cover-news

Ai đã “giết” Skyred? Hành trình đánh mất và tìm lại bầu trời!

14/09/2018 14:30
GameTV
Trước tiên, để nói về việc “chết đi”, “sống lại” thì cơ bản là Skyred vẫn ở đó, vẫn đứng trong hàng ngũ của những ông lớn AoE Việt. Tuy nhiên nếu so sánh thời kì đỉnh cao với hiện tại, thì rõ ràng là Skyred đã không còn được như xưa, và nếu như không có 5 Clan non trẻ mới được thành lập thì vị trí của Skyred trong đấu trường này không nói ra chắc người hâm mộ cũng đều biết. 

Trước tiên, để nói về việc “chết đi” - “sống lại”, "đánh mất" - "tìm thấy" thì cơ bản là Skyred vẫn ở đó, vẫn đứng trong hàng ngũ của những ông lớn AoE Việt. Tuy nhiên nếu so sánh thời kì đỉnh cao với hiện tại, thì rõ ràng là Skyred đã không còn được như xưa, và nếu như không có 5 Clan non trẻ mới được thành lập thì vị trí của Skyred trong đấu trường này không nói ra chắc người hâm mộ cũng đều biết. Người ta sẽ mãi đau đáu về quá khứ vinh quang và tự hỏi vì sao trong hơn 2 năm qua “bầu trời đỏ” lại chuyển sang màu xám xịt đến thế, ảm đạm đến thế, và đến bao giờ họ mới có thể bay lượn ngang dọc một cách đầy kiêu hãnh như đã từng?

skyred

Skyred đã đánh mất bầu trời của mình...

BiBi đã "giết" Skyred

Chương buồn của Skyred bắt đầu từ nhân vật mang tên BiBi, ngày game thủ sinh năm 1996 này rũ áo ra đi để thành lập Clan riêng thì cũng là thời điểm khai tử cho một Skyred hùng mạnh trên bản đồ 4v4. Thời kì Liên quân Phát Red huyền thoại (Trường Phát + Skyred), sau nhập vào Skyred “đánh đông dẹp bắc” với bộ tứ MeoMeo – Yugi – BiBi – HeHe chỉ còn là kỉ niệm. Bị khuyết mất vị trí của BiBi, Skyred thiếu đi một tay chủ lực có thương hiệu trong AoE Việt, gánh nặng dồn hết lên đôi tay đôi của nhạc trưởng Yugi, như thế thật ra là quá nhiều. Mặt khác, kèo 2v2 với BiBi và HeHe cũng không còn, để lấp vào vị trí này thì Yugi nhảy vào cặp cùng HeHe, và kết quả như đã thấy, cũng không có gì đặc biệt.

Gần như ngay lập tức, với tư duy thủ lĩnh, BiBi xây dựng thành công một đế chế riêng và giờ đã trở thành thương hiệu. Trong nội bộ, tất nhiên là từ thời ở Skyred, phẩm chất của BiBi đã được thể hiện và game thủ này cũng rất nhiều lần thay Yugi đưa ra quyết định cho cuộc chơi. Nên việc BiBi đi có thể nói là hợp lý và là điều game thủ này đáng phải làm, nhưng Skyred hiểu rằng họ không hề sẵn sàng cho điều đó. Một cú đâm rất sâu của BiBi khiến Skyred gục ngã mà đến tận thời điểm này vết thương ấy vẫn chưa lành. Đó là một lời từ biệt có thể thông cảm nhưng nó cũng ngang với một sự phản bội với người hâm mộ, bởi họ đâu cần biết trong nội bộ xảy ra vấn đề gì, họ chỉ đã trót quá yêu BiBi - Skyred mà thôi...từ đó, cũng như BiBi, những chiếc Cup cũng phản bội Skyred, nhất là BiBi đi đúng thời điểm cả MeoMeo lẫn Yugi đều đã xuống phong độ.

HeHe đã giết chết những "BiBi mới"

Hung thủ không chỉ có BiBi, mà còn có cả HeHe. HeHe là sản phẩm tài năng của lò Skyred từ những ngày đầu thành lập, nhưng sự ra đi của BiBi mang đến nỗi cô đơn khó tả cho game thủ này. Từ vị thế người hùng trong các kèo 2v2, giờ đây HeHe gần như “phế” khi không có một người đồng đội xứng tầm, và nó đương nhiên ảnh hưởng cực lớn đến khả năng tranh chấp danh hiệu của Skyred. Nên nhớ rằng, HeHe đã cống hiến quá nhiều cho Skyred, nhưng bây giờ, khi ở thế rất khó, BiBi đã đi, Yugi đã già.. trách nhiệm dồn lên tay chém được coi là tương lai của Clan là vô cùng lớn. 

Nếu như ngày trước HeHe chỉ lo chém và đẩy trình độ của mình lên mức đỉnh cao, thì bây giờ HeHe phải lo cả thế chủ lực. Và vì thế, trong suốt 2 năm qua, cái HeHe có được chỉ là quá khứ, còn lại, gần như không có bất kì thành tích nào đáng kể, BiBi đi, HeHe cũng bất lực, nếu không muốn nói là dẫm chân tại chỗ. Nói thế để thấy trong suốt sự nghiệp của mình, BiBi đã có ảnh hưởng đến HeHe ra sao.

bibi aoe

Chưa dừng ở đây, hãy nhìn những người đã đến và đã đi, Skyred không đáp ứng được cho HeHe một người đồng đội giỏi, những người đã cặp HeHe đều bị quay như chong chóng bởi cá mà game thủ này thể hiện chính là sức ép đòi có một BiBi thứ hai. Quang GT đi, Nam Sociu đi, Tú Xuất đi, Kamachi đi, rất nhiều game thủ trẻ của lò Yugi club cũng phải đi... nhưng điều ngạc nhiện là theo đánh giá thì rời tay He thì tất cả đều lên trình. Còn trước đó, họ đều được tạo cơ hội để chính HeHe test trình, nhưng đều không thể qua được ải của "máy chém tài năng trẻ" này. Chỉ duy nhất Hoàng CN, một người từng bị HeHe công khai chỉ trích rất nặng nề vẫn ngồi đó, đó chưa chắc đã là một game thủ giỏi, nhưng chắc chắn là người chịu đựng HeHe tốt nhất, đây là điều mà không phải ai cũng làm được.

Và sau tất cả những lần thay đổi liên tục, Skyred không định hình được một bộ khung chuẩn, HeHe không cho ai quá nhiều cơ hội, và bằng cách này hay cách khác, chính điều đó vô tình cũng giết chết Skyred. Rồi sau này một công thần khác cũng ra đi, đó là MeoMeo, người tuyên bố từ giã sự nghiệp bỗng chuyển sang thi đấu cho Thái Bình, Skyred lại càng khó khăn hơn, và HeHe thì lại càng cô đơn hơn..Riêng Yugi, nhiều lần game thủ này tâm sự rằng đã nghĩ đến việc “nghỉ hưu” nhưng Skyred vẫn chông chênh…nên không thể đành lòng dứt áo ra đi được, vì thực tế là vai trò của cựu binh giàu kinh nghiệm như Yugi là rất lớn. Không chỉ đơn giản là người nhiều tuổi nhất, Yugi còn là một trong những viên gạch đầu tiên của Skyred nên chuyện nặng lòng là điều dễ hiểu, BiBi đã đi, MeoMeo cũng đi, chỉ còn lại một HeHe như con ngựa hoang không phải ai cũng kiểm soát được, Yugi như một ông giáo già cô đơn với lớp học vắng người, nhưng không gắt gỏng như HeHe, Yugi im lặng, bởi vì hơn ai hết, Yugi hiểu HeHe cũng có có những nỗi niềm khó nói của mình.

Skyred trên con đường “tìm lại bầu trời”

Vấn đề của Skyred có thể nằm ở lớp thượng tầng, bởi vì trách nhiệm khó có thể quy về các game thủ, sau khi bầu Lục ra đi (một thời gian sau BiBi), bầu Hòa LV về tiếp quản, cùng với đó là sự hỗ trợ của POW, Skyred vẫn đứng vững trước giông bão và đang tìm mọi cách để trở lại với những nhân tố mới, bổ trợ cho những dự định trong tương lai. Việc “xuất khẩu” Nam Sociu sang Nghệ An, Tú Xuất sang Sài Gòn New, Kamachi sang Thái Bình… cho thấy khả năng giữ quân của Skyred có thể là có vấn đề, các Clan đều có thể lấy quân của Skyred nhưng ngược lại thì không, trong khi bản thân Clan này cũng chưa có một đội hình quá mạnh. Hiện tại, Skyred tiếp tục thử nghiệm với Kỳ BN, Kenz…, hy vọng nó sẽ cho ra những kết quả mới, tuy nhiên có lẽ điều quan trọng nhất là họ đừng nên tìm một BiBi thứ hai, mà hãy tạo ra một BiBi thứ hai, dù thời gian không phải lúc nào cũng chờ đợi, nhưng muốn quả chín thì phải gieo hạt, đấy là chuyện đương nhiên.

Skyred sẽ trở lại!

Skyred vẫn là một thương hiệu, nhưng từ rất lâu rồi, thương hiệu ấy không được khai thác một cách chuẩn mực, sự quan tâm của người hâm mộ cũng chia năm, xẻ bẩy, nên bây giờ, làm gì và làm như thế nào, chắc chắn các ông bầu phải sớm có câu trả lời chính xác, và phải hành động quyết liệt, để đưa tên tuổi Skyred trở về với đúng bầu trời của nó!

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng kết AoE Star League sau tuần 12: SBS gần chức vô địch 4vs4 Random

03/12/2022 19:29

4vs4 Ranking: Kế thừa tinh hoa, đột phá tính năng, sân chơi nâng tầm đẳng cấp game thủ

25/11/2022 15:30

Sẽ có ít nhất 6 bình luận viên cầm mic trận chung kết Chim Sẻ - BiBi tại Đức

13/10/2022 13:09

Lịch thi đấu ngày 2 giải AoE Luỹ Tre Làng Mùa 2

01/11/2022 11:36

Lịch thi đấu ngày 3 Tuần 8 AoE Star League: Nghệ An trước nguy cơ trắng tay

23/09/2022 13:00

AoE Star League sau tuần 11: SBS bứt phá, sáng cửa vô địch

26/11/2022 21:25

Ngày càng xuất hiện nhiều kèo AoE có thành chòi

22/11/2022 22:41
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg