cover-news

AoE hiện tại hướng đi nào cho tương lai?

16/06/2021 19:04
Duke
Xuất hiện, phát triển và suy thoái, quy luật muôn đời cho tất cả mọi sự việc và AoE cũng không năm ngoài quy luật ấy.

Đế Chế hay còn được gọi với cái tên Age of Empires là game chiến thuật đỉnh cao đang được rất nhiều người yêu thích mặc dù xuất hiện đã khá lâu trên thị trường game. Ra mắt phiên bản đầu tiên từ ngày 15/10/1997, tựa game Age of Empire (Còn được gọi là Đế chế chiến thuật) đến nay đã có lịch sử hơn 20 năm tồn tại và phát triển. Trò chơi này sớm được du nhập vào Việt Nam từ cuối thập niên 90 - đầu những năm 2000 và trở thành trò chơi huyền thoại với tuổi thơ của bao thế hệ. Trên dải đất hình chữ S, nhất là ở các tỉnh phía Bắc, AoE phổ biến đến mức nó gần như trở thành một trào lưu, hiện tượng, một tựa game được coi là "quốc dân".

Theo thời gian, AoE dần đang trở thành thoái trào với sự phát triển vượt bậc của những tựa game mobile, game online với đồ họa đẹp hơn khiến cho việc giúp AoE tiếp cận với lớp trẻ, với những lứa kế cân đang là thách thức cho nhà phát hành cũng như những người đang duy trì tựa game AoE tại Việt Nam. Vậy hướng đi nào giúp AoE tiếp cận với lớp trẻ, lứa kế cận được nhiều hơn?

Hướng đến cộng đồng AoE bán chuyên, cũng như chú trọng tìm kiếm những tài năng trẻ.

AoE bán chuyên mảnh đất tiềm năng để tìm kiếm những tài năng thực thụ, hầu hết những vận động viên nổi tiếng hiện tại của AoE đều đi lên từ đây. Ví dụ như Xuân Thứ, U98, Kamachi love, Long Lê, Sang Club... đều là những cái tên được phát hiện sau khi GameTV tổ chức giải đấu AoE Liên tỉnh một giải đấu quy mô dành cho những vận động viên bán chuyên và đưa những tài năng trẻ này ra ánh sáng. 

Thấy thế hệ kế cận Chim Sẻ Đi Nắng đang không có ai, bình luận viên Gman đã tổ chức những chương trình, những kèo đấu dành cho các vận động viên 2k với mục đích tìm kiếm Sẻ 2.0.

Chương trình Ai Là Sẻ 2.0 do bình luận viên Gman tổ chức

Tạo nên những giải đấu danh cho các vận động viên bán chuyên và các tài năng trẻ.

Việc các giải đấu chuyên nghiệp đang dần bớt hấp dẫn bởi tính cạnh tranh cũng như những drama khiến lòng tin của các khán giả hâm mộ AoE trở nên cạn kiệt. Những giải đấu AoE bán chuyên lại là nơi mà các khán giả có thể tìm thấy được đam mê của chính mình, sự chuẩn chỉ trong giờ giấc, sự chuyên nghiệp trong tổ chức và đặc biết hơn bao giờ hết đấy là tình yêu, độ máu lửa, khát khao thi đấu đều thể hiện rõ qua từng trận đấu của giải đấu. Khi những chương trình tìm kiếm tài năng trẻ của AoE khán hiếm, những lứa thế hệ kế cận chưa xuất hiện thì những giải đấu AoE bán chuyên là một giải pháp đáng được những nhà quản lý, nhà phát triển quan tâm.

Giải đấu Song Kiếm Trấn Ải - tìm kiếm tài năng trẻ và là sân chơi cho những vận động viên bán chuyên

Giải đấu AoE Cơm Canh Cà - món ăn đạm bạc thay đổi khẩu vị của cộng đồng 

Các vận động viên chuyên nghiệp, các nhà quản lý cùng nhìn chung về một hướng.

Bài học phân chia và kết hợp của AoE Trung Quốc vẫn đang hiện hữu trước mắt, việc AoE Trung Quốc phân làm 2 nhánh lớn và không tiếp xúc giao lưu nhau đã là một phần khiến AoE Trung Quốc sụp đổ, hiện tại AoE chuyên nghiệp Việt Nam đã có những tình trạng như vậy khi các đơn vị, các ông bầu và các nhà quản lý vẫn chưa thể ngồi lại với nhau để tìm một hướng đi chung giúp cộng đồng AoE phát triển. Muốn đi nhanh hãy đi một mình nhưng muốn phát triển thì phải đi cùng nhau, phải chăng đã đến lúc GTV, EGO, VEC. SBS những đơn vị còn hoạt động trong lĩnh vực AoE ngồi cùng với nhau, tạo nên một quy chuẩn, một sự hợp tác win - win giúp cộng đồng AoE cùng nhau phát triển?

Cộng đồng luôn là điểm tựa ủng hộ cũng như phát triển mạnh mẽ dành cho AoE. Và tất cả đều muốn thưởng thức được những trận đấu AoE hấp dẫn, minh bạch và tích cực điều mà hiện tại AoE đã và đang dần dần biến mất. Với các hoạt động liên quan đến AoE phong trào gần đây của GTV cũng như những đơn vị khác, liệu có thể đưa cộng đồng AoE gắn kết lại như xưa?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Giải Bán chuyên Hà Nội: Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu cho team Thanh Hóa 1

24/06/2023 22:07

Bảng C League III: Cậu Hưởng giành vé vào tứ kết, Tễu cạnh tranh với game thủ trẻ

23/06/2023 00:23

Cơ hội để được đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng?

14/07/2023 21:47

Thiên Khôi công bố thêm 3 tân binh, khán giả lo ngại cho VEC

24/07/2023 11:26

Thống kê nhà vô địch Việt - Trung: Shenlong hóa "tí hon" trước Chim Sẻ Đi Nắng!

28/07/2023 22:35

Giải Bán chuyên Hà Nội đã có 18 team đăng ký

27/06/2023 00:05

CHUNG KẾT AOE CƠM THỊT SẺ 6: Chướng ngại cuối cùng mang tên Nam Sociu và Văn Hưởng

22/02/2024 10:33
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif