cover-news

[AoE] Showmatch siêu kinh điển trong khuôn khổ giải đấu AoE Thái Bình Open 7: Cân hay không cân? (Phần II)

19/06/2019 11:33
GameTV
Trước thềm giải đấu lớn AoE Thái Bình Open 7, cả cộng đồng AoE Việt Nam đang sôi sục với 2 kèo đấu Showmatch Super Star kinh điển ở thể loại 4vs4 Random và 4vs4 Shang. Liệu cuộc chiến trong 2 kèo đấu này có thực sự cân bằng ?

Trước thềm giải đấu lớn AoE Thái Bình Open 7, cả cộng đồng AoE Việt Nam đang sôi sục với 2 kèo đấu Showmatch Super Star kinh điển ở thể loại 4vs4 Random và 4vs4 Shang. Liệu cuộc chiến trong 2 kèo đấu này có thực sự cân bằng ?

Kèo đấu Showmatch thứ 2 sẽ diễn ra với nội dung 4vs4 Shang thuần tiễn, một thể loại mà chúng ta cực kì ít thấy các game thủ chuyên nghiệp thi đấu, lí do là bởi nó quá nhàm chán và không có sức hấp dẫn như 4vs4 Random.


Thông báo chính thức trên Fanpage của AoE Thái Bình về 2 kèo Showmatch siêu kinh điển

Tuy nhiên, nội dung 4vs4 Shang thuần tiễn lần này mang đến nhiều sự hấp dẫn khi đội hình mỗi bên sẽ bao gồm 2 game thủ Việt Nam và 2 game thủ Trung Quốc. Đội hình ra sân của Liên quân 1 sẽ bao gồm: Hồng Anh, BiBi, Sơ Luyến, Tiễn Như Vũ. Liên quân 2 sẽ bao gồm: Chim Sẻ Đi Nắng, Chipboy, Shenlong, Tiểu Thủy Ngư.

Sau quãng thời dan chinh chiến tại Việt Nam, các kèo đấu 2vs2, 3vs3 có sự phối hợp của các game thủ Việt Nam và các game thủ Trung Quốc đã diễn ra rất nhiều. Tuy nhiên đây lại là lần đầu tiên họ sát cánh với nhau trong 1 kèo đấu 4vs4 Cung R.


Kèo Showmatch đỉnh cao trong thể loại 4vs4 Cung R Shang thuần tiễn. Ảnh: AoE Thái Bình

Nếu xét về 4vs4 cung R thì Liên quân 2 sẽ có phần nhỉnh hơn một chút khi Chipboy, Shenlong, Tiểu Thủy Ngư đều là những người đồng đội của nhau tại 6699, bởi vậy họ đã phần nào hiểu nhau trong lối đánh và những pha phối hợp quân. Còn đối với Chim Sẻ Đi Nắng, dù chưa bao giờ cặp với Shenlong hay Tiểu Thủy Ngư nhưng với kinh nghiệm thi đấu cung R cùng với các game thủ Trung Quốc thời gian gần đây thì game thủ tới từ AoE GameTV cùng sẽ dễ dàng để hòa nhập được với lối chơi của cả team.


Chim Sẻ Đi Nắng sẽ không mấy khó khăn để hòa nhập lối chơi của cả team

Liên quân 1 cũng được đánh giá rất cao khi có những game thủ đại diện cho từng lối đánh cung R khác nhau, bởi vậy họ dễ dàng triển khai và biến hóa thế trận trong các trận đấu. Sơ Luyến sau một thời gian thi đấu tại Việt Nam đã hoàn toàn lấy lại được cảm giác thi đấu cung R đỉnh cao và ngày càng thể hiện đẳng cấp cũng như kinh nghiệm dày dạn của mình. Hồng Anh vẫn nổi tiếng với những pha điều R đỉnh cao và lối đánh công sát. BiBi sừng sững như một ngọn núi, sẵn sàng vươn lên làm chủ lực để cân bản đồ còn với Tiễn Như Vũ, lối đánh tinh quái và biến hóa của anh chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều khó dễ cho các game thủ bên phía Liên quân 2.


Sơ Luyến - Tiễn Như Vũ sẽ là đối trọng với Shenlong và Tiểu Thủy Ngư. Ảnh: Fanpage Sơ Luyến

Điều thú vị và hấp dẫn trong kèo đấu là người hâm mộ sẽ được chững kiến sự kết hợp giữa 2 trường phái đánh cung R của các game thủ Trung Quốc và Việt Nam. Khi người Trung đã đánh cung R Shang quá nhuần nhuyễn tới mức trở thành “lập trình” thì những game thủ Việt Nam lại có sự phá cách trong lối chơi làm cho đối thủ cực kì khó lường. Hơn nữa, sau quãng thời gian hòa nhập với lối đánh của AoE Việt Nam thì sự xuất hiện của các game thủ Trung Quốc lại càng làm cho kèo đấu hấp dẫn hơn bao giờ hết.


Shenlong - Tiểu Thủy Ngư: cặp đôi sinh ra để đánh cung R với nhau. Ảnh: AoE 6699

Cả 8 game thủ đều sẽ đại diện cho những trường phái cung R khác nhau: có hệ tấn công, có hệ phòng thủ. Yếu tố ngôn ngữ chắc chắn sẽ không còn là rào cản lớn bởi khi thi đấu đỉnh cao thì các game thủ sẽ chủ yếu dựa vào sự hiểu nhau và bắt bài lẫn nhau trong thi đấu.

Đây chắc chắn sẽ là một “đại tiệc” cung R thực sự khi kèo đấu là cuộc đối đầu của 8 game thủ hàng đầu thế giới về cung R. Hãy cũng đón chờ những tinh hoa mà các game thủ sẽ thể hiện cho người hâm mộ. Kèo đấu sẽ được diễn ra vào lúc 16h ngày 20/6 tại địa điểm thi đấu AoE Thái Bình Open 7: T.A Esport Stadium 192 Hai Bà Trưng, Tp.Thái Bình.


Giải đấu AoE Thái Bình Open 7 đang đến rất gần. Ảnh AoE Thái Bình

GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Bao nhiêu người xem Chim Sẻ Đi Nắng trong lần đầu live trên TikTok?

11/02/2023 11:27

MU thua Liverpool 0-7, cộng đồng AoE thi nhau "khịa" vụ Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong

06/03/2023 13:02

VEC cũng chuẩn bị gộp clan?

10/02/2023 20:51

No1 luyện tập AOE để chuẩn bị comeback?

16/03/2023 21:31

AoE Cơm Căn Teen 5: Kết quả thi đấu ngày hai và lịch thi đấu ngày thứ 3

08/02/2023 14:24

No1 trả lời phỏng vấn, xác nhận sẽ trở lại AOE chuyên nghiệp

17/03/2023 23:00

Thông báo giải đấu AoE Cơm Căn Teen lần 5: Tiếp tục hành trình "mài ngọc" cho AoE Việt

04/02/2023 10:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg