cover-news

AoE Nghệ An: “Trong đầm gì đẹp bằng Sen?”

12/05/2018 09:24
Hoàng Anh Đức
Từ xưa, Nghệ An đã được biết đến là một nơi có phong trào AoE phát triển mạnh mẽ, người hâm mộ cuồng nhiệt, game thủ giàu tính chiến đấu… có lẽ tất cả những yếu tố cần và đủ đã hội tụ ở Clan có logo hình hoa Sen này, làm dấy lên những thứ cảm xúc cực kì đặc biệt mà dường như chỉ ở AoE 37 mới có. Nhưng mọi thứ chỉ là lý thuyết...

Từ xưa, Nghệ An đã được biết đến là một nơi có phong trào AoE phát triển mạnh mẽ, người hâm mộ cuồng nhiệt, game thủ giàu tính chiến đấu… có lẽ tất cả những yếu tố cần và đủ đã hội tụ ở Clan có logo hình hoa Sen này, làm dấy lên những thứ cảm xúc cực kì đặc biệt mà dường như chỉ ở AoE 37 mới có. Nhưng mọi thứ chỉ là lý thuyết, sau nhiều lần khẳng định thương hiệu ở các giải đấu toàn quốc, cứ ngỡ việc thành lập một Clan chuyên nghiệp và thi đấu thành công ở đấu trường đỉnh cao là chuyện không quá khó khăn. Nhưng thực tế lại phản bội sự mơ mộng khi kể từ thời điểm nội bộ Clan xảy ra những vấn đề gây tranh cãi, dẫn đến những Scandal tại Bé Yêu Cup 2018, Nghệ An càng chơi càng đuối, giọt nước tràn ly khiến khán giả liên tục đưa ra những đánh giá có phần thất vọng dành cho lối chơi thiếu kết dính, thiếu định hướng và thiếu cả khao khát chiến thắng này.

aoe nghệ an

Nghệ An đang chơi với phong độ thiếu ổn định

No.1 rời GameTV khiến clan áo đỏ vẫn đang loay hoay tìm người “kế thừa” vị trí đội trưởng, nhưng cũng tại Nghệ An thì vai trò của No.1 đang không thể hiện được. Lý do chính: Con người. Chiến thuật có hay đến mấy mà con người không thực hiện được thì không có ý nghĩa gì, và ngược lại, con người có tố chất tốt nhưng định hướng sai thì cũng khó có thể thành công. Nghệ An đang rơi vào đúng bài toán như vậy khi No.1 không đủ khả năng gánh một team đang thi đấu vừa yếu, vừa thiếu với một Vô Thường đang gặp vấn đề về tâm lý, Black và Võ Hoàng Anh thì vẫn còn non kinh nghiệm chiến đấu. Sự bổ sung mang tên Trẻ con hiếu động và Namsociu thực chất vẫn chưa đem lại những tín hiệu quá khả quan khi họ cũng non nớt ngang với các thành viên cũ, trong khi cái mà Nghệ An thiếu nhất lúc này chính là thời gian chứ chưa chắc đã là nhân sự, nhưng khổ nỗi là không hiểu phải chờ đến bao giờ khi các kèo đấu ngày nào cũng diễn ra, các giải đấu cũng không dừng lại để chờ họ “lớn” được. Và trong vũng bùn ấy người ta lại thấy No.1 bất lực chia sẻ rằng” Thực ra anh em ai cũng đam mê. Nhưng thực sự trước khi lập team, mình không nghĩ anh em lại yếu, lại non kinh nghiệm đến vậy. Có thể thua người ta ở thao tác, nhưng không hiểu sao về kinh nghiệm không khác gì 1 tờ giấy trắng. Có những thế trận không cửa thua, cực kì dễ đánh, vậy mà vẫn thua. Đến mình mình còn nản. Huống gì khán giả”.

no.1 aoe

Hoa Sen có nở trong bùn không No.1?

Có lẽ hoa Sen chỉ đẹp khi sống trong bùn, Nghệ An cũng thế, họ là hoa Sen và đây là giai đoạn mà họ không còn đường lùi, không thể buông xuôi để chờ một cái kết tồi tệ có thể ập đến bất kì khi nào. Tinh thần chiến đấu cần phải được xốc lại, và người đầu tiên phải nhận trách nhiệm này có lẽ không phải là No.1 mà là những nhà quản lý, họ phải có tiếng nói sắt đá hơn khi Clan đang sa sút nghiệm trọng, thậm chí đánh mất luôn cả hình ảnh của một team từng gây chấn động tại giải đấu toàn quốc. Một cuộc cải tổ, một cuộc cách mạng nội bộ dựa trên lòng đam mê và trách nhiệm với khán giả phải được diễn ra.

Có thông tin cho rẳng Nghệ An đã họp bàn để thẳng thắn chia sẻ về cơn khủng hoảng, về một tương lai ảm đạm, mơ hồ, có thể xảy ra, đó là một viễn cảnh tồi tệ nhất mà không ai muốn nghĩ đến, và còn đó là cả những trăn trở trong cuộc chiến “trụ hạng” thần thánh này khi sự kiên nhẫn của khán giả là có những giới hạn nhất định. Nhiều năm trước, khi đến GameTV, No.1 cũng một tay gánh hết cả giang sơn và vực GameTV điêu tàn khi ấy đứng dậy để trở nên lớn mạnh như bây giờ, bằng tinh thần và bằng cả những bài học về chiến thuật. Điều quan trọng là những người đồng đội phải có những tư duy nghiêm túc trong việc học hỏi và xây dựng, làm được như thế thì còn nói đến chuyện dài lâu. Người Nghệ An trăn trở là thế, nhưng cũng phải tự hỏi lại mình: “Liệu trong đầm, đẹp nhất có phải là Sen không?”

G_ThyAnh

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tổng kết BIG OFFLINE Đấu Trường La Mã 2023: Ngày hội tri ân cuối năm quy tụ toàn siêu sao của cộng đồng AoE

25/12/2023 12:05

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48

Thành công nối tiếp thành công, GPlay chính thức khởi tranh AoE Ranking mùa 8

06/10/2023 21:01

Chỉ có Thần Long mới dám "bỡn cợt" Chim Sẻ Đi Nắng như thế này

24/07/2023 17:49

AoE Cơm Canh Cà 5: 4EVER1989 lên ngôi một cách vô cùng xứng đáng

09/09/2023 14:35

Kết quả bốc thăm chia bảng AoE The Community Semi-Pro League mùa 2

23/07/2023 22:49

19h ngày 23.7, Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong: Cơ hội để đòi lại vị trí số một?

23/07/2023 15:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif