cover-news

AoE Thái Bình càng thắng, người hâm mộ càng lo

10/05/2018 09:22
Blue
Trong guồng quay điên rồ của thị trường chuyển nhượng, việc Thái Bình vẫn đứng vững và dần lấy lại hình ảnh rực lửa của mình là điều mà rất nhiều fan hâm mộ đã cảm nhận được. Rõ ràng, kể từ thời điểm Tiểu Bạch Long giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, chưa bao giờ người ta được thấy AoE 17 vùng lên một cách mạnh mẽ như thế, với những chiến thắng liên tiếp cùng với tinh thần đoàn kết tuyệt đối của các thành viên.

Trong guồng quay điên rồ của thị trường chuyển nhượng, việc Thái Bình vẫn đứng vững và dần lấy lại hình ảnh rực lửa của mình là điều mà rất nhiều fan hâm mộ đã cảm nhận được. Rõ ràng, kể từ thời điểm Tiểu Bạch Long giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, chưa bao giờ người ta được thấy AoE 17 vùng lên một cách mạnh mẽ như thế, với những chiến thắng liên tiếp cùng với tinh thần đoàn kết tuyệt đối của các thành viên.

\"truy

Thái Bình đứng trước cơn bão lớn

Tất nhiên cũng không thể không nhắc đến sự hỗ trợ không biết mỏi mệt từ những nhà quản lý, Thái Bình sau khi chia tay Vô Thường mặc dù gặp phải những vấn đề lớn trong công tác nhân sự, tuy nhiên nhờ những tính toán chuyển nhượng hợp lý, đặc biệt là khi quyết định đôn Truy Mệnh lên làm đội trưởng, Thái Bình đã chơi khởi sắc hơn hẳn. Truy Mệnh là mẫu game thủ có tư chất thủ lĩnh, không gay gắt mà cực kì điềm tĩnh và chuẩn xác trong chiến thuật. Tư duy của game thủ này được bồi dưỡng bởi quá trình học hỏi từ No.1, Vô Thường, Tiểu Bạch Long, Khủng Long… nên có thể nói là tương đối hoàn chỉnh và nó đang ở vụ “thu hoạch” khi nhờ có khối óc của “Gia Cát Mệnh” mà AoE quê lúa liên tiếp có những chiến thắng ấn tượng trước Hà Nội, BiBi Club…trong thời gian qua.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, bởi ngay khi mà mọi thứ đang dần đi vào quỹ đạo thì có rất nhiều thông tin khẳng định việc nhạc trưởng người Quảng Ninh sẽ trở về quê hương để đầu quân cho Clan đất mỏ chỉ còn là vấn đề thời gian, có lẽ là chỉ vài ngày nữa. Điều này đồng nghĩa với việc Thái Bình tự bắn vào chân mình, và hành trình dở dang của Truy Mệnh sẽ tạo ra một cơn khủng hoảng diện rộng trong nội bộ, vì họ chưa cho thấy rằng mình sẵn sàng cho việc thay thế. Phương án được coi là tốt nhất lúc này đó chính là đưa Hồng Anh lên làm đội trưởng, đó là phần thưởng xứng đáng dành cho đứa con cưng của quê lúa sau 3 năm trời đóng góp không biết mệt mỏi, nhưng thực tế thì đó cũng có thể là gánh nặng, bởi vì khao khát cũng như tài năng của Hồng Anh ở mức rất cao nhưng sự nghiêm túc và bản lĩnh trong vai trò là người “cầm cờ” vẫn chưa được kiểm chứng. Về mặt nào đó có thể nói Thái Bình không có những cái đầu nóng như GameTV, nơi Chim Sẻ đang vất vả tạo ra mối liên kết với Chipboy, Mạnh Hào, Trương IS, nhưng Thái Bình lại rất “non” về mặt con người, bởi vì 9X Công chưa ổn định, U97 chỉ thuộc dạng tiềm năng, còn nhân vật mới chuyển đến từ Hà Nội là Tễu thì cũng quanh năm đánh ở lứa Top 2 dù cũng không còn quá trẻ. Để hun đúc những con người vốn đã thiếu lại yếu thế này không phải là chuyện ngày một, ngày hai, nó sẽ lại là cả một quá trình và đây sẽ là một thách thức không tưởng dành cho Hồng Anh.

\"truy

Điều gì sẽ chờ đợi Thái Bình ở phía trước?

Thái Bình đang làm tất cả để có một giai đoạn trẻ hóa đội hình thành công, tuy nhiên trước mắt họ sẽ là một cơn bão lớn, và không có gì khác ngoài điều đó. Thêm một lần, trong rất nhiều lần thay đổi game thủ, họ lại tự thách thức chính mình và thách thức sự chờ đợi của người hâm mộ sau nhiều năm chưa có danh hiệu vô địch 4v4. Ngay khi Thái Bình đang tạo ra cảm giác gần chạm đến thành công thì họ lại rơi xuống vực. Thế nên cứ thắng nhiều thì lại lo nhiều, không có Truy Mệnh tức là kết cấu bị phá vỡ, Thái Bình sẽ phải tiếp tục loay hoay với bài toán từng có với Tiểu Bạch Long, hay Vô Thường. Nhưng chắc là lo đến mấy thì cũng cứ vui đi đã, vì bây giờ cũng chẳng có cách gì tốt hơn là tận hưởng khoảng thời gian cạn kiệt này.

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

AOE CƠM THỊT SẺ NGÀY 3: Chim Sẻ quá mạnh, trọng trách được đặt lên đôi vai của bộ đôi Thái Nguyên

21/02/2024 09:00

Bất ngờ với số tiền thưởng cho nhà vô địch League II

18/06/2023 21:57

AoE Cơm Thịt Sẻ mùa 6 ngày thi đấu thứ 2: Chờ đợi Hoàng Lâm và Ngô Dũng tạo nên kỳ tích trước Chim Sẻ Đi Nắng

20/02/2024 15:53

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Ngôi vương sẽ gọi tên ai?

03/10/2023 11:14

Cam Quýt và 2k1 Bắc Ninh đầu quân cho AOE mới của Thiên Khôi

13/07/2023 22:45

Xác định được cặp bán kết đầu tiên của AOE Community Semi-Pro League

27/06/2023 16:06

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif