
Như vậy giải đấu Pro Masters 2015 đã đi được 2/3 chặng đường, và các game thủ sẽ chỉ còn một nội dung thi đấu nữa sẽ diễn ra cuối tuần này là 2vs2 Shang tự do. Gamethu.net đã có cuộc trò chuyện nhanh với một thành viên trong Ban tổ chức giải đấu về một số thông tin bên lề đang rất đượ quan tâm.
- Chào anh Kỳ Anh. Xin chúc mừng anh cũng như GameTV khi giải đấu đã đi được 2/3 chặng đường và rất thành công. Giải đấu năm nay được tổ chức theo 3 nội dung trong đó thể thức thi đấu cũng rất lạ. Vậy anh có thể chia sẻ ý tưởng nào để GameTV xây dựng mô hình giải đấu như vậy?
- Thực sự ý tưởng về giải đấu Pro Masters đã được GameTV đã ấp ủ từ khá lâu, tuy nhiên vẫn có một số hạn chế về nhân sự và tài chính nên không dễ để thực hiện. Chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng đây trở thành một hệ thống giải và là giải đấu ở trình độ rất cao hướng các game thủ tiến tới đẳng cấp chuyên nghiệp. Giải năm nay mới chỉ là nền móng cho một hệ thống giải chuyên nghiệp mà GameTV muốn xây dựng, trong đó sẽ không chỉ có AOE, và AOE cũng sẽ gồm rất nhiều nội dung.

Không khí sôi nổi tại địa điểm thi đấu
- Như vậy giải đấu đầu tiên mới chỉ có bộ môn AOE và cũng mới đưa vào 3 nội dung là Solo Random, Solo Assy và 2vs2 Shang tự do. Nhiều khán giả cho rằng những nội dung này lợi thế cho Team GameTV nhiều quá, anh nghĩ sao?
- Giải đấu năm nay, BTC đã cố gắng hạn chế đi rất nhiều sở trường của Team GameTV để mang tới những nét mới cho giải và khuyến khích game thủ tự tin tham gia nhiều hơn. Thay vì 3 nội dung solo: Random - Assy - Shang, chúng ta có thêm 2vs2 Shang tự do. Tất nhiên là không thi đấu 4vs4 hay 2vs2 random vì trước đó hai nội dung này đã có trong Hanoi Open 4 vừa mới kết thúc.
Bên cạnh đó, BTC còn đặt ra thể thức thi đấu rất khác những giải trước, đó là việc bốc thăm ngẫu nhiên sau mỗi vòng đấu, điều này sẽ góp phần tăng thêm tính may rủi và có thể sẽ có thêm cơ hội cho những game thủ không chuyên có cơ hội đi sâu vào giải. Còn một điểm nữa đó là vào giải rất khác với thi đấu giao hữu.

Lễ bốc thăm chia cặp sau mỗi vòng đấu
- Sau 2 nội dung solo Random và Assy vừa qua đúng là có nhiều trận chung kết sớm giữa các ứng cử viên vô địch, nhưng cũng vì lẽ đó mà tôi cho rằng giải đấu thực sự rất hấp dẫn và thành công. Ở nội dung cuối 2vs2 Shang sắp tới, anh đánh giá như thế nào về cơ hội vô địch của các team?
- Rất khó đoán. 2vs2 shang tự do là một nội dung thi đấu hoàn toàn mới, tôi nghĩ rằng những tay chém ép đời khét sẽ có nhiều lợi thế. Vì thế Skyred sẽ là một team rất đáng gờm khi cả 2 game thủ trẻ BiBi, HeHe đều đang có phong độ rất tốt.
- Chúc cho giải đấu thành công và GameTV sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều giải đấu hấp dẫn trong tương lai.
- Bật mý thêm là sẽ có nhiều giải đấu thú vị diễn ra ngay trong năm nay.
====
Giải đấu AoE Pro Masters 2015 được tài trợ bởi:
- Nhà tài trợ Kim Cương: FMV media;
- Tài trợ vàng: Colosseum Gaming Center; FUN88 (Site game tốt nhất châu Á)
- Các đơn vị tài trợ đồng hành: GearPlus và SSGroup
Theo gamethu.net
Bài viết liên quan
Chức vô địch lần này đối với Exciter là hoàn toàn xứng đáng và thuyết phục. Đây cũng là sự ghi nhận cho những nỗ lực miệt mài của Exciter, dù anh đã không còn theo con đường thi đấu chuyên nghiệp.
Bị Long Nguyễn dẫn trước với tỉ số 3-0 và liên tiếp chắt chiu từng trận thắng trong trận chung kết, 4EVER1989 giương cao chiếc cúp vô địch AoE Cơm Canh Cà 5 đầy thuyết phục.
Cơ hội có 1-0-2, duy nhất trong vài ngày cuối tháng 8, GPlay triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho toàn bộ cộng đồng game thủ đam mê bộ môn Đế Chế.
1 trong số những gương mặt có tiếng trong cộng đồng AoE bán chuyên đã phải ra về ở ngay vòng sơ loại 1 như Lưu Hải Tú, Vũ Xuân Hoàng hay Thợ săn Chim Sẻ - Bắc Pro trong trận đấu ngày hôm qua.
Giải đấu quy tụ 16 cái tên xuất sắc nhất, hứa hẹn tạo nên những màn so tài đỉnh cao, gay cấn và mãn nhãn.
Chiều nay 31.7, ban tổ chức AOE Thiên Khôi Cup 2023 đã chính thức công bố đội hình 6 team tham dự giải đấu.
Đăng nhập GPlay một lần duy nhất - Nhận ngay bộ giao diện Trung thu cực "chất"
Đọc nhiều