
Sau khi kết thúc giải đấu AOE Việt - Trung 2015, với 2 chức vô địch thuyết phục ở nội dung Solo Random và Solo Assyrian. Chim Sẻ Đi Nắng đã khiến người Trung Quốc ngã mũ kính phục bằng những lời có cánh.
Ma Tước - Độc cô cầu bại là tên gọi 'thân thương' mà cộng đồng AOE Trung Quốc dành tặng cho thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng của Việt Nam. Bốn năm trước, ngày mà Chim Sẻ Đi Nắng khiến Sơ Luyến và Shenlong đổ mồ hôi hột trong hai trận chung kết Solo Shang và Solo Random thì cái tên Ma Tước bắt đầu gây náo loạn cộng đồng AOE Trung Quốc, khắp nơi bàn tán về một thần đồng trẻ tuổi của Việt Nam có khả năng chơi ngang ngửa với những vận động viên xuất sắc nhất với Trung Quốc thời bấy giờ và hiện tại sau bốn năm, tất cả đã trở thành sự thật. Chim Sẻ Đi Nắng thoát thai hoán cốt lột bỏ hai chữ Thần Đồng để tiến vào con đường Huyền Thoại, vượt lên trên tất cả để trở thành ngôi sao sáng nhất trên bầu trời AOE.
Không phải người Việt đang 'tự sướng' với hai chức vô địch của Chim Sẻ Đi Nắng, ngay cả những game thủ Trung Quốc thi đấu tại giải AOE Việt - Trung 2015 cho đến cộng đồng AOE Trung Quốc cũng phải thừa nhận rằng, đẳng cấp của Chim Sẻ Đi Nắng đã vượt lên trên tất cả.
Thần Long (ShenLong) người được biết đến như là Huyền Thoại lớn nhất của AOE Thế Giới cũng phải vui vẻ thừa nhận: "Đẳng cấp của Chim Sẻ Đi Nắng hiện tại đã vượt qua thời phong độ đỉnh cao nhất của tôi một bậc", đây là một chia sẻ vừa mang tính xã giao nhưng cũng vừa mang tính thật lòng bởi những ai xem trực tiếp Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu với các game thủ Trung Quốc sẽ cảm nhận được, bây giờ khi tiếp cận trận đấu Chim Sẻ Đi Nắng luôn mang lại cảm giác "cửa trên" và mang lại rất nhiều cảm xúc cho người xem.
Còn đây là bình luận của một game thủ AOE Trung Quốc nhận được rất nhiều sự đồng ý của cộng đồng AOE Trung Quốc: “Vậy là đã rõ, chúng ta đã thất bại ê chề và chỉ còn lại nội dung Shang, ngay cả ở nội dung này chúng ta hoàn toàn có thể sấp mặt cay đắng trước những cao thủ đã tiến bộ vượt bậc của Việt Nam. Chúng ta đã thấy đẳng cấp quá chênh lệch ở thể loại random, gamers Việt Nam thi đấu với chúng ta không khác gì họ chơi đùa với những đứa trẻ, cả trong thể loại 44 lẫn solo. 4 năm trôi qua và chúng ta thấy Ma Tước đã thoát thai ra khỏi đẳng cấp thần đồng và trở thành một độc cô cầu bài khủng khiếp như thế nào. Xem trận chung kết Ma Tước chơi mới hiểu người Trung Quốc sẽ không bao giờ đạt tới đẳng cấp của họ. Ở thể loại assyrian, chúng ta vẫn tự tin khi trong những lần giao lưu gần đây, Đổ Thánh thường có chiến thắng trước Ma Tước, nhưng không, độc cô cầu bại quá khủng khiếp, Thần Long công dồn dập như vậy rồi phải bất lực trắng bụng. Một cảm giác trình độ chênh lệch lại xuất hiện. Nhiều người cho rằng chúng ta đã không đoàn kết khi không có sự xuất hiện của Sơ Luyến, Ngốc Ngốc, Đại Trù,... Nhưng thiết nghĩ, với đẳng cấp của họ, dù chúng ta có cử ai sang thì cũng chỉ thêm phần cay đắng"
Clip trao giải AOE Việt - Trung 2015
Bài viết liên quan
Với G-Shield 2.0, GPlay - GTV chúng tôi tin rằng tất cả phần mềm gian lận sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, từ đó bảo vệ sự công bằng và minh bạch cho mọi trận đấu.
AoE Cơm Canh Cà được mệnh danh là giải đấu phủi cho các game thủ bán chuyên, với thể thức thi đấu mới lạ, đầy bất ngờ và kịch tính.
Sau 3 ngày thi đấu, cục diện của một số bảng đấu AOE The Community Semi-Pro League mùa 2 cũng dần ngã ngũ.
Chuỗi giải đấu Community League trong 1 năm trở lại đây của GPlay - GTV đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu dành cho các quý vị khán giả, đồng thời cũng là sân chơi thể hiện tài năng dành riêng cho những game thủ bán chuyên.
Ông bầu Trương Lê Quang Huy của VEC đã có chia sẻ về việc Thiên Khôi chuẩn bị thành lập một clan AOE mới.
Theo thông tin từ clan Thiên Khôi eSports, vào tháng 8 sắp tới, đơn vị này sẽ tổ chức một giải đấu AOE cực lớn dành cho 6 clan.
AoE Cơm Canh Cà mùa 5 được mệnh danh là giải đấu phủi khốc liệt nhất dành cho các VĐV bán chuyên thuộc thế hệ bô lão với thể thức thi đấu mới lạ, đầy bất ngờ và kịch tính.
Đọc nhiều