cover-news

AOE Việt học được gì sau những trận giao hữu Việt - Trung

16/06/2015 15:06
GameTV
Kinh nghiệm và tâm lý chiến là những điều chúng ta học hỏi được không ít sau những trận giao lưu AOE Việt - Trung. 

Kinh nghiệm và tâm lý chiến là những điều chúng ta học hỏi được không ít sau những trận giao lưu AOE Việt - Trung.

 

Thời gian gần đây, liên tiếp xuất hiện những kèo đấu giao lưu giữa 2 nền AOE Việt - Trung được diễn ra. Không chỉ là những trận đấu nhằm gắn chặt sự tương tác, tăng thêm tình đoàn kết giữa 2 bên mà đó còn là cơ hội vô cùng quý giá để chúng ta học hỏi được những điều bổ ích. Không thể phủ nhận, kinh nghiệm và tâm lý là những điều chúng ta học hỏi được sau những lần giao lưu với đội bạn. Vậy, cụ thể đó là những điều gì?

 

Tâm lý chiến

 

Không thể phủ nhận sau một khoảng thời gian dài được cọ xát với người Trung, tâm lý chiến của các game thủ bên phía Việt Nam giờ đây đã có sự tiến bộ rõ rệt. Và rõ ràng, phải có được điều này thì chúng ta mới nuôi được hi vọng một ngày nào đó vượt qua họ. Trước đến nay, có cảm tưởng như các game thủ bên phía Việt Nam luôn không vượt qua nổi cái bóng của chính mình khi phải đối đầu với người Trung.

 

Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh hay những game thủ lão làng khác dù cho đang có phong độ tốt cảm tưởng như luôn bị "khớp" và "ngợp" khi vào trận. Chẳng phải bởi tỉ số quá chênh lệch hay thế trận không ưu ái mà luôn tồn tại những tiếc nuối rất lớn sau những trận đấu của chúng ta với họ. "Tại sao chúng ta thua" luôn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Phải chăng vì người Trung Quốc trong bất cứ thời điểm nào, họ luôn bình tĩnh triển khai thế trận và không hề lúng túng khi bị dồn ép. 

 

\"AOE

 

Tư duy chiến thuật

 

Đã là game chiến thuật thì tư duy trong từng thời điểm là một điều hết sức quan trọng để tạo nên chiến thắng. Không nói tới thể loại Random bởi đây là sở trường của người Việt Nam chúng ta, vẫn phải thừa nhận hai thể loại Shang và Assyrian người Trung Quốc đang hơn hẳn chúng ta. Từ Solo hay đến 2 vs 2, họ luôn đưa ra những chiến thuật rất "dị", có tính bất ngờ và hiệu quả cao.  

 

Điển hình như trận đấu Solo Shang giữa Chim Sẻ Đi Nắng và ShenLong gần đây mà game thủ bên phía Trung Quốc đã khiến tất cả chúng ta phải kinh ngạc khi đánh ít dân, lên đời sớm nhưng lại chủ động sóc dân, đứng thủ nhà, dự đoán đường đi quân để bật 4. Và đây dường như là bài toán quá khó để Chim Sẻ Đi Nắng có thể vượt qua. 

 

Trận đấu khiến tất cả chúng ta phải ngả mũ trước ShenLong

 

 Kỹ năng

 

Sau một thời gian dài không giao lưu với người Trung Quốc cũng như việc ShenLong rời khỏi làng AOE trong thời gian tương đối lâu, những tưởng chúng ta giờ đây đã có sự vượt trội so với người Trung Quốc nhưng thực tế vẫn không phải. Game thủ Chim Sẻ Đi Nắng, người luôn được mệnh danh là thần đồng số 1 của AOE Việt Nam mới đây đã phải thừa nhận "họ nhiều tay quá, họ vừa phát triển vừa điều quân thậm chí vừa đổi nhà vừa ăn hoang nhưng vẫn sóc đều, họ hay quá". 

 

Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng của người Trung Quốc cũng như việc chúng ta vẫn hay nói ShenLong và những game thủ Trung Quốc hơn hẳn chúng ta một cái đầu. Tất cả đều không sai nhưng hãy hi vọng rằng, một ngày nào đó không xa nữa, chúng ta sẽ vượt qua họ nhờ những kỹ năng học được từ chính họ. 

 

Chiến thuật 2 vs 2 Assyrian mẫu mực của người Trung Quốc. 

 

Những trận giao lưu AOE Việt - Trung đang diễn ra thường xuyên trong thời gian gần đây không chỉ là cơ hội đem lại những kinh nghiệm quý báu cho các game thủ, giúp chúng ta biết được khả năng của mình đang ở đâu mà còn giúp những người hâm mộ được mãn nhãn khi được chứng kiến trong những trận cầu đỉnh cao. Đó là một tín hiệu rất đáng mừng trong việc góp phần xây dựng AOE Việt đi lên. Hi vọng rằng, thời gian sắp tới sẽ có nhiều hơn nữa những kèo đấu giao lưu giữa 2 nước và một ngày không xa, chúng ta sẽ vượt qua nước bạn. 

 

Mọi tin game Esport sẽ được cập nhật liên tục tại Fanpage: AOE Online

 

Trọng Lê

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Nền tảng GPlay thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử

26/07/2023 20:00

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 2 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

24/07/2023 13:00

Giải Bán chuyên Hà Nội: Có 21 team đăng ký, cổng đăng ký chuẩn bị đóng lại

28/06/2023 21:00

Chơi game Thuyền Trưởng Bất Ổn - Siêu phẩm ONE PIECE - Nhận SVIP GPlay MIỄN PHÍ

04/11/2023 08:58

Hơn 200 VĐV đã đăng ký tham dự giải The Community Semi-Pro League mùa 1

14/06/2023 18:00

Xác định được cặp bán kết đầu tiên của AOE Community Semi-Pro League

27/06/2023 16:06

Cuộc đua trụ hạng League II dần ngã ngũ, Xuân Thứ có quyền tự định đoạt

16/06/2023 00:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif