cover-news

13h00, ngày 7/9/2018, GameTV vs Liên quân Thái Bình: Những toan tính cho cả đôi bên

07/09/2018 09:29
Tuan Duc
Sau thất bại trước BiBi Club, GameTV ngay lập tức tìm một viên thuốc giảm đau, và nó tên là Thái Bình. Một kèo đấu full team của GameTV với Thái Bình + Gunny được dự báo sẽ diễn ra cực kì hấp dẫn và kịch tính, khi cả hai đều mong muốn có được chiến thắng để chấm dứt chuỗi ngày ảm đạm của mình và hướng tới một giai đoạn thành công hơn.

Sau thất bại trước BiBi Club, GameTV ngay lập tức tìm một viên thuốc giảm đau, và nó tên là Liên quân Thái Bình/Sài Gòn/Nghệ An. Một kèo đấu full team của GameTV với đội hình Hồng Anh - 9x Công - Gunny - Khánh Lưu được dự báo sẽ diễn ra cực kì hấp dẫn và kịch tính, khi cả hai đều mong muốn có được chiến thắng để chấm dứt chuỗi ngày ảm đạm của mình và hướng tới một giai đoạn thành công hơn.

GameTV cần phải đứng dậy!

Với sự trở lại của U98, rõ ràng là GameTV sẽ có thêm nhiều phương án tấn công hơn, bởi tài năng trẻ người Thái Nguyên là người cực kì lì lợm và rất biết cách hiện thực hóa chỉ đạo chiến thuật từ phía đội trưởng Chim Sẻ Đi Nắng. Thật ra, nó cũng là vấn đề của GameTV, bởi trong thất bại của đội quân áo đỏ trước BBC, nhiều người cho rằng sự linh hoạt về lối chơi cũng như khả năng kiểm soát tình hình của GameTV là rất thấp, mọi sự phụ thuộc quá nhiều vào Chim Sẻ, nếu như game thủ sinh năm 1996 này không phải là người cầm chủ lực thì khả năng đội nhà thất bại là vô cùng cao, bởi vì nếu được “cầm cái” thì Chim Sẻ mới được chơi đúng ý mình, và có thể là ngược lại. Nó tạo ra cảm giác GameTV chưa phải là một khối ổn định về mặt lối chơi.

Trong khi đó, trận siêu kinh điển với Thái Bình như chỉ còn trong quá khứ máu lửa bởi vì Thái Bình cũng đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng nó cũng đã kéo dài…cả năm qua. Một đội hình xộc xệch về trình độ, tuổi tác…có thể giữ họ ở một tâm thế của hàng đại gia nhưng thật khó để đưa vào danh sách xuất sắc. Hồng Anh vẫn là tay chơi có thương hiệu tại bản đồ AoE Việt nhưng chưa bao giờ được coi là hệ chủ lực cứng, 9x Công thì để lại quá ít dấu ấn. Với Thái Bình, thật ra nhiều người đánh giá cựu binh MeoMeo chơi còn hay hơn cả những game thủ còn lại, trừ Hồng Anh, nên như vậy thì cũng khó có thể coi là một tin mừng. Và với một đội hình như thế, việc họ cứ mãi…tậm tịt thì cũng là chuyện dễ hiểu. Và giai đoạn hung thịnh của cuộc chiến GameTV vs Thái Bình dường như đã trôi qua và không biết bao giờ mới có thể trở lại. 

Ở thế chủ lực, Hồng Anh không được đánh giá cao bằng Chim Sẻ Đi Nắng...

Nhưng cũng sẽ cân hơn khi ở trận này Thái Bình sẽ có sự xuất hiện của Gunny và Khánh Lưu. Khánh Lưu là một game thủ rất triển vọng của Nghệ An và được tạo nhiều cơ hội để thi đấu đỉnh cao, đây là mẫu game thủ chơi hệ chủ lực và được đưa vào kèo đấu này cũng vì lý do đó. Trong khi đấy, tay chém khét tiếng Gunny không thường xuyên thi đấu vì vướng việc riêng, nhưng trình độ và kinh nghiệm chơi những trận đấu lớn là điều không phải bàn cãi. Việc đẩy Hồng Anh hay Gunny ra vị trí đầu cánh thì dù là bất kì ai bên phía GameTV thì cũng khó có thể giữ nhà bởi khả năng chơi tấn công của những người “Thái Bình cũ” là cực kì tốt. Việc còn lại là của 9x Công và Khánh Lưu, họ sẽ phải chơi phát triển hoặc tùy thế trận phải ôm bằng được ít nhất một game thủ bên phía đối phương để đẩy cuộc đua giữa Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng trở nên cân bằng hơn.

Vai trò của "người cũ" Gunny trong trận này là rất quan trọng

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng, chơi ở thế solo chủ lực thì cái khó của Liên quân là họ không quá mạnh, và nếu không tìm cách giải quyết sớm ở đời ba mà lại để Chim Sẻ “cầm cái” thì rất khó có cửa đỡ. Điểm sáng đáng chờ đợi nhất bên phía Liên quân là Gunny và hy vọng vào thế trận mà game thủ này cùng 9x Công có thể chơi tốt hơn hai game thủ đối phương, qua đó thì tăng lợi thế cho Hồng Anh và Khánh Lưu phải chơi thế hai chủ lực để cân bản đồ. Đây cũng là phương án có lẽ là tối ưu nhất mà Liên Quân có thể làm nếu muốn giành chiến thắng. Tuy nhiên, vẫn là rất khó! Cái cần của trận đấu này ở phía GameTV là tinh thần và sự kiểm soát những lỗ hổng chiến thuật, còn phía Liên quân Thái Bình, nếu có thể thắng trận này, họ sẽ phải nghĩ đến việc bổ sung những người có thiên hương chơi rõ ràng hơn, đó là một tay chủ lực ở tầm khá và một tay chém tầm cỡ để vực lại đội hình mà Khánh Lưu hay Gunny là những ví dụ điển hình nhất. Nếu không, họ còn có cả một tá câu hỏi...

Dự đoán: GameTV thắng 3-1.

Đội hình thi đấu:

+GameTV: Chim Sẻ Đi Nắng, Mạnh Hào, CHipboy, U98

+Liên quân: Hồng Anh, 9x Công, Gunny, Khánh Lưu

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chào mừng Quốc Khánh Việt Nam, GPlay tặng vật phẩm miễn phí cho toàn bộ game thủ trên nền tảng

25/08/2023 19:09

VEC không lên phát biểu lễ họp báo Thiên Khôi Cup: Khúc mắc, thiếu chuyên nghiệp hay dự báo xấu về tương lai?

29/07/2023 22:15

Công ty bất động sản chuẩn bị tham gia vào bản đồ AOE chuyên nghiệp?

29/06/2023 20:00

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 23.09, giải đấu AoE The Community Semi-Pro League mùa 3

23/09/2023 12:37

Chiếc cúp Leauge I mùa sau được dát vàng?

30/06/2023 23:00

Xác định 8 game thủ vào tứ kết League III, sự cố bất ngờ với Dương Đại Vĩnh

25/06/2023 00:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif