AoE Lục hùng tranh bá vòng 7: Tranh cãi nổ ra, SBS chiếm ngôi đầu bảng

AoE Lục hùng tranh bá vòng 7: Tranh cãi nổ ra, SBS chiếm ngôi đầu bảng
Dạ Vũ Vương - 06:48, 28/10/2021

Tranh cãi nổ ra ngay trong trận đấu đầu tiên giữa SBS và Sài Gòn New. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng Sài Gòn New vẫn không thể cản bước được SBS lên ngôi đầu bảng sau 7 vòng đấu.

Slow But Sure của Chim Sẻ Đi Nắng bước vào vòng đấu này với một sự tự tin vô hạn. Họ đã có liền hai vòng đấu giành trọn vẹn 8 điểm và áp sát vị trí top đầu. Điều quan trọng hơn hết là các game thủ như Mạnh Hào, Anh Huy ngày càng cho thấy sự tự tin. 

Có lẽ chính bởi tinh thần thi đấu như vậy mà các game thủ của SBS dù gặp không ít khó khăn trước Sài Gòn ở hai lượt trận cuối song vẫn kịp xoay chuyển cục diện ở những thời khắc then chốt. Phải thừa nhận rằng Sài Gòn đã có một ngày thi đấu vô cùng cố gắng, nhưng chừng đó là chưa đủ để ngăn được con quái vật mang tên SBS, nhất là khi mà thể thức đổi quân và chọn quân được áp dụng.

Thái Bình 1-2 Hà Nội (Thái Bình +4 điểm, Hà Nội +4 điểm)

Thái Bình tiếp tục cho thấy sự thiếu ổn định trong giai đoạn lượt về. Họ thực sự gặp phải những vấn đề về con người chứ không còn là yếu tố khách quan như ở trận thua trắng SBS vòng đấu trước.

Trong khi 9x Công là game thủ duy nhất cho thấy sự ổn định thì cả Hồng Anh, Truy Mệnh và Yugi đều cho thấy điều ngược lại. Tuy nhiên ở phía bên kia chiến tuyến, Hà Nội cũng chẳng khá hơn. Họ có thể giành được 2 chiến thắng ở nội dung 2vs2, song khi bước sang thể thức được kỳ vọng nhất thì các game thủ Hà Nội lại thêm một lần gục ngã.

Nghệ An 1-2 BiBi Club (Nghệ An +4 điểm, BiBi Club +4 điểm)

BiBi Club thi đấu dưới áp lực buộc phải thắng để có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ trực tiếp là SBS và Thái Bình. Áp lực vô hình này không khiến cho họ thi đấu hay hơn.

Ở hai lượt trận 2vs2, dù được cầm quân ưu thế hơn đối thủ nhưng các game thủ BiBi Club liên tục mắc lỗi cơ bản và để thua. Cũng với kết quả đó, họ đã để cho SBS chính thức giành ngôi nhất bảng. Ở lượt trận 4vs4, rất may là các game thủ của BiBi Club đã tận dụng tốt những lợi thế của họ về quân bài và lực lượng để giành chiến thắng trước Nghệ An, qua đó cân bằng điểm số với SBS.

Có thể nói rằng sau vòng 7, cuộc đua cho danh hiệu vô địch đang trở nên ngột ngạt và căng thẳng hơn bao giờ hết.

>>>>>AoE Lục hùng tranh bá vòng 6: Mạnh Hào trở lại và SBS áp sát Top đầu.

Bình luận về bài viết: