
Cộng đồng AOE nói riêng và cộng đồng esport nói chung đều cảm nhận được độ hot của game ngày càng giảm dần. Lứa tuổi trung bình của game ngày càng tăng, các bạn trẻ bây giờ yêu thích các tựa game Moba, sinh tồn nhiều hơn game chiến thuật này.
Các nước Châu Âu lại yêu thích AOE 2 và AOE DE hơn là AOE 1. Nói không ngoa, hiện tại chỉ có Việt Nam và Trung Quốc còn đầu tư và còn cộng đồng phát triển. Nếu Trung Quốc không tham gia, có lẽ Việt Nam sẽ chẳng còn đối thủ nào trong tựa game này nữa.
Ngày 8/03, Việt Nam thắng liên tiếp với tỉ số áp đảo. Phóng viên ghi nhận trên mạng xã hội, nhiều người hâm mộ lo lắng rằng Việt Nam thẳng tay như vậy sẽ khiến Trung Quốc phật lòng.
Kết quả thi đấu giao hữu Việt - Trung
4v4 Shang thuần tiễn: Việt Nam 0-3 Trung Quốc
Việt Nam: Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Chipboy, Quýt
Trung Quốc: Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Tiểu Hòa Ca, Đổ Thánh
======
Solo Death Match: Việt Nam 2-3 Trung Quốc
Việt Nam: BiBi
Trung Quốc: Dưa Chua
======
2v2 Shang thuần tiễn: Việt Nam 3-0 Trung Quốc
Việt Nam: Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh
Trung Quốc: Shenlong, Tiểu Thủy Ngư
======
Solo Assyrian - Yamato: Việt Nam 3-0 Trung Quốc
Yamato - Assyrian: Việt Nam 3-1 Trung Quốc
Việt Nam: Chipboy
Trung Quốc: Shenlong
Không ngoài dự đoán, sau trận thua Solo random giữa Long Thiếu Gia với Dưa Chua, ngay lập tức phía Trung Quốc đã thách đấu thêm một kèo 2v2 Shang (2 người 1 màu). Tuy nhiên có vẻ Việt Nam không quá hiếu khách khi lại một lần nữa thắng áp đảo đội bạn.
Cuối ngày, mặc dù tuyên bố sẽ không solo với Chim Sẻ, nhưng phía Trung Quốc vẫn bất ngờ thách đấu. Cũng chưa thể nói may mắn cho Trung Quốc hay may mắn cho Việt Nam, lần này Chim Sẻ thua trắng 0-3.

Kèo thách đấu solo bất ngờ từ phía Trung Quốc
Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, phía Trung Quốc có vẻ không quá hào hứng về giải đấu. Điều này lại lần nữa làm dấy lên mối lo ngại về việc giải AOE Việt – Trung hàng năm sẽ không thuận lợi. Tuy phía Việt Nam, đại diện các clan và đại diện GTV – công ty sở hữu phần mềm GameTV Plus, phần mềm chiến lược cho hợp tác AOE Việt – Trung – chưa lên tiếng chính thức về điều này. Nên có thể đây chỉ là lo ngại của người hâm mộ. Bây giờ, chúng ta chỉ có thể chờ xem động thái của hai bên như thế nào thôi.
Bài viết liên quan
Tối nay (19.7), tập đoàn bất động sản Thiên Khôi Group đã tổ chức lễ ra mắt team AOE mang tên Thiên Khôi eSport. Đây là sự kiện được cộng đồng AOE Việt dành sự quan tâm rất lớn.
Ngay trước thềm công bố Thiên Khôi Cup 2023, Kinh Bắc thông báo họ đã chiêu mộ thành công No1.
AoE Ranking - chế độ thi đấu chuẩn Esports hàng đầu Việt Nam đã chính thức trở lại với mùa 31 từ ngày 03/12/2025.
Sáng nay, Thiên Khôi Esports đã chính thức công bố thêm 3 tân binh nữa, trong đó lại có thêm 2 game thủ được chiêu mộ từ VEC.
VIP Đồng sale sập sàn chỉ trong tháng 5 này, nhanh tay chớp lấy cơ hội này ngay!
Vòng bảng của giải AoE The Community Semi-Pro League mùa 2 sẽ bắt đầu từ chiều nay với hai cặp đấu như trên. Các trận đấu thuộc khuôn khổ giải được trực tiếp trên hệ thống kênh truyền thông GTV như GTV Plus, Cơm Canh Cà, AoE 4 Mùa, GameTV Video,...
Với mong muốn tri ân cộng đồng AoE sau 1 năm đầy sóng gió và biến động, ngày 23/12 vừa qua, GPlay - GTV đã kết hợp cùng CSDN Studio tổ chức một ngày hội BIG OFFLINE thật bùng nổ tại Spartacus Chim Sẻ Đi Nắng Nguyễn Tuân, Hà Nội.
Đọc nhiều