cover-news

AoE Bé Yêu Cup 2019: Những biến số không thể đoán trước

24/04/2019 01:44
GameTV
Một giải đấu truyền thống vinh danh một huyền thoại, sân chơi đỉnh cao dành cho các game thủ chuyên nghiệp.

Một giải đấu truyền thống vinh danh một huyền thoại, sân chơi đỉnh cao dành cho các game thủ chuyên nghiệp.

Hơn cả một giải đấu chuyên nghiệp thông thường, AoE Bé Yêu Cup không những là sân chơi đỉnh cao dành cho các game thủ chuyên nghiệp, mà còn là giải đấu truyền thống nơi cộng đồng AoE Việt tôn vinh và tưởng nhớ đến huyền thoại Bé Yêu. Mùa giải 2019, GTV mang đến một giải đấu hoành tráng, công phu và hứa hẹn sẽ có hấp dẫn trong các thể loại và cách thức thi đấu. Dự kiến, giải đấu AoE Bé Yêu Cup 2019 sẽ khai mạc trong tháng 6 này.

AoE Bé Yêu Cup 2019: Nguyễn Đức Vượng - Tôn vinh một huyền thoại

Kể từ AoE Bé Yêu Cup 2018 đến nay, cộng đồng AoE Việt đã chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng trong hệ thống các game thủ chuyên nghiệp và đội hình của các clan. Đặc biệt, là sự gia nhập của hai game thủ hàng đầu AoE Trung Quốc hiện nay là Shenlong và Tiểu Thủy Ngư đã mở ra một cuộc chơi hoàn toàn mới. Sự cân bằng trong cộng đồng game thủ đã có sự chuyển biến rõ rệt, các đội hình 2v2, 4v4 của các clan có sự thay đổi, hứa hẹn một mùa giải 2019 đầy bùng nổ và kịch tính.

Năm ngoái, cặp đôi đến từ GameTV là Chim Sẻ Đi Nắng và Chip Boy đã xuất sắc lên ngôi vô địch ở nội dung 2v2 Random. Chơi rất quyết tâm trong suốt mùa giải, vượt qua nhiều đối thủ khó nhằn khác, bộ đôi 96 của GameTV đã nâng cao chiếc Cup vô địch trong sự tự hào và tiếng hò reo của người hâm mộ. Tuy nhiên, năm nay, Chip Boy đã trở thành thủ lĩnh của clan 6699 và sẽ không còn là đồng đội ăn ý bên cạnh Chim Sẻ Đi Nắng nữa.

Nhà vô địch 2v2 Shang tự do: Chim Sẻ Đi Nắng - Chip Boy 

Thời gian gần đây, cặp đôi có phong độ ổn định và khả năng kết hợp tốt chính là đội hình đến từ Bibi Club, Tiểu Màn Thầu và Bibi. Ở cặp đôi này, người ta nhận thấy sự chỉn chu trong cách đánh, sự hoàn thiện trong lối chơi, chiến thuật và sự ăn ý đến từng turn đi quân của hai chàng trai. Nói đến sự lì lợm trong thi đấu mọi người thường nhắc đến Chim Sẻ Đi Nắng, nhưng với bất kỳ ai yêu mến và theo dõi đội trưởng Bibi Club thì đều có thể dễ dàng nhận ra sự cương quyết và “cứng đầu” đến liều lĩnh của game thủ này. Dù ở tình thế nào, Bibi vẫn luôn chiến đấu đến giây phút cuối cùng, chưa bao giờ sao nhãng, chưa bao giờ bỏ cuộc. Chính sự lạnh lùng và cứng cỏi ấy là điểm tựa cho Tiểu Màn Thầu có điều kiện và tinh thần thi đấu tốt nhất. Thời điểm gần đây, phong độ thi đấu của Bibi và Tiểu Màn Thầu được ví như con thuyền băng băng ra khơi, trở thành một trong những cặp 2v2 đắt giá của AoE Việt. Cặp đôi cũng được người hâm mộ kỳ vọng sẽ mang về cú đúp lịch sử ở cả mặt trận 2v2 và 4v4 trong mùa giải năm nay.

Bibi, Tiểu Màn Thầu - cặp 2v2  đắt giá của AoE Việt

Với mặt trận 4v4, ở thời điểm hiện tại, đội hình của các clan khá cân bằng. 4 ông lớn trong làng 4v4 là GameTV, Hà Nội, Bibi Club và Thái Bình được đánh giá là ngang tài ngang sức. Đương kim vô địch 4v4 Bé Yêu Cup 2018 là đội tuyển đến từ Bibi Club, xét với tình hình hiện tại, việc Bibi Club tiếp tục giữ vững ngôi vương là hoàn toàn có thể. Trong khi đó, TB_Truy Mệnh dần hồi tay, GTV_U98 cho thấy sự tiến bộ vượt bâc, đội hình 4v4 của các clan đang hoàn thiện hơn sau những thay đổi về nhân sự. Tất cả báo hiệu cho một cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt giữa các clan cho ngôi vị cao nhất của mùa giải năm nay.

Đương kim vô địch 4v4 - Bibi Club

Tuy nhiên, có một biến số mà chúng ta vẫn chưa đề cập tới chính là hai game thủ Shenlong và Tiểu Thủy Ngư của clan 6699. Với tư cách là các game thủ trực thuộc clan chuyên nghiệp AoE Việt, hai game thủ này hoàn toàn có thể tham gia giải đấu. Thời điểm ban đầu, Long và Ngư cũng đã thông báo về việc sẽ tham gia hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp và AoE Bé Yêu Cup 2019 cũng có thể là một trong số đó. Sự gia nhập của Shenlong, Tiểu Thủy Ngư có đôi chút lạ lẫm nhưng có một điều chắc chắn rằng đây sẽ là đối thủ nặng ký nhất của mùa giải năm nay. Về đội hình 4v4 của 6699, sự gắn kết, hòa hợp của các thành viên vẫn là vấn đề đáng cần bàn đến khi rào cản ngôn ngữ vẫn chưa được loại bỏ. Và có lẽ, AoE Thái Bình Open 7 sắp tới đây sẽ là một liều thuốc thử cho tất cả các clan, khi đó chúng ta sẽ có một cái nhìn khách quan và chính xác hơn cho đội hình thi đấu mạnh nhất.

Shenlong, Tiểu Thủy Ngư - biến số mới của mùa giải năm nay

AoE Bé Yêu Cup, một trong giải đấu quan trọng nhất của cộng đồng AoE Việt Nam đã chính thức khởi động. Tất cả đang âm thầm đợi chờ và hứa hẹn một mùa giải bùng nổ, sẽ là niềm hạnh phúc vỡ òa, sự kiêu hãnh và tự hào của kẻ chiến thắng hay lại là sự tiếc nuối và hụt hẫng của kẻ thua cuộc, chúng ta hãy cùng chờ xem.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

AoE Star League: Kết quả thi đấu ngày 16 và lịch thi đấu ngày 17/11

17/11/2022 08:00

U98 chưa phải là người để bàn phím "dị" nhất cộng đồng game?

09/11/2022 16:44

Khác biệt đến từ Truy Mệnh

18/01/2023 22:18

Chim Sẻ Đi Nắng gạ kèo cung R sau khi thua thảm cặp đôi BiBi - Hồng Anh

24/11/2022 23:02

Hồng Anh không tham dự Hà Nội Open 11

03/01/2023 15:53

Muốn biết bug hai nhà chính có khó không, hãy hỏi Hồng Anh

22/12/2022 23:39

Shenlong và đẳng cấp của một "gã điên" khi bug nhà chính khi cầm Assyrian

31/12/2022 11:30
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg