cover-news

AoE Thanh Hóa "Khát Vọng Trở Lại"

13/12/2019 12:08
Duc Tuan
Đã quá lâu rồi AoE Thanh Hóa chưa sản sinh ra được một game thủ xuất sắc, nhằm góp phần thúc đẩy phát triển AoE xứ Thanh, giải đấu "AoE Thanh Hóa Khát Vọng Trở Lại" đã được tổ chức 

AoE Thanh Hóa từng được coi là cái nôi của AoE khu vực Thanh - Nghệ - Tĩnh. Có thể nói đây là địa phương rất mạnh về sự phát triển bề rộng của phong trào chơi Đế chế. Chiều dài lịch sử Aoe Việt Nam dài bao nhiêu thì quá trình chơi Chế của các game thủ Aoe xứ Thanh cũng trải qua từng ấy năm trời. Ai đã về Thanh Hóa và quan tâm đến Aoe đều dễ dàng nhận thấy một điều: Quán quán Aoe, hàng hàng Aoe. Huyện, thị chơi Chế. Xã, phường chơi Chế. Số lượng người chơi Chế ở các quán Nét luôn chiếm số lượng áp đảo so với các thể loại game khác.

Phong trào ở địa phương vốn dĩ đã cực mạnh. Aoe Thanh Hóa lại được bổ sung một lực lượng hùng hậu là các bạn HSSV và những người yêu chế nhiều thế hệ đang học tập và công tác tại Hà Nội.

Người có những đóng góp quan trọng cho AoE Thanh hóa rất có lẽ là  Bia Hơi Hà Nội. Trưởng thành từ lò đào tạo “Ngã ba bia” với luật chơi rất…"dở hơi" là đời 3 thành chòi không công pháo! Năm 18 tuổi, chàng trai trẻ Bia hơi quyết tâm rời xa quê hương lên đường ra Hà Nội lập thân và tìm kiếm danh hiệu Aoe. Nhưng có lẽ không có duyên nên sự nghiệp Game thủ được Anh kết thúc rất nhanh để chuyển sang thành một Ông bầu Aoe.

Giống như Jose.Mourinho trong bóng đá, Bia hơi đã sớm nổi tiếng và có nhiều đóng góp cho Aoe Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng. Với cương vị là một Ông bầu, Anh Bia đã xây dựng được team Aoe xứ Thanh từ hạng trung bình lên hàng số má. Tuy danh hiệu chưa có nhiều vì trong đội hình chưa có cá nhân nào kiệt xuất. Nhưng nói về sự đồng đều và tinh thần máu chiến thì có thể nói không xoắn bất kỳ đối thủ nào. Ngoài ảnh hưởng và đóng góp lớn đến phong trào chơi Chế của xứ Thanh. Anh Bia còn có vai trò, vị thế, tiếng nói rất quan trọng trên diễn đàn Aoevietnam.org.

Tuy nhiên theo thời gian càng ngày số lượng người chơi càng ít ỏi, hiện tại AoE Thanh Hóa chỉ góp mặt 2 game thủ ở trong đấu trường đỉnh cao của AoE Việt đó là Namsociu của Clan AoE Biluxury Hà Nội và Xi Măng của clan SmartaMen Hà Nam. Chính vì vậy giải đấu "AoE Thanh Hóa Khát Vọng Trở Lại" đã được thành lập thi đấu với nội dung 4vs4 Random, giải đấu quy tụ tất cả những tinh túy nhất của AoE Thanh Hóa hiện tại ngoài việc tìm kiếm tài năng trẻ cho AoE Việt, đây cũng là một ngày hội của những người con xứ Thanh để được ngồi cùng nhau hàn huyên tâm sự, ôn lại những kỉ niệm của một thời chinh chiến. 

Mở màn cho giải đấu sẽ là trận showmatch 4vs4 giữa những tên tuổi sáng giá hiện tại của AoE xứ Thanh.

Giải đấu sẽ chính thức khởi tranh ngày 15/12 tại 281 Trần Phú, Thành Phố Thanh Hóa 

Đây sẽ là một ngày hội, cũng như là một sự kiện để mọi người ngồi lại cùng nhau, những người có tiếng nói cũng như đóng góp cho nền AoE Thanh hóa nói chung và AoE Việt Nam nói riêng sẽ có những hướng đi mới, những định hướng cho AoE Thanh Hóa, biết đâu sau giải đấu lần này AoE Thanh Hóa sẽ có được một Clan cho riêng mình để tham gia giải đấu.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Muôn vàn ý kiến trái chiều khi "chiến thuật co cụm" sắp xuất hiện tại giải AOE Bán Chuyên Hà Nội?

29/06/2023 00:14

Vòng bảng ngã ngũ, giải AOE Community Semi-Pro League bước vào tứ kết

26/06/2023 15:00

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 27.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

27/08/2023 14:16

Chim Sẻ nhận thưởng khủng, game thủ League I được gấp đôi League II?

20/06/2023 20:00

Kết quả bốc thăm chia bảng AoE The Community Semi-Pro League mùa 2

23/07/2023 22:49

TIỆC SALE THÁNG 4: VIP ĐỒNG GIẢM GIÁ 35%

08/04/2024 17:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif