cover-news

[AoE] Thành lập clan AoE Trung Quốc ngay trên đất Việt: Chuyện gì đang xảy ra?

13/05/2019 11:03
GameTV
Khi mà có ngày càng nhiều các game thủ Trung Quốc về thi đấu tại Việt Nam, không biết đây có phải là tín hiệu đáng mừng cho AoE Việt?

Khi mà có ngày càng nhiều các game thủ Trung Quốc về thi đấu tại Việt Nam, đây có phải là tín hiệu đáng mừng cho AoE Việt?

Đầu tháng 4 là Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, cuối tháng là Chiến Tướng, Tiểu Tiểu Hiệp, đầu tháng 5 là game thủ Tiễn Như Vũ đến từ Phúc Kiến. AoE Việt tổng cộng đã chào đón 5 thành viên đến từ xứ Trung, hòa nhập cùng cộng đồng game thủ Việt Nam. Bỏ qua những thắng thua hay trình độ, sự xuất hiện của họ mang một làn gió mới đến cho Đế Chế, mọi thứ trở nên cạnh tranh hơn và cũng là dấu hiệu cho thấy sự trỗi dậy của những clan như 6699, Hà Nam hay Thăng Long Combatant.

Tiễn Như Vũ - game thủ Trung Quốc mới gia nhập AoE Việt

Thời gian gần đây, thông tin game thủ hàng đầu của AoE Trung Quốc là game thủ Sơ Luyến sẽ về Việt Nam thi đấu gây xôn xao trong cộng đồng Đế Chế Việt. Nếu nói đến Shenlong mà không nhắc tới Sơ Luyến thì quả thực là thiếu sót. Sơ Luyến đã nhiều lần đối đầu với Chim Sẻ và trong đó chiến thắng 5-1 thể loại cung R Shang của Ma Tước tại Hà Nội Open 6 là một trận đấu cực kỳ ấn tượng.

Chiến thắng 5-1 khó quên của Chim Sẻ trước Sơ Luyến

Nhiều khả năng game thủ Sơ Luyến sẽ quân cho clan Thủ đô. Hà Nội đang thực hiện những bước truyền thông cho game thủ xứ Trung, cực kỳ giống với thời điểm Tiễn Như Vũ được clan Hà Nam chiêu mộ. Hiện tại chưa có thông báo chính thức, tuy nhiên có thể thấy, Sơ Luyến về Việt Nam, AoE Việt sẽ hình thành một “tam giác” đầy duyên nợ Chim Sẻ Đi Nắng - Shenlong - Sơ Luyến.

Giữa cuộc đua khốc liệt, cái tên Sơ Luyến bắt đầu được nhắc đến

Sơ Luyến sẽ về Việt Nam?

Tuy nhiên, có lẽ thông tin mà nhiều người quan tâm nhất là khi AoE Hà Nội đăng tải thông tin về một clan AoE toàn các game thủ Trung Quốc sẽ hoạt động thi đấu tại Việt Nam. Bỏ qua vấn đề kinh tế trong việc thành lập clan mới, clan ngoại binh này sẽ là một thách thức cho cả cộng đồng.

Clan AoE Trung Quốc tại Việt Nam - nên hay không?

Miếng bánh AoE Việt lại càng chia nhỏ, chỉ những ai có năng lực và nỗ lực không ngừng mới có thể đứng vững. Đặc biệt là những game thủ trẻ đang được đào tạo tại các clan, áp lực sân nhà sẽ khiến họ phải cố gắng nhiều hơn. Những vấn đề thiên vị về kèo đấu, hay sự ủng hộ của khán giả cho các game thủ Việt và Trung mới nổi lên gần đây sẽ là bài toán mà các clan cần giải quyết. Chưa kể khi đưa một đội quân AoE xứ Trung về nhập cuộc thì các kèo đấu mỗi ngày sẽ cần được đảm bảo để mang lại cho khán giả những trận đấu thực sự chất lượng.

AoE Việt Nam và bài toán đội quân AoE Trung Quốc

Đứng trên một góc nhìn khác, chúng ta cũng cần nhìn nhận rằng, việc các game thủ Trung Quốc tới Việt Nam cho thấy sự phát triển của AoE Việt. Cạnh tranh giúp tất cả các game thủ có động lực để cố gắng hoàn thiện hơn thay vì cứ “dậm chân tại chỗ”. Bản đồ AoE Việt đã mở rộng hơn, cùng với sự đồng hành của Facebook Gaming, các game thủ đã có thêm nguồn thu nhập và điều kiện để có thể theo đuổi đam mê của mình. Đó cũng là một cơ hội cho cả các gamer xứ Trung, khi mà AoE Trung Quốc đang có dấu hiệu đi xuống thì Việt Nam có thể sẽ là đòn bẩy cho cả hai nền Đế Chế. Thử nghĩ mà xem, AoE Việt mà chỉ có Chim Sẻ mà không có Bibi, Hồng Anh, Vanelove,.. sẽ tẻ nhạt đến nhường nào và cả thế giới chỉ còn Đế Chế Việt Nam thì cuộc chơi sẽ đi về đâu.

*Bài viết phân tích dựa trên góc nhìn của tác giả

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

----------------------

Giải đấu AoE Bé Yêu Cup 2019 khởi tranh tháng 06/2019 
#AoEBeYeuCup2019

- Link đăng ký tham gia:
+ Thể thức 1v1: https://bitly.vn/35n9
+ Thể thức 2v2: https://bitly.vn/35nf
+ Thể thức 4v4: https://bitly.vn/35nd

- Đơn vị tổ chức: GTV
- Giải đấu được bảo trợ bởi Hội TTĐT & Giải trí Việt Nam (Viresa)
Nhà tài trợ Kim Cương: Fun88Esports (http://fun88esports.com)
Nhà tài trợ Vàng: 
          + PlayOnline.Win 
          + VECTV

Đối tác truyền thông: Fanpage Cao Thủ
Thông tin chi tiết xem tại website: http://gametv.vn và fanpage: http://fb.com/gametvgiaidau

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng lên tiếng về vụ việc "25k" ở giải Star League

15/03/2023 12:20

BiBi lại đánh “kèo bịp” với AoE Trung Quốc

22/02/2023 15:35

Tức giận với hành vi của Shenlong, SBS và EGO cùng tuyên bố tẩy chay bug 2 nhà chính

28/02/2023 13:12

AoE Cơm Canteen 6: Kết quả thi đấu ngày 3 và lịch thi đấu ngày thứ 4

09/03/2023 11:11

Shenlong lại bug nhà chính khi cầm Assy

15/02/2023 10:06

Huyền thoại Sơn BG tái xuất

28/01/2023 12:01

Thông báo giải đấu AoE Cơm Canteen Mùa 6

03/03/2023 08:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg