cover-news

AoE Trung Việt 2018: Tất cả đã hạ màn, hẹn gặp lại ở mùa giải 2019!

10/07/2018 09:42
GameTV
AoE Trung Việt 2018 có lẽ là một giải đấu còn nhiều tiếc nuối, đối với Chim Sẻ Đi Nắng, đối với Hồng Anh, đối với Bibi hay còn với rất nhiều người hâm mộ nước nhà.

AoE Trung Việt 2018 có lẽ là một giải đấu còn nhiều tiếc nuối, đối với Chim Sẻ Đi Nắng, đối với Hồng Anh, đối với Bibi hay còn với rất nhiều người hâm mộ nước nhà.

Kết thúc chuyến phiêu lưu mang tên AoE Trung Việt 2018 với 4 chiếc cúp vô địch, trong đó Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục là game thủ có thành tích cao nhất đoàn với 2 danh hiệu cá nhân và 1 danh hiệu đồng đội. Có thể nói đây là một mùa giải thành công của đội tuyển Việt Nam khi đã mang về hơn nửa số Cúp vô địch trên đất bạn. Nhưng đó dường như vẫn là chưa đủ, vẫn chưa đủ so với kỳ vọng của nhiều người hâm mộ nước nhà. Còn đâu đó quá nhiều tiếc nuối, những bài học đắt giá mà chúng ta cần nhìn nhận lại sau chuyến đi này.

Bảng xếp hạng AoE Trung Việt 2018

Trong giải đấu AoE Trung Việt có 2 nội dung mà chúng ta đã phải chia tay chiếc cúp vô địch đáng tiếc nhất đó là 2v2 Assyrian và 3v3 Shang. Hãy khoan bàn về trình độ chênh lệch giữa các game thủ đội ta và đội bạn, lý do lớn nhất khiến chúng ta thua cuộc chính là vấn đề thể lực. Trong một giải đấu tầm cỡ, các game thủ đã chơi rất quyết tâm và nhiệt huyết từ vòng Bảng đến Bán Kết nhưng khi đến trận chiến cuối cùng thì họ đã không còn đủ sức lực và tỉnh táo để hạ đo ván đối thủ của mình. Lịch thi đấu thực sự khắc nghiệt nhưng khắc nghiệt cho cả hai đội tuyển, nếu chúng ta hay đội chủ nhà có số lượng game thủ vào Chung kết nhiều hơn thì đều phải đối mặt với vấn đề mang tên thể lực. Chung kết 3v3 Shang, cả 3 game thủ của Việt Nam đều không còn sự tỉnh táo, sự nhanh nhẹn và phong độ cũng theo đó mà giảm sút. Hồng Anh thì đau đầu, Chim Sẻ thấm mệt sau hàng loạt trận đấu trước đó, còn Bibi thì chỉ có thể gượng cười. Dù sau khi hội ý, chúng ta đã quyết tâm thi đấu nhưng nó vẫn là không đủ để có thể vùng lên áp đảo đội bạn. Và tại chung kết 2v2 Assyrian, Chim Sẻ và Hồng Anh đã cạn kiệt thể lực và đó cũng là lúc họ đã bỏ lỡ chức vô địch của mình khi bị người Trung Quốc chấm dứt cuộc chơi với tỷ số 4-0.

Chung kết AoE Trung Việt 2018 - một ngày vắt kiệt thể lực của các game thủ

Nói đến thể lực thì chúng ta không thể nào không nhắc tới game thủ Hồng Anh. Trước thềm giải đấu, anh được kỳ vọng rất lớn cho chức vô địch Assyrian, ngay cả Chim Sẻ Đi Nắng cũng đã từng chia sẻ, gần đầy phong độ Hồng Anh rất tốt, khả năng thắng chỉ khoảng 60%. Nhưng những gì anh thể hiện trong giải đấu vừa qua thực sự khiến người hâm mộ vừa trách lại vừa thương. Thi đấu và tập luyện liên tục từ sáng tới đêm, lại thêm quãng đường di chuyển dài mệt mỏi, Hồng Anh đã kiệt sức, ngất tại địa điểm thi đấu và phải nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ y tế tại địa phương. Dù sau đó đã hồi phục phần nào nhưng anh đã không có được sự tỉnh táo và nhạy bén ở phong độ cao nhất. Chung kết Solo Assyrian, khi Hồng Anh bị dẫn trước 3-0, anh đã phải xin tạm dừng, nghỉ giải lao để sốc lại tinh thần của chính mình. Đến khi thi đấu chung kết 3v3 Shang và 2v2 Assyrian thì sự mệt mỏi đã hiện rõ trên gương mặt của game thủ sinh năm 1996 này. Có lẽ với Hồng Anh, đây sẽ là mùa giải đáng nhớ nhất của mình khi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội.

Hồng Anh đã không phát huy hết khả năng của mình

Với Chim Sẻ Đi Nắng, game thủ có thành tích xuất sắc nhất của đoàn AoE Việt Nam thì anh cũng đã có một mùa giải đáng nhớ. Anh là người có số trận thi đấu nhiều nhất mùa giải, là game thủ duy nhất góp mặt trong Chung kết 6/7 nội dung thi đấu. Gánh nặng đè lên đôi vai chàng trai Đan Phượng và anh đã mắc những sai lầm mà có lẽ sẽ là điều anh không thể quên. Trách nhiệm mang vinh quang về cho AoE Việt đã quá nặng nề và anh cần có người san sẻ điều đó. Không thể mãi là Chim Sẻ Đi Nắng mà chúng ta cần sự cân bằng và phân chia hợp lý giữa các game thủ để những điều đáng tiếc như thể lực sẽ không là nỗi lo.

AoE Trung Việt 2018, tất cả đều kỳ vọng vào Chim Sẻ Đi Nắng

AoE Trung Việt 2018 đã kết thúc, cuộc chơi đã hạ màn, hãy để tất cả những tiếc nuối đó sẽ trở thành động lực để các game thủ Việt Nam có thể trở lại mạnh mẽ hơn. Hẹn gặp lại vào mùa giải AoE Việt Trung 2019.

G_TT

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

SBS đứt chuỗi bất bại 4vs4 Random

07/11/2022 17:47

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch giải Solo Assyrian với chiến thắng “15-0” vô tiền khoáng hậu

09/10/2022 21:17

Game thủ trẻ Kyo lỡ cơ hội sang Đức cùng Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi

25/09/2022 11:19

Tình huống hi hữu ở giải Cơm Thịt Sẻ, voi tự động đi về nhà chính

14/10/2022 13:20

Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong: Trận đấu "kéo view" của AoE Việt

09/11/2022 16:43

Sẽ có ít nhất 6 bình luận viên cầm mic trận chung kết Chim Sẻ - BiBi tại Đức

13/10/2022 13:09

Game thủ BiBi xin visa đi Đức thành công

27/09/2022 14:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667270420.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667304251.jpg