cover-news

[AoE] Kèo đấu 2vs2 Assyrian- Yamto: Các game thủ Trung Quốc còn “sót” điều gì trong lối chơi?

19/05/2019 10:20
GameTV
Lối đánh 2vs2 Assyrian- Yamato của các game thủ Trung Quốc đã có sự tiến bộ rõ rệt sau 1 thời gian dài thi đấu tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nhìn thấy khá nhiều điểm yếu khi họ thi đấu với các game thủ Việt Nam.

Lối đánh 2vs2 Assyrian- Yamato của các game thủ Trung Quốc đã có sự tiến bộ rõ rệt sau 1 thời gian dài thi đấu tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nhìn thấy khá nhiều điểm yếu khi họ thi đấu với các game thủ Việt Nam.

Kèo đấu 2vs2 Assyrian- Yamato lần đâu tiên xuất hiện tại lần du đấu của AoE Trung Quốc tới AoE Việt Nam hồi tháng 3/2019. Chúng ta đều biết, cặp đôi Chim Sẻ, Hồng Anh đã giành chiến thắng trước Shenlong, Tiểu Thủy Ngư với lối đánh khó chịu và phũ phàng.

Sau làn sóng các game thủ Trung Quốc du nhập sang Việt Nam, nội dung này càng được thi đấu nhiều hơn và các chiến thuật được đưa ra ngày một nhiều. Sự lựa chọn của hầu hết các game thủ là để Assyrian đánh chắc nhà, Yamato sẽ dâng L lên để chém quấy 2 nhà còn lại.


1 bài nhận định về kèo đấu trên diễn đàn AoE Trung Quốc

Chúng ta có thể nhận thấy phần nào sự lựa chọn lối chơi của các game thủ Trung Quốc sau bài viết trên, từ trước tới nay, các game thủ Trung Quốc ưa thích lối đánh phát triển, bo nhà cực rộng, lối đánh này rất phát huy tác dụng khi đối đầu với hệ game thủ xóc dân, phát triển, tuy nhiên lại cực kì tai hại khi gặp các game thủ có lối đánh công rát và móc máy.

Như đã phân tích, cặp đôi Long, Ngư được coi là “cường hãn” trong thể loại này với kỹ năng toàn diện, là đối trọng với bất kì cặp top 1 nào ở Việt Nam trong thể loại này, tuy nhiên nhìn vào thực tế. Cặp đôi tới từ AoE 6699 nói riêng và các game thủ Trung Quốc nói chung, họ đều rơi vào tình trạng bị khắc chế thế trận và điểm mạnh một cách nhanh chóng tới từ các game thủ Việt Nam. Họ quản dân hay, chúng ta chạy dân nhanh; Họ phát triển, chúng ta quấy rối; Họ lên 4, chúng ta công rát; Họ quản map, chúng ta chui rúc…


Shenlong, Tiểu Thủy Ngư rất mạnh trong thể loại này, nhưng dường như....

Chiến thuật đề ra là hợp lí khi để Assyrian đánh chủ lực, tuy nhiên trong kèo đấu này, chém Yamato mới là mấu chốt để dẫn tới chiến thắng, nó có thể kết thúc trận đấu ngay khi Assyrian còn chưa kịp có cung R, hoặc nếu rơi vào thế trận giằng co phát triển, chém Yamato sẽ là yếu tố chính khiến nhà chủ lực đối phương mất đi sự yên ổn, dần dần suy yếu, kém phân và thua cuộc. Điều này, các game thủ Việt Nam được đánh giá nhỉnh hơn.

Rõ ràng, lối chém rát của các game thủ Việt Nam khiến các game thủ Trung Quốc rất khó để hòa nhập lối đánh, họ thủ nhà dẻo nhưng lại dễ bị động với những tình huống chém vảy E, họ lóng ngóng với những pha lọt nhà, những pha quấy rối liên tục mà điều này, các game thủ Việt Nam phải hứng chịu hàng ngày qua mỗi trận đấu.


Lối chém rát của các game thủ Việt Nam là khó khắn lớn nhất của các game thủ Trung Quốc

Có thể lí thuyết là đánh feet nhà Yamato để chủ lực có thể yên tâm phát triển, sau khi đông quân sẽ dồn lại để ốp chủ lực bên đối phương, tuy nhiên lí thuyết vẫn chỉ là lí thuyết, khi đã thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp, rất khó để làm 1 nhà mất hẳn sự thi đấu trong game. Các game thủ Việt Nam luôn chú trọng đến những pha quấy rối nhỏ lẻ để làm yếu đối phương hơn là chỉ cuốn theo sự phát triển hùng mạnh. Về điều này, các game thủ Trung Quốc cần phải học hỏi thêm rất nhiều.

Dĩ nhiên bất kì lối đánh nào cũng có điểm mạnh và yếu, các game thủ Trung Quốc đã mang theo 1 làn gió mới về lối đánh của thể loại này khi sang Việt Nam, nhưng có lẽ để hòa nhập và bắt kịp lối đánh thì chắc chắn sẽ cần thêm khá nhiều thời gian nữa.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

----------------------

Giải đấu AoE Bé Yêu Cup 2019 khởi tranh tháng 06/2019 
#AoEBeYeuCup2019

- Link đăng ký tham gia:
+ Thể thức 1v1: https://bitly.vn/35n9
+ Thể thức 2v2: https://bitly.vn/35nf
+ Thể thức 4v4: https://bitly.vn/35nd

- Đơn vị tổ chức: GTV
- Giải đấu được bảo trợ bởi Hội TTĐT & Giải trí Việt Nam (Viresa)
Nhà tài trợ Kim Cương: Fun88Esports (http://fun88esports.com)
Nhà tài trợ Vàng: 
          + PlayOnline.Win 
          + VECTV

Đối tác truyền thông: Fanpage Cao Thủ
Thông tin chi tiết xem tại website: http://gametv.vn và fanpage: http://fb.com/gametvgiaidau

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

AoE Tam tấu 2023: BXH vòng 10 và lịch thi đấu vòng cuối

16/03/2023 17:21

EGO là nguyên nhân khiến giải Star League bị huỷ?

17/02/2023 18:02

Lý giải nguyên nhân khiến Shenlong chơi “cợt nhả” với Chim Sẻ Đi Nắng?

28/02/2023 17:45

Nỗi buồn của Shenlong

31/01/2023 23:07

Trận thua kinh hoàng của Chim Sẻ Đi Nắng

31/01/2023 23:00

No1 luyện tập AOE để chuẩn bị comeback?

16/03/2023 21:31

Trường EC lên ngôi vô địch AoE Cơm Canteen lần 6

12/03/2023 13:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif