cover-news

AoE Trung Việt 2018: Ý nghĩa và những giá trị đọng lại

10/07/2018 17:02
GameTV
Mỗi mùa giải qua đi đọng lại biết bao kỷ niệm cùng muôn vàn cung bậc cảm xúc. AoE Trung Việt 2018 đã chính thức khép lại, trong lúc chờ đợi những game thủ xuất sắc của chúng ta lên đường trở về, hãy cùng nhìn lại ý nghĩa cũng như những giá trị mà giải đấu này mang lại đến với toàn bộ không chỉ làng Chế Việt.

Mỗi mùa giải qua đi đọng lại biết bao kỷ niệm cùng muôn vàn cung bậc cảm xúc. AoE Trung Việt 2018 đã chính thức khép lại, trong lúc chờ đợi những game thủ xuất sắc của chúng ta lên đường trở về, hãy cùng nhìn lại ý nghĩa cũng như những giá trị mà giải đấu này mang lại đến với toàn bộ không chỉ làng Chế Việt.

Chim Sẻ Đi Nắng - Niềm hi vọng của làng AoE Việt

Với Chim Sẻ Đi Nắng, game thủ có thành tích xuất sắc nhất của đoàn AoE Việt Nam thì anh cũng đã có một mùa giải đáng nhớ. Anh là người có số trận thi đấu nhiều nhất mùa giải, là game thủ duy nhất góp mặt trong Chung kết 6/7 nội dung thi đấu. Chim Sẻ Đi Nắng như một cái nóc nhà vững chắc, cho dù có gặp bao nhiêu đối thủ khó nhằn nhưng Chim Sẻ vẫn bình tĩnh thi đấu và mang về những chiếc cup Vô địch. Phong độ thi đấu ổn định, cái nhìn điềm tĩnh và các đi quân độc nhất, sang đến Trung Quốc, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn khiến người Trung phải khiêm nhường.

AoE Trung Việt 2018

Chim Sẻ Đi Nắng đang ở trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp thi đấu

Tình nghĩa Việt-Trung

Cho dù tổ chức bao nhiêu mùa giải, AoE Việt Trung vẫn luôn là giải đấu được người hâm mộ săn đón nhất năm. Việt Nam và Trung Quốc được xem là nơi có phong trào AoE sôi nổi nhất và có những game thủ danh tiếng nhất ở bộ môn này. Chính vì vậy khi hai làng Chế cùng nhau bắt tay thì sức vang của giải đấu mang lại tuyệt đối không hề nhỏ. AoE Trung Việt cũng là một lời hứa, một cây cầu bắc ngang giữa hai biên giới. Giải đấu vừa như một nơi để các game thủ so kèo, vừa như một cách để thúc đẩy cả hai bên ngày càng phấn đấu, học hỏi lẫn nhau. AoE Trung Việt chứng kiến những tình bạn mà trên đấu trường là địch thủ, nhưng dưới hậu trường là người anh em tốt lâu ngày mới được gặp. Ngạch Hán - một game thủ người Trung nhưng luôn thể hiện sự kính nể và yêu mến các game thủ Việt Nam. Không dưới một lần khán giả bắt gặp hình ảnh Ngạch Hán loanh quanh bên các game thủ Việt, thậm chí chăm chú theo dõi Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu. Có lẽ chỉ cần chung một đam mê, tất cả đều sẽ cùng được gắn kết.

AoE Trung Việt 2018

Chim Sẻ Đi Nắng - BiBi

AoE Trung Viêt j2018

và Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh là những màn kết hợp ấn tượng nhất mùa giải

Nơi của những anh tài hội tụ

Tại Việt Nam, các game thủ tới từ những Clan thi đấu hoàn toàn khác nhau, rải rác khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhưng khi đặt chân trên đất khách, cùng mang màu cờ sắc áo Tổ quốc, chúng ta là anh em. Đây cũng là lí do mà người hâm mộ rất mong ngóng những trận thi đấu tại giải AoE Trung Việt. Chẳng mấy khi mà không còn là những đối thủ. Chim Sẻ Đi Nắng cùng BiBi thi đấu đoạt danh hiệu Vô địch, hay những màn kết hợp cực kì ăn ý giữa Hồng Anh và Chim Sẻ. Một giải đấu mà các ông bầu của tất cả các Clan cùng bàn bạc, hỗ trợ kinh phí, gửi game thủ đại diện tham gia thi đấu. Mọi thứ cứ mang cảm giác hoành tráng, đoàn kết đến cảm động về một nền Đế Chế hùng mạnh của đất Việt.

AoE Trung Việt 2018

Ngạch Hán là game thủ Trung dành rất nhiều tình cảm cho các game thủ Việt

 

Cảm nhận sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ AoE

Giải đấu AoE Trung Việt ghi nhận những lượt xem khủng, hơn 60,000 người theo dõi trên kênh livestream của GameTV. Người hâm mộ ăn Đế Chế ngủ Đế Chế, một giải đấu được phát sóng liên tục từ 12h trưa cho đến tận gần 12h đêm, thế những lượt theo dõi không bao giờ thấp dưới 10.000 người. Có thể thấy cho dù có bao nhiêu năm trôi qua, niềm đam mê Đế Chế vẫn chẳng bao giờ mất đi trong họ, họ theo dõi và ủng hộ các game thủ AoE hàng ngày, như một thói quen có từ lâu. Và ở những giải đấu như thế này, chúng ta mới nhận thấy được cộng đồng người hâm mộ AoE lớn mạnh đến thế nào. Đây có lẽ cũng chính là nguồn động lực to lớn nhất để các game thủ AoE vững bước thi đấu và đem về vinh quang cho nước nhà.

AoE Việt Trung 2018

AoE Trung Việt ghi nhận kỉ lục người xem trên kênh của GameTV

Kết thúc mùa giải, tuy còn nhiều tiếc nuối thế nhưng những gì đoàn Việt Nam đạt được cũng đã vượt ngoài sức mong đợi của mọi người. Một mùa giải hết sức thành công và trọn vẹn. Với những giá trị to lớn mà giải đấu mang lại, chắn chắn trong tương lai Đế Chế còn sẽ gặt hái được những thành công hơn nữa, để không phụng sự kì vọng của toàn thể người hâm mộ.

G_luuly

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

AoE phong trào khu vực miền Nam đang “hồi sinh” sau đại dịch Covid

28/09/2022 21:40

Chim Sẻ, BiBi và ACCM cùng nhau uống bia Đức, VaneLove "tiếc nuối" vì phải ngồi nhà

27/10/2022 20:50

Thông báo giải đấu AoE Luỹ Tre Làng 2

28/10/2022 21:02

AoE Star League sau tuần 11: SBS bứt phá, sáng cửa vô địch

26/11/2022 21:25

Hàn Quốc đầu tư cực mạnh cho AoE IV?

29/09/2022 17:36

Cool lại "cà khịa" Chim Sẻ Đi Nắng sau trận chung kết RedBull

30/10/2022 17:00

Điều mọi game thủ AoE chờ đợi nhất: The Community Ranking - Giải đấu của cộng đồng, vì cộng đồng phục vụ

08/10/2022 21:40
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg