cover-news

[AoE] Chim Sẻ Đi Nắng: Hành trình phát triển từ sự yêu thích mơ hồ đến quyết tâm theo đuổi định kiến

02/06/2019 11:01
Hưng
Ngày 1/6 vừa qua đã đánh dấu mốc 24 năm tuổi đời và 10 năm phát triển sự nghiệp thi đấu AoE của Chim Sẻ Đi Nắng. Từ một cậu bé ham chơi đến một nhân vật nổi tiếng nhất cộng đồng AoE.

Ngày 1/6 vừa qua đã đánh dấu mốc 24 năm tuổi đời và 10 năm phát triển sự nghiệp thi đấu AoE của Chim Sẻ Đi Nắng. Từ một cậu bé ham chơi đến một nhân vật nổi tiếng nhất cộng đồng AoE.

Chim Sẻ Đi Nắng trên thật là Nguyễn Đức Bình, sinh ngày 1/6/1996 tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng. Chàng trai lớn lên trong một gia đình bình thường như bao gia đình khác. Bố mẹ anh cũng rất khắt khe trong việc quản lí con cái, là một cậu bé khá yêu thích game, từ những ngày còn lên 9;10 tuổi, cậu bé luôn phải chơi game 1 cách “lén lút” để không bị bố mẹ phát hiện. Việc chơi điện tử đối với các bậc phụ huynh lúc đó (và thậm chí cả đến bây giờ) là một điều rất tệ.

Mối lương duyên của Chim Sẻ Đi Nắng với AoE cũng rất tình cờ, cậu bé nhìn thấy người anh họ của mình chơi game rồi cảm thấy mình bị cuốn vào trò chơi này. Cứ như vậy, Chim Sẻ Đi Nắng luyện tập AoE hàng ngày và tìm tòi ra những lối đánh mới. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở sự yêu thích và giải trí.


Khởi đầu của Chim Sẻ Đi Nắng là một cậu bé mê game

Chim Sẻ Đi Nắng bắt đầu được nhiều người hâm mộ AoE biết đến với con mắt ngưỡng mộ sau chiến thắng trước đại cao thủ AoE Việt Nam – Tiểu Bạch Long tại 124 Đại La. Hình ảnh một cậu bé gầy gò, đôi tay dài dài, nhanh thoăn thoắt với lối đánh đầy sự tin, hạ gục top1 AoE thời đó khiến bao con mắt phải hững hờ và nể phục. Nhưng Chim Sẻ Đi Nắng vẫn chưa hề nghĩ tới mình sẽ bước chân vào thi đấu AoE chuyên nghiệp.

Lần lượt các ông lớn của AoE Việt Nam thời đó như: Long Thiếu Gia, Sơn Bg,… đều trở thành bại tướng dưới tay Chim Sẻ Đi Nắng. Những chiến công bất ngờ và khó tin của cậu bé học cấp 3 khiến các ông bầu lớn của làng AoE hồi đó đứng ngồi không yên. Sau những lần thử tài cậu bé, các ông lớn quyết định về tận quê nhà để sẵn sàng cho 1 bản hợp đồng mang tính chất thay đổi cuộc đời Chim Sẻ Đi Nắng.

Sau nhiều lần còn rất mơ hồ về sự nghiệp game thủ, gia đình Chim Sẻ Đi Nắng đã quyết định để anh đi thi đấu AoE nhưng với những quy định rất khắt khe về giờ giấc và địa điểm. Càng đánh càng xuất sắc, Chim Sẻ Đi Nắng liên tiếp lập nên hàng loạt những chiến công khiến cả cộng đồng AoE phải trầm trồ trong đó là chức Á quân solo Random giải đấu AoE Lenovo cup 2011.


Danh hiệu Á quân solo Random tại giải đấu AoE Lenovo cup 2011 như một bước ngoặt trong cuộc đời Chim Sẻ Đi Nắng

Tương lai rộng mở trước mắt, Chim Sẻ Đi Nắng bỏ qua những định kiến của bản thân, gia đình, xã hội để theo đuổi sự nghiệp game thủ. Chàng trai mê game ngày nào đã có một chỗ đứng vững chắc trong cộng đồng AoE khi mới bước chân vào đại học ( những năm 2014- 2015) với hàng loạt những danh hiệu cao quý khi thi đấu ở Việt Nam và Trung Quốc.

Cho đến hôm nay, ở tuổi 24 tròn trĩnh, Chim Sẻ Đi Nắng đã trở thành ông vua của AoE Việt Nam. Người ta vẫn thường gọi cậu là thần đông, huyền thoại, nhưng có lẽ bấy nhiêu đó là chưa đủ để nói về những cống hiến của Chim Sẻ Đi Nắng cho cộng đồng AoE Việt Nam.


Chim Sẻ Đi Nắng ở tuổi 24 với những thành công vang đội

Tuổi 24 cũng đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của Chim Sẻ Đi Nắng so với bao game thủ khác. Có thể nói, Chim Sẻ Đi Nắng đã có trong tay những gì tốt đẹp nhất sau 24 năm tuổi đời và 10 năm thi đấu AoE. Người hâm mộ nhìn anh không chỉ là một game thủ chuyên nghiệp mà còn là một doanh nhân thành đạt ở tuổi 24, tuổi mà người ta mới chập chững bắt đầu sự nghiệp của mình.

Buổi offline fan ngày 1/6 vừa qua như một lời tri ân gửi đến người hâm mộ đã ủng hộ và yêu mến Chim Sẻ Đi Nắng trong suốt những năm qua. Đáng chú ý, Chim Sẻ Đi Nắng đã thực hiện một việc làm bổ ích khi thành lập quỹ “Chim non” giúp đỡ những trẻ em có hoàng cảnh khó khăn trong cuộc sống, đây là một việc làm ý nghĩa giúp anh ngày càng chiếm trọn được sự yêu mến nơi người hâm mộ.


Chim Sẻ Đi Nắng gây quỹ "Chim non" để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Xin chúc cho những thành công của Chim Sẻ Đi Nắng ngày càng vang dội. Hi vọng rằng Chim Sẻ Đi Nắng sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa đến với cộng đồng AoE và trong cuộc sống của mình.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

---------------------

Giải đấu AoE Bé Yêu Cup 2019 khởi tranh tháng 06/2019 

#AoEBeYeuCup2019
- Link đăng ký tham gia:
+ Thể thức 1v1: https://bitly.vn/35n9
+ Thể thức 2v2: https://bitly.vn/35nf 
+ Thể thức 4v4: https://bitly.vn/35nd  

Đơn vị tổ chức: GTV
- Giải đấu được bảo trợ bởi Hội TTĐT & Giải trí Việt Nam (Viresa)
Nhà tài trợ Kim Cương: Fun88Esports (https://fun88esports.com)
Nhà tài trợ Vàng: 
          PlayOnline.Win 
          + VECTV

- Nhà tài trợ đồng hành: ASSASSINS
Đối tác truyền thông: Fanpage Cao Thủ
Thông tin chi tiết xem tại website: http://gametv.vn và fanpage:  http://fb.com/gametvgiaidau

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Khởi tranh AoE Ranking mùa giải thứ 14: Kết nối đam mê xóa nhòa khoảng cách

29/04/2024 15:36

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Giải AOE League thay đổi thể thức, giảm cơ hội vô địch của Chim Sẻ Đi Nắng?

27/07/2023 17:00

Ban tổ chức giải AOE Bán chuyên Hà Nội gây tranh cãi khi chia top

22/06/2023 21:00

Tổng kết BIG OFFLINE Đấu Trường La Mã 2023: Ngày hội tri ân cuối năm quy tụ toàn siêu sao của cộng đồng AoE

25/12/2023 12:05

Mở cổng đăng ký AoE Semi-Pro League 6 và hành trình phục hưng Đế Chế của GPlay - GTV

28/03/2024 11:05

Giải Bán chuyên Hà Nội: Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu cho team Thanh Hóa 1

24/06/2023 22:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif