cover-news

AoE: Thay đổi hay chấp nhận thoái trào?

20/01/2020 00:46
GameTV
AoE - tựa game mang tính biểu tượng của Microsoft Studio được đánh giá là một trong những tựa game xuất sắc nhất mọi thời đại đang trong giai đoạn khó khăn nhất của mình.

Kể cả khi họ tái đầu tư remake lại toàn bộ đồ họa, âm thanh của game thì việc hấp dẫn người chơi mới cũng rất hạn chế. Bởi với những người chơi trẻ tuổi bây giờ họ dường như không còn thích thú với việc nghiên cứu lịch sử, nghệ thuật quân sự mà chỉ tập trung vào những game thể hiện kỹ năng giao chiến cá nhân.

Phải thừa nhận rằng với người chơi AoE toàn cầu, AoE đang dần dần trở thành một hoài niệm đẹp, một ký ức ngọt ngào chứ không mang nhiều giấc mơ hay hoài bão của tuổi trẻ nữa. Quả là đáng tiếc cho tựa Game này nếu như không tìm ra cách thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

aoe - dang - dan - thoai - trao?
AoE đang dần thoái trào?

Nhiều Fan hâm mộ AoE thường có suy nghĩ muốn vực dậy sự thống trị của mình, Microsoft hãy dùng sức mạnh của đồng tiền để tạo ra những giải đấu, những món tiền thưởng khổng lồ như vậy khắc sẽ thu hút được giới trẻ chơi game này. Tuy nhiên, những giải đấu, những món tiền thưởng lớn chỉ có thể khiến người chơi cũ hưng phấn hơn để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình còn với người chơi mới, 1 trăm hay 1 tỷ đô la cũng không khiến họ hào hứng tham gia, bởi lẽ đơn giản, giải thưởng không phải thứ có thể chia đều.

Việc Garena đóng cổng LAN Game của mình là minh chứng cụ thể nhất chứng minh việc không thay đổi mình tương đương với chấp nhận suy thoái và tự diệt. Những tựa game cùng thời với AoE , họ sớm đã lột xác trở thành những ông lớn trong làng game PC. Trong khi chúng ta còn đang tranh cãi việc " chơi theo luật nào" thì hi vọng phục hưng AoE đang dần dần tuột khỏi khả năng mà những người đam mê nó có thể làm được.

garena - lan - chinh - thuc - dong  - cua
Garena LAN đã chính thức bị khai tử

Trung Quốc 10 năm như một giấc mộng!

Còn Việt Nam thì sao? Lấy gì để bảo đảm rằng chúng ta có thể khác họ, có thể trường tồn đây khi ngay cả việc chơi game một cách bình thường nhất như các game hiện tại chúng ta còn chưa có?

Hack, lag, hệ thống phân loại gamer, "luật chơi" thậm chí là một cổng Game chính thống còn không có thì lấy gì để thu hút người chơi mới?

Cơ hội không bao giờ là vĩnh viễn, hãy làm mọi điều có thể trong khả năng của mình để giúp đam mê của chính chúng ta được truyền tới thế hệ sau này.

AoE DE đón nhận sự chú ý khá nhiều từ cộng đồng AoE I nhưng ngoài số ít những người muốn duy trì ngọn lửa đam mê Đế chế tới thế hệ tương lai còn lại thì luôn xem DE như một kẻ phá bĩnh nền AoE của Việt Nam.

aoe - de - lan - gio - moi - doi - voi - aoe - viet - nam
AoE DE: làn gió mới thổi vào nền AoE Việt Nam

Rất may mắn trong cuộc "nội chiến" của những người yêu AoE, Microsoft Studio đã chứng kiến toàn bộ. Họ đang tìm hiểu những nguyên nhân mâu thuẫn, những khó khăn để cộng đồng yêu AoE có thể tìm được tiếng nói chung.

Một bản cập nhật nhỏ được tung ra. Không nhiều những tính năng hay thay đổi gì quá lớn nhưng phần nào khắc phục được những gì người hâm mộ cần. Cấu hình đồ họa đc giảm xuống phù hợp với chất lượng PC tại Việt Nam, gam màu được thay đổi để các đơn vị quân sự trở nên hài hòa, rõ ràng hơn...

“2020, năm khởi động phát triển DE tại Việt Nam trên con đường gian nan này tôi hi vọng mọi người có thể dành cho DE ít nhiều cơ hội hoặc bỏ qua nếu nó không khiến bạn thích thú. Nhưng hãy tôn trọng đam mê của mình, hãy để chúng tôi cùng Microsoft Studio hoàn thành sứ mệnh Phục Hưng tựa game huyền thoại này”.

Theo AoE DE Viet Nam

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chia bảng League 3 giải Quán Nhậu Tự Do AOE League Summer

02/05/2023 23:21

Còn đâu Sơ Luyến ngày xưa?

19/04/2023 23:47

2k1 Bắc Ninh "hạ đẹp" đương kim vô địch King of Kinh II

05/04/2023 23:31

Hồng Anh, Chim Sẻ Đi Nắng đón sinh nhật khác biệt và sự tiếc nuối của người hâm mộ

01/06/2023 22:34

Vận đen chưa buông tha VaneLove tại các giải AOE phong trào

27/05/2023 15:39

Team ChipBoy vô địch giải Bé yêu Cup 2023

30/04/2023 23:53

Vai trò của GPlay tại siêu giải đấu AOE League Cup

28/04/2023 21:12
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif