cover-news

[AoE] Bản đồ AoE Việt: Ai mới là kẻ về Nhì vĩ đại?

26/06/2019 12:31
GameTV
Tháng 6 sôi động với các giải đấu chuyên nghiệp AoE Bé Yêu Cup và Thái Bình Open 7, mang đến những cuộc chơi thực sự bùng nổ cho cộng đồng AoE Việt.

Điểm danh "Hội những kẻ về Nhì vĩ đại" của AoE Việt, bạn có biết?

Nếu Chim Sẻ Đi Nắng là cái tên đã trở nên quá quen thuộc với các giải thưởng và trở thành Nhà vô địch của các giải đấu chuyên nghiệp thì danh hiệu “Kẻ về nhì vĩ đại” cũng là một chủ đề rất được người hâm mộ quan tâm. Trước đây, nói đến “kẻ về Nhì” người ta sẽ nghĩ tới Hồng Anh – chàng trai Phú Thọ, người có cùng ngày sinh tháng đẻ với “thần đồng” Chim Sẻ Đi Nắng. Cũng chính vì sự trùng hợp mang tính “nhân duyên” này mà cả hai luôn được so sánh cùng nhau.


Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh, sợi dây liên kết "định mệnh"

Hồng Anh cũng là một tài năng và cái tên nổi bật của cộng đồng AoE Việt, nhưng nhiều lần bị “cóng” và tâm lý trước sự lỳ lợm của Chim Sẻ, anh đã vụt mất cơ hội lên ngôi vị Quán quân. Và cứ một lần rồi thêm một lần “vô duyên” với chức Vô địch, anh “bỗng” trở thành kẻ về Nhì vĩ đại của AoE Việt.

Để rồi, khi Hồng Anh lên ngôi Vô địch nội dung Solo Assyrian tại giải đấu AoE Pro Masters 2017 với tổng tỉ số 5-1 trước Chim Sẻ Đi Nắng, người ta mới thấy nụ cười chiến thắng của anh rực rỡ đến nhường nào.


Hồng Anh lên ngôi vô địch nội dung Solo Assyrian tại giải đấu AoE Pro Masters 2017

Sau 2 siêu giải Bé Yêu và Thái Bình Open, danh hiệu “Kẻ về nhì vĩ đại” lại tiếp tục được “triệu hồi”. Đầu tiên phải kể đến “kẻ về nhì” – Cam Quýt tại AoE Bé Yêu Cup 2019. Góp mặt tại Chung kết 2 nội dung thi đấu là Solo Random và 4v4 Random, nhưng anh đều gục ngã trước cổng thiên đường khi để thua 3-5 trước Sang Club và cùng Hà Nam ngậm ngùi lên ngôi vị Á Quân sau thất bại 1-5 trước Thái Bình. Vượt qua hàng chục các game thủ chuyên nghiệp đến đến tận Chung kết đã là một cái gì đón lớn lao, nhưng hạnh phúc trọn vẹn là khi cùng đồng đội nâng cao chiếc Cúp Vô địch.


Cam Quýt gục ngã trước Sang Club

Đến Thái Bình Open 7, đoàn quân Hà Nam đã “đòi” cả vốn lẫn lãi khi cả 2 chiếc Cúp danh giá ở nội dung 2v2 Random và 4v4 Random đều thuộc về họ. Không ai có thể quên khoảnh khắc Cam Quýt hét lên vì sung sướng mà ôm lấy Xi Măng, hay cả tập thể VECTV phấn khích tột cùng sau khi có chiến thắng 5-4 đầy gay cấn trước GameTV.

Và có lẽ cũng chính từ đây, từ danh hiệu “kẻ về nhì” mà anh ta – Cam Quýt đã làm nên một điều kỳ diệu cho sự nghiệp của mình cùng như cho cả đoàn quân AoE Hà Nam.


AoE Hà Nam làm nên lịch sử tại Thái Bình Open 7

Một cái tên nổi bật khác có lẽ không thể không kể đến đó là chàng trai Chip Boy – game thủ đã từng thi đấu dưới màu áo của GameTV và bây giờ là đội trưởng của 6699. Đầu năm nay, Chip Boy đã phải ngậm ngùi bước xuống vị trí Á Quân tại AoE.Club Solo All-Star 2019 trước BiBi Của BiBi Club. Tiếp tục tại Bé Yêu Cup 2019, Chip Boy cùng Shenlong đã góp mặt tại Chung kết Assyrian-Yamato, nhưng trước sự áp đảo của Chim Sẻ Đi Nắng và U98, bộ đôi áo cam đã phải lui bước ở ngôi vị Á Quân của giải đấu.


Chip Boy, Shenlong - Á Quân của Bé Yêu Cup mùa 7

Đến Thái Bình Open 7, kịch bản lại tiếp diễn khi Chip Boy cùng Tiểu Thủy Ngư đối đầu bộ đôi huynh đệ Sẻ-U98 tại Chung kết Assyrian. Và lại một lần nữa, họ tiếp tục thất bại, khép lại với tỷ số cách biệt 2-5, Chip Boy giành ngôi vị Á Quân của giải đấu.

Nhưng nỗi đau chưa dừng lại ở đó, bước tiếp đến nội dung 2v2 Random, Chip Boy và Sáng Cola đã đối đầu với AoE Hà Nam với 2 đại diện Cam Quýt và Xi Măng trong Chung kết. Kết thúc với tỷ số 5-4, Chip Boy chính thức ghi tên mình vào “Hội những Kẻ về nhì vĩ đại” sau khi 3 lần liên tiếp giành ngôi vị Á Quân.


Gương mặt tiếc nuối của Chip Boy, Tiểu Thủy Ngư sau khi gục ngã trước Chim Sẻ và U98

Ngày hôm nay, giải đấu AoE Esport Day chính thức diễn ra, liệu rằng những “kẻ về nhì” sẽ viết lên một câu chuyện mới cho chính mình? Liệu Chip Boy và đồng đội có giành được một Chiếc Cúp Vô địch sau 3 lần về Nhì trong tháng 6? Tất cả sẽ sớm có câu trả lời, chúng ta hãy chờ xem.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Shenlong cãi nhau với BLV và giận dỗi bỏ kèo

23/02/2023 10:21

AoE Cơm Căn Teen 5: Kết quả thi đấu ngày hai và lịch thi đấu ngày thứ 3

08/02/2023 14:24

Lịch thi đấu bán kết nhánh thắng AOE Việt Trung - Cái Thế Tranh Hùng

24/03/2023 13:42

Chim Sẻ Đi Nắng - Truy Mệnh trở thành nhà vô địch AOE Cái Thế Tranh Hùng

27/03/2023 22:55

MU thua Liverpool 0-7, cộng đồng AoE thi nhau "khịa" vụ Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong

06/03/2023 13:02

Danh sách 20 cao thủ Trung Quốc tham dự giải Việt - Trung do GPlay tổ chức

16/03/2023 21:08

Lịch thi đấu chung kết tổng AoE Cơm Canteen 6

10/03/2023 11:48
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg