cover-news

2k1 Bắc Ninh đã đánh Offline và thắng Anh Huy, nhưng cuộc tranh cãi thì chưa có hồi kết!

14/07/2022 13:25
GameTV
Nhìn chung, tranh cãi vẫn nổ ra. Quan điểm của mỗi bên vẫn được bảo lưu như thế. Điều này vô hình chung đã hình thành nên một câu chuyện dở khóc dở cười trong cộng đồng AoE, mà để giải quyết nó thì chỉ có thời gian mới làm được.

Thực ra, những câu chuyện giữa nhiều thế hệ khác nhau, dù là ở trong lĩnh vực nào, môn thể thao nào, cũng luôn là một đề tài nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Trong cộng đồng AoE, trước đây người ta vẫn hay nói về cái “đột phá, sự cứu cánh” của lứa game thủ 9x để so sánh với sự “khai phá, mở đầu” của bậc đàn anh, những huyền thoại 8x mà đến giờ này hầu hết đều đã giải nghệ. Thế nhưng chưa bao giờ những sự bàn tán ấy lại trở nên sôi nổi như vụ việc giữa VaneLove và 2k1 Bắc Ninh. Bởi đơn giản, đó là một vụ scandal. Scandal thì bao giờ cũng khiến dư luận dậy sóng. 

2k1 Bắc Ninh từng giành được nhiều danh hiệu ở đấu trường phủi

Câu chuyện VaneLove tố 2k1 Bắc Ninh gian lận, đá livestream, còn bị lời ra tiếng vào nhiều hơn khi nhìn vào “vị thế” của những người trong cuộc. Một bên là game thủ trẻ, được cả người đứng đầu cộng đồng AoE là Chim Sẻ Đi Nắng quan tâm, bồi dưỡng và dành không ít những lời khen. Một bên là một game thủ lão làng có cả tuổi đời và tuổi nghề lớn nhất của cả nền AoE Việt. Đáng lẽ ra, người ta sẽ nói với nhau về chuyện 2k1 rồi sẽ tiến bộ ra sao, liệu có thể trở thành một ngôi sao, liệu có thể lấp vào khoảng trống khi mà những game thủ lão làng rồi cũng dần dần giải nghệ hết thảy, trong đó bao gồm cả VaneLove. Thế nhưng những gì mà khán giả Việt nói với nhau lúc này, hoặc là bênh vực VaneLove để chỉ trích 2k1, hoặc là ở chiều ngược lại, đứng về phe 2k1 Bắc Ninh để tố ngược lại VaneLove là “vu oan” hay “nhỏ nhặt”. 

Về phía VaneLove, kể từ sau lần anh đích thân lộ mặt tố đàn em đá map, game thủ này không có bất kỳ động thái gì thêm. Trong khi đó, 2k1 cũng vô cùng khôn ngoan khi im lặng trước dư luận. Game thủ trẻ chứng minh bằng hành động. Tối qua, em đã có trận giao lưu Offline ngay tại văn phòng của SBS và giành được chiến thắng đậm 4-1 về C trước Anh Huy. Dĩ nhiên, trận đấu này tiếp tục khiến cộng đồng nổ ra nhiều ý kiến trái chiều. Phe tin tưởng 2k1 thì ngày càng củng cố niềm tin. Bởi Anh Huy cũng chẳng phải một game thủ solo dạng “mềm” ở đấu trường AoE chuyên nghiệp. Thậm chí ở giải đấu All Star gần đây, Anh Huy còn đánh bại cả ChipBoy để cản đường vô địch của game thủ này. Khi mà 2k1 đã đánh bại được Anh Huy, thì chứng tỏ rằng em cũng là một tài năng thực sự chứ không phải là sản phẩm của truyền thông. Còn những trận đấu mà game thủ này đánh lỗi, dù sao thì, em cũng vẫn là một game thủ trẻ còn thiếu kinh nghiệm và cần rèn luyện thêm. 

Trong khi đó, một bộ phận khán giả lại tiếp tục tìm ra những điểm chưa thuyết phục trong màn trình diễn của 2k1. Đầu tiên phải nói đến việc 2k1 thi đấu mà có Gman kèm cặp ngay cạnh. Hầu như tất cả những trận đấu của game thủ này, từ việc đưa ra chiến thuật hay nâng cấp công nghệ gì cũng đều được sự hướng dẫn của một bộ não quá sành sỏi về game AoE. Do đó, chiến thắng của 2k1 bị xem là không thuyết phục. Chưa kể một số fan vẫn chưa hết nghi vấn khi cho rằng 2k1 thi đấu Offline không hề “ảo” như thi đấu Online. Tỷ số 4-1 có được chủ yếu nhờ vào sự chênh lệch quân bài.

Nhìn chung, tranh cãi vẫn nổ ra. Quan điểm của mỗi bên vẫn được bảo lưu như thế. Điều này vô hình chung đã hình thành nên một câu chuyện dở khóc dở cười trong cộng đồng AoE, mà để giải quyết nó thì chỉ có thời gian mới làm được. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

BLV Gman tiết lộ giải League 4vs4, cho rằng Ego vẫn là team mạnh nhất

09/06/2023 22:37

Những nhà vô địch AoE Cơm Canh Cà: Họ là ai?

23/08/2023 15:47

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch League I

18/06/2023 23:38

Chim Sẻ Đi Nắng chỉ còn xếp hạng thứ 3 về cung R?

26/07/2023 19:00

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Kịch bản điên rồ nhất xuất hiện ở League II, Nam Sociu và 2k1 quyết đấu cho chức vô địch

10/06/2023 00:15

Tuyển thủ Phan Văn Đức tham gia giải AOE League?

15/06/2023 22:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif