không còn quá nổi bật nhưng chưa bao giờ Chim Sẻ lại cho khán giả cái cảm giác thỏa mãn đến thế, đó là dáng dấp người đội trưởng mà GameTV đã thực sự kì vọng khi trao vị trí này cho Chim Sẻ. Ngoài ra, Mạnh Hào cũng là nốt thăng rất đáng chú ý với phong độ tuyệt vời của mình, đây chắc chắn là một trong những game thủ chơi chém đáng xem nhất ở thời điểm hiện tại. Hiện GameTV vẫn đang duy trì được chuỗi chiến thắng vang dội nhất kể từ đầu năm 2018 và không biết bao giờ họ mới có thể ngừng bay. 

Hy vọng rằng những yếu tố kể trên sẽ giúp trận thư hùng giữa GameTV và Thái Bình trở lại với đúng nghĩa cân tài, cân sức. Và chiều nay, dù Thái Bình có “ghép vội” để có liên quân thi đấu với GameTV nhưng họ sẽ để lại được những dấu ấn đáng chú ý nào đó…

Dự đoán: GameTV thắng 3-2

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Khởi tranh giải đấu AoE Cơm Gia Đình Mùa 5: CỘNG ĐỒNG AOE LÀ 1 GIA ĐÌNH

10/01/2024 17:08

Xi Măng rời SBS, chuyển sang thi đấu cho Vitamin

18/07/2023 21:50

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

Xuất hiện bảng đấu tử thần tại giải AoE The Community Semi-Pro League 3

27/09/2023 14:29

Chào mừng Quốc Khánh Việt Nam, GPlay tặng vật phẩm miễn phí cho toàn bộ game thủ trên nền tảng

25/08/2023 19:09

SALE SẬP SÀN THÁNG 5: VIP ĐỒNG GIẢM GIÁ 35%

08/05/2024 10:31

Mở cổng đăng ký AoE Semi-Pro League 6 và hành trình phục hưng Đế Chế của GPlay - GTV

28/03/2024 11:05
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif