cover-news

AoE Ranking bước đột phá mới giúp AoE hướng đến đấu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp

27/08/2021 08:44
Andy
Trong bất cứ một tựa game thể thao điện tử đối kháng hay chiến thuật bất kỳ thì bảng xếp hạng thành tích, kỹ năng luôn xuất hiện để nhằm tôn vinh và thách thức những người chơi tham gia nó và chinh phục nó. 

Tựa game AoE xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 1997 trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, có những lúc AoE trở thành tựa game "quốc dân" của học sinh, sinh viên và cả những người đã có công việc ổn định. Tuy nhiên khác với những tựa game online khác khi họ có những bảng xếp hạng về lực chiến, về kỹ năng và các game thủ thì AoE tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một quy chuẩn nào cho việc đánh giá game thủ và người chơi. 

Nhận thấy điều đó, GPlay đã chính thức trình làng mode “Đấu Rank” với tính năng Auto Matching: tự động ghép cặp cho những game thủ có điểm số rank tương đương nhau. Đây được xem là bước tiến lớn và cũng là một hướng đi giúp AoE hướng dần đến đầu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Trong phiên bản AoE Ranking của GPlay, sẽ có những bước tính điểm đúng chuẩn eSports và các tựa game chiến thuật khác đang áp dụng: khi chiến thắng game thủ sẽ được cộng 15 điểm (hoặc bị trừ 15 điểm nếu thua trận) và từ đó được thăng cấp rank. Cấp độ rank trên GPlay được xếp theo thứ tự tăng dần tùy theo điểm số, lần lượt như sau: Lính Chì, Tiểu Đội Trưởng, Đại Đội Trưởng, Đoàn Trưởng, Tướng Quân, Nguyên Soái. Sau khi mùa giải kết thúc, tùy vào thứ hạng và cấp độ rank, người chơi sẽ nhận được phần quà giá trị tương ứng. Tất nhiên, một chế độ hấp dẫn như vậy cũng sẽ quy tụ nhiều người chơi có trình độ và kỹ năng cao để lọt vào TOP 3 bảng xếp hạng, bên cạnh tư duy chiến thuật tốt, còn phải có những sự tính toán, bản lĩnh và thêm một chút may mắn của người tham gia thi đấu. 

Mọi cung bậc cảm xúc đều sẽ xuất hiện trong AoE Ranking GPlay. Sự phấn khích khi hạ gục đối thủ trong một trận đấu, cho đến sự cay cú khi thất bại, lẫn những lần được cầm "quân tuyển" những bất ngờ bị mất mạng sẽ đem lại cảm xúc khó tả và tạo nên một trận thi đấu Ranking chuyên nghiệp tại AoE Ranking. 

Cũng tại đấu trường này, tính kiên nhẫn, bản lĩnh chiến trận và kỹ năng của game thủ cũng ngày một được nâng cao. Để rồi, khi bước lên “đỉnh cao vạn trượng”, Tính cạnh tranh, ganh đua và cũng như cay cú sẽ diễn ra giữa các game thủ cũng như người chơi. Việc phân định cao thấp, cũng như trình độ và cả may mắn chính là thứ lôi cuốn, bởi chỉ khi nào mà người chơi còn cảm thấy khao khát chiến thắng, khi ấy AoE mới có thể phát triển. Đây là điều mà từ trước đến nay AoE vẫn chưa từng có được. 

Có thể khẳng định rằng, việc GTV đưa hệ thống bảng xếp hạng vào AoE, cùng với đó là tính năng antihack mạnh mẽ, thống kê sau trận đấu, lịch sử đấu rank, giống như một làn gió mới được thổi vào tựa game với tuổi đời hơn 20 năm lịch sử này. Đây chính là một bước chạy đà hoàn hảo, mà GTV mong muốn đưa Đế Chế đến gần hơn với đấu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cam Quýt và 2k1 Bắc Ninh đầu quân cho AOE mới của Thiên Khôi

13/07/2023 22:45

Ưu đãi đầu xuân khuân VIP giá rẻ: VIP Đồng Sale lớn chỉ còn 51k Gạo

04/03/2024 15:50

AoE Cơm Thịt Sẻ mùa 6 ngày thi đấu thứ 2: Chờ đợi Hoàng Lâm và Ngô Dũng tạo nên kỳ tích trước Chim Sẻ Đi Nắng

20/02/2024 15:53

Để lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong đã phải tự thay đổi phong cách chơi sở trường của mình

25/07/2023 20:00

Phá cỗ Trung thu - Rước quà thật "cool" cùng GPlay

27/09/2023 16:07

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức đổi tên clan thành Spartacus Gaming

23/09/2023 22:20

Nhật Anh và Lưu Hải Tú vào chung kết AOE The Comunnity Semi-Pro League mùa 2

31/07/2023 16:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif