cover-news

AOE lọt top danh sách chơi game kiếm được nhiều tiền hơn học Đại học tại Việt Nam

01/12/2017 11:22
GameTV
Ở Việt Nam đang hình thành và phát triển những hướng đi chuyên nghiệp hơn cho các tựa game eSports. Những cái tên tiêu biểu hiện nay chính là: Liên Minh Huyền Thoại, Age of Empires, CS:GO, Đột kích, PES,  FIFA, ... hoặc gần đây nhất có lẽ là cả Liên quân Mobile nữa!

Kiếm tiền từ game đang là một xu hướng mới được nhiều bạn trẻ hiện đại lựa chọn.

Chắc chắn chúng ta không lạ gì những câu truyện kiếm tiền từ game trong thời gian hiện tại khi nhan nhản các streamer kiếm hàng chục triệu chỉ trong một ngày live (trực tiếp). Không những thế, những người bình thường cũng có thể kiếm tiền từ việc chơi game, đầu tư hoặc buôn bán trên các trò chơi trực tuyến, online. Đúng như người ta nói, “đại học không phải con đường duy nhất tới thành công ...”, đó cũng là một phần đúng cho một bộ phận các game thủ - Những người có thể kiếm  khá nhiều tiền từ game một cách đàng hoàng bằng trình độ và được tôn vinh tại những giải đấu lớn.

Những thống kê 2016 về thị trường game tại Việt Nam.

Những tựa game eSports mạnh tại Việt Nam.

Ở Việt Nam đang hình thành và phát triển những hướng đi chuyên nghiệp hơn cho các tựa game eSports. Những cái tên tiêu biểu hiện nay chính là: Liên Minh Huyền Thoại, Age of Empires, CS:GO, Đột kích, PES,  FIFA, ... hoặc gần đây nhất có lẽ là cả Liên quân Mobile nữa!

Age of Empires, hay AOE mới đây đang được nhà sản xuất làm mới, hứa hẹn là cơn sốt tại các đấu trường eSports thế giới.

Sau 20 năm Age of Empires vẫn ở vị trí trong Top game hàng đầu Thế Giới!

Đây là những tựa game đang có lượng người chơi cực kỳ đông đảo, cộng đồng lớn mạnh và có những giải đấu được tổ chức suốt trong năm. Đó chính là cơ hội cho các bạn trẻ muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp được nhận lương và thưởng với con số cực lớn từ các giải đấu.

Lẽ dĩ nhiên khi bước vào con đường nào cũng cần quyết tâm cao bởi ‘chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai’.

Thật khó có thể thống kê số tiền thưởng và lương mà các tuyển thủ được nhận tại các giải đấu esports lớn trong nước và quốc tế. Thường thì các đội tuyển không muốn công bố chuyện nhạy cảm này, nhưng chỉ tính từ tổng giải thưởng dành cho cả team hay người chiến thắng với con số hàng chục triệu đồng có khi lên tới cả tỷ đồng... thì đó cũng là niềm mơ ước của bất kỳ sinh viên nào vừa ra trường!

Tuy nhiên mọi sự lựa chọn cần phải có một tâm lý kiên trì và sự cố gắng khủng khiếp đặc biệt tại môi trường Esport, số lượng game thủ tại Việt Nam hiện tại có tới hàng ngàn người, và chỉ có một số ít kiếm được vài trăm triệu một năm.

Vô Ngã Vô Ưu

 

 

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

U98 - Văn Hưởng hóa Arsenal, Xi Măng - Anh Huy chạm tay vào chức vô địch?

30/06/2023 22:27

Kịch bản điên rồ nhất xuất hiện ở League II, Nam Sociu và 2k1 quyết đấu cho chức vô địch

10/06/2023 00:15

Thông báo khởi tranh AoE Ranking mùa 7: Đua TOP leo rank cùng Chim Sẻ Đi Nắng

07/09/2023 15:20

Cập nhật kết quả và BXH League III ngày 20.6

21/06/2023 00:23

Hồng Anh lấy điểm số đầu tiên ở League I: Bây giờ hoặc không bao giờ

30/05/2023 23:49

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 17.6

18/06/2023 10:00

Bốn team có cùng 3 điểm, bảng B giải Cái Thế Tranh Hùng mùa 2 khó lường

23/05/2023 15:25
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif