cover-news

AoE ALIKA KING CUP 2020: Ngày thi đấu của những quân bài đen đỏ

17/12/2020 22:57
GameTV
Ngày thi đấu thứ nhất của giải đấu AoE ALIKA King cup 2020 đã khép lại với nhiều tiếc nuối của nhiều khán giả hâm mộ.

Những cơn địa chấn liên tiếp xảy ra trong vòng đấu đầu tiên của Alika King Cup 2020. Đúng thực nó giống như những gì mà giới chuyên môn đánh giá ngay từ đầu mùa giải, đó là nội dung 33 luôn ẩn chứa những bất ngờ, tuy nhiên tỉ số và các diễn biến thậm chí còn vượt ra ngoài dự đoán.

Khai mạc giải bằng trận đấu giữa một clan đang sa sút là Nghệ An và Sài Gòn New với 3/4 con người vừa vô địch Xgaming Đại Chiến, những tưởng đây là một trận đấu dễ dàng cho đội quân áo xanh khi họ nhập cuộc tốt hơn với hai chiến thắng. Ở thời điểm đó nếu hỏi 10 người có lẽ cả 10 sẽ nói rằng Nghệ An sẽ lại thua đậm như điều vẫn thường xảy ra mà thôi. Tuy nhiên trái ngược với suy nghĩ đó, Nghệ An như tỉnh dậy sau giấc ngủ Đông, họ đánh chắc chắn hơn, vững vàng hơn và cho thấy một niềm tin quyết thắng thực sự. Từ thế bị dẫn, Nghệ An đưa cuộc chơi vào thế giằng co tỉ số quyết liệt, và khi giai đoạn then chốt, họ vượt lên, bỏ lại một Sài Gòn New ngơ ngác chưa hiểu điều gì đang diễn ra. Chiến thắng đến là điều hợp lý với clan của No.1, đó là khởi đầu suôn sẻ và hy vọng nó sẽ mở ra điều gì đó tốt đẹp vào dịp cuối năm nay. Còn với Sài Gòn New, câu chuyện có lẽ vẫn là bản lĩnh.

Trận đấu tiếp theo là cuộc đọ sức rất đáng chú ý giữa nhà ĐKVĐ Bé Yêu Cup – Haruko Skyred và Ứng cử viên nặng kí – Hà Nội. Đây là cuộc chiến mà khán giả và chính những người trong cuộc muốn kiểm chứng sức mạnh và tham vọng của họ, ai mới xứng đáng là người có được lợi thế trong cuộc chiến dài hơi này. Và câu trả lời chính là Haruko Skyred. Họ đánh không hay hơn nhiều so với Hà Nội nhưng lại may mắn hơn, đặc biệt là trong trận đấu quyết định, quân bài hoàn toàn ủng hộ để giúp Yugi cùng đồng đội có được 3 điểm. Tuy nhiên để đi xa, có lẽ Haruko Skyred cần phải cải thiện nhiều thứ hơn nữa. Còn với Hà Nội, họ vẫn sẽ luôn bị nghi ngờ về khả năng đánh 33 của mình.

 Địa chấn vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, đây mới là cú sốc thật sự: Hà Nam với bộ khung Hoàng Mai Nhi – Xi Măng – Văn Nhất đánh một kèo thực sự kinh điển khi đè bẹp đối thủ được đánh giá là mạnh hơn về mọi mặt – SPO Royal Thái Bình. Nếu nói là bất ngờ khi chỉ là tỉ số, còn thực tế là Hà Nam chơi hay hơn hẳn, và bay vô cùng. Họ đánh cảm hứng, có ý chí và cho thấy là mình đến đây không phải để lót đường. Rõ ràng là Hà Nam có con người yếu hơn, nhưng chàng dũng sĩ tí hon này lại chứng minh được rằng chiến thắng dành cho người xứng đáng hơn. Còn với SPO Royal Thái Bình thì không có gì ngoài một nỗi thất vọng.

rận đấu khép lại vòng 1 đã diễn ra xứng tầm kinh điển với hai đối thủ có quá nhiều duyên nợ là BiBi Club và Sparta. Có thể nói đôi bên đã trình diễn được những gì hay nhất về mặt chuyên môn và cả ý chí chiến đấu. Về mặt lực lượng, sự chênh lệch là quá rõ ràng khi Sparta có chất lượng đội hình là tốt hơn hẳn, nhưng cái cách BBC thi đấu thực sự là phải nhận được những lời khen của khán giả. Họ đánh cống hiến, có chiến thuật tốt nhưng thực sự lại không may mắn về mặt quân bài và liên tục chấp nhận việc bị Sparta vươn lên và có quân bài quá đẹp. Thua trận này là đáng tiếc cho BiBi và các đồng đội, nếu quân cân hơn thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Trong khi đó Sparta đã hay còn may, họ là một ứng cử viên vô địch hoàn hảo với đầy đủ những yếu tố quan trọng nhất của một nhà vô địch, đó là trình độ và cái duyên đánh giải. Với những gì đã diễn ra xuyên suốt ngày hôm nay, có thể hy vọng đây là một giải đấu tuyệt vời dành cho người hâm mộ AoE!

>>>>7.28 Full Vietsub: Aghanim Shards (Phần 1)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng: Hiện tượng không thể giải mã của AoE Việt Nam

30/07/2022 20:44

VTC sẽ phát hành một bản AoE DE "mới"

23/09/2022 19:58

Lịch thi đấu vòng 1 AoE Star League 2022

28/07/2022 21:40

Lịch thi đấu vòng 3 AoE Đấu Trường Cúp ITEL 3: Nửa trên đấu nửa dưới bảng xếp hạng, cuộc chiến cam go

22/07/2022 14:03

AoE Đế Vương Cup Season 3: Yugi lĩnh xướng đội hình, AoE phủi quyết thách thức Chim Sẻ Đi Nắng

25/08/2022 16:22

Chim Sẻ Đi Nắng vùi dập Cam Quýt ở AoE DE, cầm chắc tấm vé sang Đức thi đấu

31/08/2022 08:37
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg