cover-news

16 Đế chế và những điều có thể bạn chưa biết trong thế trận đời 4 (Phần Cuối)

06/02/2017 11:05
Ngọc

Đế chế được coi là 1 trong những bộ môn thể thao điện tử chiến thuật có thời gian tồn tại lâu đời nhất tại Việt nam. Kể từ khi du nhập vào nước ta cho đến nay, AOE đã có hơn 20 năm phát triển với rất nhiều những tiến bộ trong kỹ năng game thủ cũng như sản sinh rất nhiều những chiến thuật hấp dẫn và thú vị . Điểm nhấn trong vòng đời đó của AOE có lẽ là kỹ năng sử dụng và tư duy chiến đấu đời 4 ở nội dung Team 4 vs 4 Random luật Việt Nam. Chính vì thế, chắc chắn những kiến thức về thế mạnh của từng loại quân đã và sẽ giúp cho chiến thuật AOE ngày càng hay hơn và “dị” nhất đặc biệt trong thi đấu đời 4 (Iron Age) (Tiếp)

13. Carthaginian

Nếu những đơn vị “Voi điên” của Đế chế Persian có 1 sức mạnh hủy diệt trong tích tắc thì “Voi điên” của Carthaginian lại là những đơn vị quân có 1 độ trì khủng khiếp với 1 lượng máu lên tới 750 cùng đầy đủ những công nghệ của “Voi điên” đời 4 (Tuy nhiên thua Persian 1 lần giáp):

Công: 18

Thủ: 2+4 (Trong khi của Persian là 2+6)

Giáp đồng: 1

carthaginian.jpg

Những kiến thức về Đế chế Carthaginian đời 4 và DeathMap

Đặc biệt trong những thế trận đời 4 khi cần có những turn đấu quân quyết định hoặc bước ngoặt để kết thúc trận đấu thì chắc chắn những  tình huống giao tranh cũng như phối hợp quân trên bản đồ là điều đương nhiên. Và tại những thời điểm đó, “Voi điên” của Carthaginian giống như những đơn vị “tank” có vai trò cản mặt và hút damge nhiều hơn là sát thương. Chính vì thế sức mạnh những “hậu phương” như ngựa C thần, pháo cẩu thần hay ballista…của đồng đội sẽ được phát huy tối đa giúp Team mình có được lợi thế rất lớn trong game đấu đó.

Ngoài ra, trong tùy từng thế trận mà Carthaginian có thể sử dụng những đơn vị quân đời 4 khác có thể lên thần được như: Ballita thần, Y thần nhưng thiếu 1 công nghệ về công và giáp (nhiều máu hơn bất kỳ 1 loại Y nào: 200 máu so với bình thường là 160 máu) hoặc thậm chí là những đơn vị ngựa C thường.

14. Greek

Là 1 Đế chế được đánh giá là yếu nhất khi tham chiến tại đấu trường đời 3 không thành (luật Việt Nam). Thế nhưng khi đã là đời 4 thì Greek lại có 1 sức cán lướt và công phá không tưởng với những đơn vị Y thần của mình.

greek.jpg

Những loại quân và công nghệ đời 4 của Đế chế Greek

Sẵn có trong trong mình tốc độ di chuyển nhanh hơn bình thường ngay từ đời 3, sau khi lên 4 Y thần Greek tiếp tục được nâng cấp thêm 1 lần công nghệ đi nhanh giúp cho những đơn vị quân này áp sát và hạ gục mục tiêu trong nháy mắt và rất  thiện chiến.

Yếu điểm lớn nhất của Greek đó là chỉ có thể sử dụng vàng và thực để mua quân. Nếu bản đồ hết vàng thì chắc chắn Đế chế này sẽ gặp rất nhiều khó khăn cũng như bất lợi trong những thế trận lâu dài. Chính vì thế  với lợi thế về sức cán lướt và sự thiện chiến của những đơn vị Y thì các game thủ luôn luôn có những tư duy sao cho kết thúc càng sớm càng tốt game đấu đó.

Trận thi đấu Y thần Greek tuyệt đỉnh của game thủ Tiếu Bạch Long

Mặc dù không quá đa dạng các loại quân, nhưng ở đời 4 ngoài những đơn vị Y thần thì 1 cách linh hoạt mà Greek có thể thi đấu bằng những loại quân khác như: Pháo cẩu thần và Ballista thần

15. Assyrian

Trái ngược hẳn so với Greek, mặc dù là 1 Đế chế có cung R rất tuyển đời 3 nhưng khi đến đời 4 Assyrian lại khá yếu và “cùi”. Không có bất cứ 1 loại quân tuyển đúng nghĩa nào, Đế chế này luôn gặp những khó khăn nhất định trong hầu hết những thế trận đời 4. Ngựa C của Assyrian bắn nhanh hơn bình thường giống như lợi thế của cung R nhưng lại thiếu 1 lần công nghệ công dẫn tới sức sát thương không lớn.

assyrian.jpg

Những loại quân và công nghệ đời 4 của Đế chế Egytian

Đồng thời Assyrian cũng là 1 trong những đế chế khá “nghèo nàn” về sự đa dạng quân nên dễ bị bắt bài và công K ngược. Tuy nhiên, Assyrian cũng có 1 vài loại quân cũng có thể sử dụng đời 4 để gây bất ngờ cho đối thủ như:

BB thần:

Công: 13+7

Thủ: 2+4

Pháo cẩu thần:

Công: 60

Tầm xa: 13

Ballista thần:

Công: 40

Tầm xa: 10

16. Egyptian

Loại quân cuối cùng trong số 16 Đế chế của game AOE trong series này mà chúng tôi muốn đề cập tới đó là Egyptian. Đây là 1 Đế chế có những đơn vị ngựa đôi tuyển nhất trên bản đồ với 1 lượng máu khủng khiếp (182 so với bình thường là 137).

Egyptian.jpg

Tuy nhiên đó là tất cả những gì mà Egyptian có được ở đời 4 vì Đế chế này ngoài ngựa đôi ra không còn bất cứ đơn vị quân nào có thể sử dụng được ở đời 4, có chăng đó chỉ là những đơn vị phù rất tuyển tầm xa (lên tới 10+6). Tuy nhiên đời 4 rất hiếm khi chúng ta thấy các game thủ sử dủng phù thủy của Egyptian bởi khá tốn tài nguyên vàng cũng như độ hiệu quả không cao.

Egyptian với thế nhà rất xấu nhưng Chim Sẻ Đi Nắng vẫn có thể cân bản đồ

Mặc dù vậy, Egyptian luôn có cho mình 1 sức mạnh đáng nể với những đơn vị ngựa đôi tuyển nhất trong 16 đế chế. Cho nên sự đa dạng quân là không quá cần thiết mà chỉ cần ngựa đôi là quá đủ cho 1 thế trận đời 4 cần nhiều sự tính toán và phối hợp đồng đội.

Đời 4 của AOE luôn chứa đựng những khả năng và chiến thuật tiềm tàng mà có thể hiện nay chúng ta còn chưa khám phá ra. Chính vì thế, với mong muốn AOE phát triển hơn nữa cũng như sản sinh được nhiều bài đánh "dị", nhiều lối chơi hấp dẫn, chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức và hiểu biết thú vị của bộ môn thể thao điện tử chiến thuật số 1 tại Việt Nam này

THE END!

G_Gió

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

AoE Cơm Canh Cà 5: 4EVER1989 lên ngôi một cách vô cùng xứng đáng

09/09/2023 14:35

AOE Thiên Khôi Cup sẽ là giải đấu khắt khe nhất cộng đồng AOE Việt Nam?

31/07/2023 22:31

Thi đấu bùng nổ trong ngày cuối cùng, VaneLove vẫn cay đắng nhận vé rớt hạng

14/06/2023 23:38

Thông báo mở đăng ký giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần 5

22/08/2023 15:25

U98 - Văn Hưởng hóa Arsenal, Xi Măng - Anh Huy chạm tay vào chức vô địch?

30/06/2023 22:27

Chỉ có Thần Long mới dám "bỡn cợt" Chim Sẻ Đi Nắng như thế này

24/07/2023 17:49

Tổng hợp vòng bảng và lịch thi đấu vòng loại trực tiếp giải AOE bán chuyên Hà Nội 2023

01/07/2023 23:35
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif