cover-news

AoE Trung Việt 2018: Thi đấu dài hơi và tầm quan trọng của thể lực đối với game thủ

09/07/2018 11:57
GameTV
AoE Trung Việt 2018 đã chính thức khép lại chuỗi ngày thi đấu đầy cảm xúc và cũng vô cùng gian lao dành cho đoàn Việt Nam chúng ta. Một giải đấu dài hơi xuyên suốt 4 ngày liền nhau đã bào mòn không ít thể lực của các thủ.

AoE Trung Việt 2018 đã chính thức khép lại chuỗi ngày thi đấu đầy cảm xúc và cũng vô cùng gian lao dành cho đoàn Việt Nam chúng ta. Một giải đấu dài hơi xuyên suốt 4 ngày liền nhau đã bào mòn không ít thể lực của các thủ.

AoE Trung Việt 2018 chính thức khởi tranh từ ngày 05/07 với 7 nội dung thi đấu bao gồm: Solo Random, Solo Assyrian, Solo Shang, 2v2 Assyrian, 2v2 Shang, 3v3 Shang và 3v3 Deathmatch. Trải qua nhiều vòng đấu với những trận so tài khốc liệt, những cái tên xuất sắc nhất mùa giải đã chính thức lộ diện. Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Chipboy là các game thủ có thành tích xuất sắc nhất đoàn AoE Việt Nam. Chim Sẻ Đi Nắng mang về 2 danh hiệu cá nhân và 1 giải đồng đội cùng BiBi, Chipboy mang về một danh hiệu Vô địch cá nhân.

AoE Trung Việt 2018

Chim Sẻ Đi Nắng là game thủ có thành tính thi đấu ấn tượng nhất của đoàn Việt Nam

Những ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Việt Nam trên đà thắng thế và thể hiện sự mạnh mẽ cả về ý chí lẫn khả năng thi đấu vô cùng tập trung. Một khởi đầu tốt đã đem lại những bước tiến vững chắc, là tiền đề để các game thủ Vô địch các thể loại sau này. Nhưng ngay sau đó, chúng ta có thể nhận ra vấn đề thể lực đi xuống của các game thủ đặc biệt rõ ràng, mà tiêu biểu là Hồng Anh. Cho dù Hồng Anh có kĩ năng vốn luôn được đánh giá cao, thế nhưng vấn đề thể lực và ý chí lại là hòn đá gây trở ngại làm chùn chân game thủ này. Bắt đầu từ ngày thi đấu thứ hai, Hồng Anh đã thể hiện rõ vấn đề sức khỏe khiến bản thân mất tập trung, đỉnh điểm là còn có thông tin Hồng Anh có dấu hiệu kiệt sức phải truyền nước ngay trong lúc thi đấu. Với cách thức thi đấu liên tục các nội dung trong một ngày, game thủ Việt Nam không khỏi thể hiện rõ sư mệt mỏi, càng về những ngày thi đấu cuối cùng càng đuối. Ở chung kết, BiBi thi đấu với gương mặt mệt mỏi khi liên tục mắc lỗi, thao tác hoàn toàn theo bản năng, để chết rất nhiều dân và không còn đủ sức chống trả với các thế tấn công của đối thủ. Mặc dù cách thức thi đấu của đối thủ người Trung ở những trận về sau cuối trong khuôn khổ vòng Chung kết được đánh giá là khá bình thường, không có gì quá khó khăn để có thể giải hóa được, thế nhưng vấn đề sức khỏe phần nào đã khiến các thao tác của các game thủ nước chúng ta trở nên chậm chạp, bỏ lỡ rất nhiều cơ hội lật người tình thế. Ngay đến Chim Sẻ Đi Nắng, game thủ được đánh giá là có thể lực cực kì ổn định cũng lộ rõ sự mệt mỏi trên khuôn mặt qua từng vòng thi đấu. 

AoE Trung Việt 2018

Các game thủ Việt Nam lộ rõ sự mệt mỏi, ngủ gục ngay tại nơi thi đấu

AoE Trung Việt 2018

Hồng Anh vì vấn đề sức khỏe mà không thể hiện hết được khả năng của mình

Vòng Chung kết tập trung rất nhiều vào các nội dung thi đấu đồng đội, thế nhưng bởi sợ tụt dốc về thể lực cũng khiến các game thủ bỏ lỡ mất hai thể loại cuối là 2vs2 Assyrian và 3vs3 Shang. Cuối cùng đành phải buông xuôi để các game thủ người Trung giành được hai danh hiệu Vô địch. Đây vốn dĩ đã là những thể thức thi đâu thế mạnh của đoàn Trung Quốc, lại để dành thi đấu cuối cùng, khi đại đội đã sức cùng lực kiệt, vậy nên việc các game thủ bên phía chúng ta để thua chóng váng trong hai thể thức này cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

AoE Trung Việt 2018

Chim Sẻ Đi Nắng được coi là có thể lực cực tốt cũng không giấu được sự mỏi mệt trên khuôn mặt

Trước khi AoE Trung Việt 2018 chính thức diễn ra, đại diện của Việt Nam là anh Nguyễn Hoàng Kiên, cũng là trưởng đoàn AoE Việt Nam đến Trung Quốc tham dự AoE Việt Trung 2018 lần này, đã đến Trung Quốc sớm hơn một tuần để theo sát diễn biến và công tác chuẩn bị cũng như ăn ở, máy móc cho đoàn Việt Nam trước khi cả đoàn chính thức đặt chân lên đất Trung. Trong quá trình theo sát đó, Anh Kiên cũng đưa thông tin rằng tại đây đoàn Trung Quốc ngoài việc được tập luyện trong môi trường cực kì tốt, được trang bị những thiết bị máy móc cực khủng phục vụ mọi nhu cầu ăn, ngủ, nghỉ, tập luyện của game thủ, thì họ còn được rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Mỗi sáng các game thủ người Trung đều đi leo núi, tập luyện thể thao, khu vực tập luyện tại thành phố Hà Nguyên, Trung Quốc cũng là một nơi có địa hình đẹp, không khí trong lành và yên tĩnh, là nơi vô cùng lí tưởng để các game thủ thủ trau dồi sức khỏe. Có thể nói đây là một lợi thế rất lớn đã quyết định sự thắng bại của đội AoE Trung Quốc, trong khi các game thủ Việt Nam lộ rõ sự mệt mỏi thì các game thủ người Trung vẫn còn rất sung sức tới tận những trận thi đấu cuối cùng.

AoE Trung Việt 2018

Ngoài rèn luyện kĩ năng thi đấu, các game thủ người Trung cũng rất chú trọng rèn luyện sức khỏe

Đây có thể là điểm thiếu sót trong các cách rèn luyện thi đấu của các game thủ Việt Nam, khi quá tập trung và việc rèn luyện các kĩ năng, các thế đánh, các tình huống thi đấu mà quên mất rèn luyện thể lực cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Thế nhưng nhìn vào kết quả mà các game thủ Việt đã đạt được, có thể thấy chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục điểm này. Đi một ngày đàng học một sàng khôn, những giải đấu giao hữu với nước ngoài không chỉ là nơi để các game thủ đưa danh dự nước nhà so tài tranh đấu, mà cũng là dịp để chúng ta học hỏi được những bài học quý báu từ cách thi đấu đến rèn luyện của nước bạn. Hi vọng sau giải đấu này, các ông bầu của các Clan AoE trên toàn quốc sẽ thêm một khóa rèn luyện thể lực, để các game thủ có thêm nguồn lực chiến đấu bền bỉ hơn nữa trong các giải đấu tiếp theo.  

G_luuly

 

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Mace vs Mace: Tinh hoa của thể thức điều khiển kép, trận đấu đáng xem nhất vòng 2 AoE Cơm Thịt Sẻ - Yolo68

14/10/2022 17:19

RedBull giữ nguyên quyết định cấm với game thủ người Nga

29/09/2022 22:21

Anh Huy cố gắng bung hai nhà chính và cái kết "tấu hài"

16/11/2022 10:12

Có bao nhiêu người đã xem trực tiếp trận chung kết Chim Sẻ - BiBi?

01/11/2022 14:48

Assy kick 8 và buổi chiều điên rồ của BiBi

28/11/2022 20:16

Tổng kết tiền thưởng giải RedBull

20/09/2022 22:27

Huỷ kèo liên tục, EGO họp gấp chấn chỉnh thái độ game thủ

27/10/2022 13:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667270420.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667304251.jpg