cover-news

\"AOE Business Cup\" 5 năm một chặng đường

02/11/2016 11:25
GameTV

Trải qua hơn 20 năm phát triển, Đế chế chiến thuật (AOE) đã trở thành một trong các bộ môn thi đấu chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu toàn quốc được duyệt bởi Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam năm 2015. Với tư tưởng “Đưa AOE trở nên chuyên nghiệp hóa” các giải đấu liên tục được được tổ chức bởi các đơn vị có tên tuổi ở bộ môn AOE nói riêng và ngành thể thao điện tử nói chung như: GameTV, VEC, Playonline.win, ..v.v.. Một trong số đó là giải đấu “AOE Business Cup” diễn ra thường niên được tổ chức bởi GameTV dành riêng cho những người đam mê AOE thuộc khối Doanh nghiệp.

Như vậy “AOE Business Cup” cũng đã tròn 5 “tuổi” kể từ thời điểm giải đấu chính thức khởi tranh vào năm 2012. Cũng từng ấy thời gian, GameTV liên tục đưa ra những cải tiến chất lượng cả về quay phát cũng như kỹ thuật qua từng giải đấu. Trong những năm trở lại đây GameTV đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt tới sân chơi này khi có riêng đội ngũ tập trung phát triển mạnh lĩnh vực truyền thông cho giải đấu với sứ mệnh “Kết nối AOE từ Công sở tới công trường, từ thương nhân tới công chức”. Chính vì thế, “AOE Business Cup” ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều Team thuộc khối doanh nghiệp đến từ các tỉnh thành khác nhau.

Khi AOE trở thành ngày hội với các cán bộ công nhân viên

1. Giá trị tạo sự khác biệt.

Có một điều chắc chắn chỉ có ở “AOE Business Cup” đó là sân chơi để thỏa mãn đam mê dành riêng cho những người đi làm không có nhiều thời gian “sống” cùng AOE. Chỉ có tại đây, những thành viên ấy mới tìm lại được cảm xúc cháy bỏng, chỉ có ở “AOE Business Cup” chúng ta mới thấy hiểu nhau như thế nào. Những câu nói trách nhau tại sao lại để mất cánh, tại sao chủ lực mất nhà, tại sao để Team bạn bật timeline…chỉ có ở giải đấu này nó mới nói vô thưởng vô phạt như vậy. Ngôi vô địch là mục tiêu nhưng không phải tất cả, mà tất cả những gì các Team nhận được đó niềm hân hoan, đó là cảm giác hạnh phúc khi được “HCHC” xin dân, lên đời, chiến đầu và giành chiến thắng.

Game thủ Linda đang “Chim lợn” cho 1 Team tại giải “ AOE Business Cup 2014”

2. Quán quân luôn đổi chủ

Khởi tranh từ năm 2012, “AOE Business Cup” đã ăn vào tiềm thức của những Team thuộc khối doanh nghiệp hằng năm. Thế nhưng, thế độc tôn chưa bao giờ được định nghĩa tại giải đấu này. Qua mỗi năm, ngôi vương lại đổi chủ. Dưới đây chúng ta sẽ điểm lại các Team đã vô địch trong 4 lần tổ chức vừa qua.

  • Năm 2012: EVN - Tập đoàn điện lực Việt Nam

  • Năm 2013: Trà thảo mộc Thiên Hương

  • Năm 2014: Văn phòng công chứng Bắc Hà

  • Năm 2015: Bảo tàng Hà Nội

Team EVN - Tập đoàn điện lực Việt Nam vô địch AOE Business Cup 2012

Team Văn phòng công chứng Bắc Hà vô địch AOE Business Cup 2014

3. Ngọn lửa đam mê vẫn đang âm ỉ đâu đó trong ta.

Cuộc sống mỗi chúng ta đều bị chi phối bởi các vấn đề liên quan tới “ cơm áo gạo tiền”. Ngoài kia, đâu đó vẫn sẽ còn rất nhiều người thích AOE, yêu AOE nhưng vì lý do gì đó không có thời gian quá nhiều giành cho nó. Không quá khó để nhận ra rằng, thời gian giành cho thể thao điện tử nói chung và AOE nói riêng của các bạn trẻ hiện nay (học sinh, sinh viên) là nhiều hơn so với những người đi làm. Tuy nhiên,thời gian chỉ là rào cản chứ không phải thước đo, đam mê mặc dù vô hình nhưng chúng ta có thể cảm nhận được. Đó là khi ta chứng kiến những bô lão ngót nghét 45 tuổi tham gia 1 giải đấu AOE, hay khi hô hào tìm đồng đội trong công ty mặc dù không quen biết, ... Nắm bắt được tâm lý đó, giải đấu “AOE Business Cup” đã ra đời và ăn sâu vào tiềm tức những người đam mê AOE thuộc khối doanh nghiệp.

Vậy chúng ta đã sống thế nào với niềm đam mê Đế chế của mình, hãy gạt bỏ mọi chuyện “bong bóng” sang 1 bên, chúng ta hãy là chúng ta, hãy cùng nhau biến đam mê trở nên bất diệt.

 

Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có sự hiện diện của những bóng hồng

4. Tương lai được mua bằng hiện tại

Với những thành tựu mà AOE Việt Nam đã có được trong quãng thời gian tồn tại và phát triển, thì chắc chắn trong tương lai AOE sẽ còn mở rộng hơn nữa về cả cộng đồng cũng như nội tại với rất nhiều thể loại còn khá mới mẻ chưa được khai thác hết. Song hành cùng với đó thì hệ thống giải đấu sẽ ngày càng đa dạng,”AOE Business Cup” cũng sẽ mở rộng hơn nữa cả về số lượng Team tham dự, quy mô giải đấu và cơ cấu giải thưởng.

Nhằm đưa bộ môn E-Sport Age Of Empires ngày càng phát triển hơn, chuyên nghiệp hơn, thì chỉ đam mê thôi là chưa đủ, chúng ta cần sự đoàn kết của tất cả mọi người, từ các Đơn vị có ảnh hưởng lớn tới cộng đồng AOE thời điểm hiện tại tới những người hâm mộ. Chính vì thế, việc tham gia các giải đấu trong năm, khuấy động phong trào AOE trên cả nước là 1 trong những hành động đóng góp rất lớn vào sự thành công vững mạnh của bộ môn thể thao điện tử đầy trí tuệ này.

Những ai còn đam mê, ngọn lửa với AOE còn cháy thì hãy tới với ngày hội duy nhất trong năm giành riêng cho khối Doanh nghiệp. AOE Business Cup 2016” không chỉ là AOE!

G_Gió

===
Giải đấu AoE Business Cup 2016 chính thức khởi tranh vào 2 ngày 03-04/12/2016. Thông tin chi tiết có tại fanpage: GameTV Giải đấu (fb.com/gametvgiaidau)
Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã tham gia đồng hành cùng giải đấu: 
Nhà tài trợ chính thức: SCTV Digital và FUN88 (website: fun88.com)

 
 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Cơ hội để được đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng?

14/07/2023 21:47

Hồng Anh lấy điểm số đầu tiên ở League I: Bây giờ hoặc không bao giờ

30/05/2023 23:49

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 27.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

27/08/2023 14:16

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League II ngày 8.6

09/06/2023 10:21

Hồng Anh lại có cơ hội trụ hạng League I

11/06/2023 12:59

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Xác định 8 game thủ vào tứ kết League III, sự cố bất ngờ với Dương Đại Vĩnh

25/06/2023 00:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif