cover-news

AoE hiện đại, khi độ máu chiến đã phai dần, chủ nghĩa kim tiền lên ngôi.

27/07/2021 23:49
GameTV
AoE du nhập vào Việt Nam từ những năm 1996 đến hiện tại đã 25 năm phát triển, theo xu hướng của thời hiện đại AoE đã có nhiều đổi mới khiến khán giả hâm mộ phải chạnh lòng. 

Những năm thời kỳ đầu khi nhắc đến AoE hay còn gọi là Đế chế, nhiều người sẽ liên tưởng đến những quán nét cỏ, những nơi tụ tập đông người với đầy đủ mùi vị của mồ hôi, thuốc lá, những câu "chửi thề", những game thủ cởi trần đánh kèo từ sáng cho đến tối trên các con phố như Trần Xuân Soạn, Tam Giác Bách Khoa, Cầu Khỉ hay là Dương Quảng Hàm, Tô Hiệu. 

Đế chế ngày ấy đẹp và nổi tiếng với máu ăn thua khá nhiều. Rất nhiều kèo đấu phải mất cả tuần thậm chí cả tháng để sắp xếp đối thủ, bàn bạc chiến thuật và để "gáy nhau" trên các diễn đàn như AoEvietnam.org. Đấy được xem là diễn đàn đầu tiên của AoE Việt Nam và cũng là nơi xuất hiện rất nhiều những "thánh mõm" khiến cả cộng đồng AoE nể phục về độ chém gió của mình. 

Với những người hâm mộ AoE có tuổi, những kèo đấu như Trường Phát vs GameTV, Trường Sa vs Hà Nội, Thái Bình vs Hà Nội hay Skyred vs GameTV ở trong những quán game đường Tô Hiệu, hay ngõ Tự Do tam giác Bách Khoa, đường Dương Quảng Hàm đầy khói bụi hay chảo lửa Lê Thanh Nghị, số 7 Trần Quốc Hoàn ... không khí xung quanh đầy khói thuốc, những tiếng hò hét, có chửi bới, có càu nhau những âm thanh quen thuộc đó đã trở thành dĩ vãng.

Xã hội phát triển và các quán game cũng đã nâng cấp nhiều lên và các clan bây giờ đã có những đại bản doanh mà rất ít người hâm mộ được vào xem trực tiếp. Mọi thứ dường như chuyên nghiệp lên tuy nhiên có lẽ rất nhiều người cảm thấy AoE giờ đã nhạt, nhạt đi rất nhiều. Liệu nguyên nhân nào diễn ra tình trạng rất nhiều người đã không còn xem AoE như món ăn tinh thần vào những ngày nghỉ ngơi nữa?

Đầu tiên có thể nhắc đến việc quay phát AoE trở nên phổ biến AoE được gửi đến tận tay mọi người, mọi lúc mọi nơi với chỉ cần một chiếc smartphone nho nhỏ vào được mạng mọi người đã có thể chứng kiến những trận đánh của thần tượng của mình. Cảnh tượng những chàng trai sinh viên trong những căn phòng trò chụm đầu vào 1 cái máy tính để cùng xem một trận thi đấu, cùng bàn luận cùng bênh vực thần tượng của mình bằng lời nói chứ không phải là những bàn phím và bình luận trên mạng đã trở nên ít ỏi. 

Trước đây các kèo đấu sẽ diễn ra ở thể loại 4vs4 hoặc 2vs2 random thường trước những kèo đấu như vậy các trang diễn đàn sẽ nổ ra những cuộc tranh cãi, những topic nhận xét bàn tán suốt kèo dài trước và cả sau khi trận đấu kết thúc. Tuy nhiên với hiện tại với số lượng kèo đấu 10 đến 20 kèo trên một ngày khiến nhiều người cảm thấy bội thực, AoE hiện tại đang thiên về số lượng hơn là chất lượng các kèo đấu có chất lượng chuyên môn trung bình khá. Có thể là do các game thủ phải cày đủ KPI theo quy định của Facebook, hoặc hiện tại các tình trạng đánh để đủ kèo, đủ để đủ KPI nhận lương. Chính vì vậy dẫn đến tình trạng người hâm mộ không còn cảm hứng, cũng như không còn nhiệt huyết cho những kèo đấu "hàng ngày" như vậy nữa.

Cũng không thể trách được những game thủ, những người làm kèo vì tất cả cũng chỉ vì "miếng cơm, manh áo" niềm đam mê không thể nuôi nổi cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên nếu tình trạng như thế này vẫn diễn ra liệu AoE có thể trụ được bao nhiêu lâu? Hoặc còn bao nhiêu người hâm mộ, khán giả sẽ quan tâm đến những kèo đấu bình thường thậm chí tầm thường hàng ngày?

Việc các game thủ hiện tại đang đánh online do đại dịch covid -19 lại càng làm cho không khí AoE ảm đạm, và phải chăng AoE chuyên nghiệp sẽ dần dần lùi vào dĩ vãng?

>>>>Ngày này năm trước: AoE Hà Nội sự chuyển giao của hai thế hệ

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Hé lộ một vài tính năng mới của bản AoE DE do VTC phát hành

17/10/2022 17:51

Trận chung kết DE châm ngòi cho cuộc tranh cãi giữa hai cộng đồng AoE tại Việt Nam

31/10/2022 17:26

Chim Sẻ Đi Nắng: “Mình đã thức đến gần sáng để nghiên cứu Cam Quýt”

19/09/2022 11:24

Chỉ vài ngày sau cuộc họp nội bộ, tình trạng huỷ kèo lại xảy ra tại EGO

03/11/2022 20:10

Lịch thi đấu Chung kết AoE Luỹ Tre Làng Mùa 2: Xứng đáng trận chung kết trong mơ!

04/11/2022 14:18

Hàn Quốc đầu tư cực mạnh cho AoE IV?

29/09/2022 17:36

Những hình ảnh mới nhất của Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi

28/10/2022 17:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667270420.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667304251.jpg