cover-news

19h ngày 4/4. Shenlong vs BiBi: Cơ hội để Thần Long phô diễn những gì tinh túy nhất

04/04/2022 11:36
GameTV
Shenlong đã thất thủ trước Mạnh Hào, và BiBi thì được đánh giá cao hơn Mạnh Hào. Nhưng vốn dĩ thể thao không có tính chất bắc cầu, và AoE cũng vậy.

Ở trận Showmatch đầu tiên trước thềm giải đấu AoE Bốn Mùa, Shenlong đã thất thủ trước Mạnh Hào ở cả hai nội dung Solo Random và Solo Shang thuần tiễn. Sau trận, dư luận lại có cái cớ để nói về một Thần Long thi đấu Random không tốt, quá bảo thủ hoặc đã hết thời. Song, câu chuyện của một huyền thoại AoE sẽ không chỉ dừng lại ở một trận thắng hay thua.

Trước một game thủ chơi hệ chém như Mạnh Hào, những điểm yếu của Shenlong bộc lộ khá rõ rệt. Khả năng chống ôm bom của huyền thoại AoE Trung Quốc vẫn đang là vấn đề khiến cho người hâm mộ của anh luôn cảm thấy bất an. Ngay cả khi được cầm cung R tuyển, hoặc có một thế nhà đẹp thì Shenlong vẫn có thể bị lọt nhà chỉ với một tình huống chém vẩy E cơ bản . Ngược lại, khả năng đi ôm bom và chọc dò của Shenlong cũng không đạt được sát thương cao giống như các game thủ AoE Việt Nam, những người vốn đã quá quen với thể thức Random. Có thể nói là suốt bao năm qua, lối đánh Random của Shenlong hầu như không thay đổi nhiều, và có thể hình dung phong cách ấy một cách khái quát là phong cách bị ảnh hưởng rất lớn từ cách chơi cung R: phong cách tay to phát triển. Ngay cả khi thi đấu Solo Shang tự do, Shenlong vẫn lựa chọn đánh thẳng cung và thường bị lạc đà của Mạnh Hào "one hit" từ ngay thời điểm mới lên đời 3.

Shenlong bị khắc chế bởi lối chơi tấn công của Mạnh Hào

Những điểm yếu của Shenlong bộc lộ rõ rệt như thế có lẽ cũng đến việc đã quá lâu anh mới thi đấu Random và chưa quen với tiết tấu của thể thức này. Nhưng hãy tạm gác lại những điểm yếu đó để phân tích những gì mà game thủ Trung Quốc đã thể hiện được. Ở những thế trận đua phát triển, Shenlong tỏ ra hoàn toàn "out trình" so với đối thủ của mình. Kinh nghiệm và kỹ năng quản map của Thần Long cũng ở một tầm rất cao. Hơn nữa, khi mà các trận đấu càng kéo dài về thời gian, Shenlong càng cho thấy rõ sự vững vàng về tâm lý. Khán giả nhận ra điều này, Mạnh Hào lại càng rõ ràng hơn khi anh đã từng không ít lần đối đầu với Shenlong, do đó game thủ của Clan SBS thường lấy sở trường tấn công để bù đắp cho sở đoản của bản thân.

Trận đấu của hai game thủ cùng hệ tay to phát triển

Vào lúc 19h tối nay, Shenlong sẽ đối đầu với BiBi ở trận Showmatch 2 giải đấu AoE Bốn Mùa SuperCup. Về lý thuyết thì BiBi được đánh giá cao hơn Mạnh Hào, nhưng hãy nhớ rằng thực tế lối chơi của BiBi không giống như Mạnh Hào, trái lại có rất nhiều điểm tương đồng với Shenlong. Game thủ này tấn công không thực sự rát, thường thích chơi phát triển. Đây sẽ là cơ hội rất lớn để Shenlong có thể chứng minh được xem liệu rằng ai mới là người cao tay hơn ở khả năng tay to. Trong những lần đối đầu ở quá khứ, các trận đấu Random của cả hai game thủ này đều diễn ra khá cân bằng và thường kết thúc với một tỷ số sát nút. Bởi vậy mà các khán giả của AoE Việt Nam hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một màn đối đầu căng thẳng, hấp dẫn và kịch tính ở trận đấu tối nay.

Trận showmatch 2 với màn hình thao tác tay trực tiếp của game thủ Shenlong sẽ được phát sóng trên fanpage Cao Thủ AoE.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Xác định 8 game thủ vào tứ kết League III, sự cố bất ngờ với Dương Đại Vĩnh

25/06/2023 00:55

Vòng loại 3 giải đấu AoE The Community Semi-Pro League 3: Kỳ phung địch thủ

25/09/2023 15:46

U98 - Văn Hưởng hóa Arsenal, Xi Măng - Anh Huy chạm tay vào chức vô địch?

30/06/2023 22:27

Danh sách các bảng đấu League III

19/06/2023 12:00

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 11.6

12/06/2023 16:52

Chim Sẻ Đi Nắng chỉ còn xếp hạng thứ 3 về cung R?

26/07/2023 19:00

Hồng Anh lại có cơ hội trụ hạng League I

11/06/2023 12:59
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif