cover-news

AoE Việt Nam: Thay đổi nhưng hãy giữ bản sắc

01/12/2019 23:05
Mai
AoE Việt Nam đang thay đổi vô cùng mạnh mẽ theo chiều hướng hiện đại hóa. Đây được coi là một tín hiệu đáng mừng đối với cộng đồng Đế chế Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta cần tránh sự mất đi của những yếu tố được coi là bản sắc riêng biệt đã làm nên một nền AoE vững mạnh như hiện nay.

Hơn 20 năm hình thành và phát triển là một quãng thời gian đáng để tự hào đối với AoE Việt Nam. Từ những ngày mới đón nhận, Việt Nam đã khẳng định rằng đây là một mảnh đất màu mỡ để tựa game chiến thuật này phát triển. Một làn sóng hưởng ứng nhiệt liệt của người chơi đã đưa AoE trở thành một “món ăn” không thể thiếu của cộng đồng người chơi game tại Việt Nam.

Sự phát triển ấy dẫn đến tầng tầng lớp lớp những thế hệ game thủ mà sau này đã đi vào huyền thoại. AoE Việt Nam phát triển theo từng thời kì mà người ta xác định sự chia cách của từng thời kì dựa vào những nội dung thi đấu phổ biến của thời kì đó. Đời 2, quẩy đá, đời 3 có thành, đời 3 không thành,… tất cả đã làm nên một nền AoE Việt phong phú và giàu bản sắc.

AoE đã có lịch sử hơn 20 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, một con số đáng ấn tượng
AoE đã có lịch sử hơn 20 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, một con số đáng ấn tượng

Sự phát triển của công nghệ, của phần mềm là một trong những yếu tố cốt lõi làm thay đổi nền AoE Việt Nam. Trước khi những phần mềm chơi game phát triển, AoE chủ yếu được thi đấu dưới hình thức Offline, các game thủ và người chơi thường tụ tập với nhau ở một quán game nào đó để đánh những trận Đế chế nảy lửa với sự theo dõi trực tiếp của hàng chục, thậm chí hàng trăm người hâm mộ tại địa điểm thi đấu. Khi mà không có sự thao túng của tiền bạc, những đôi tay ấy thi đấu bằng cả sự nhiệt huyết và niềm đam mê cháy bỏng mà phần cược đôi khi chỉ là tiền máy chai nước.

AoE Việt thời ấy: đam mê, nhiệt huyết và quyết tâm trong từng trận đấu
AoE Việt thời ấy: đam mê, nhiệt huyết và quyết tâm trong từng trận đấu

Thế hệ huyền thoại lần lượt rời bến cũng là lúc những anh tài cập bến. Sự xuất hiện của Chim Sẻ Đi Nắng vào những năm 2011 như một ngọn lửa sáng báo hiệu một tương lai huy hoàng của AoE Việt Nam với 1 lớp game thủ kế cận xuất sắc và tài năng. Thật khó có thể đong đếm được sự đam mê và nhiệt huyết của những game thủ trẻ thời ấy mà cụ thể là lứa thế hệ vàng 96 của AoE Việt Nam với những Chim Sẻ Đi Nắng, HeHe, BiBi, Chipboy, Hồng Anh,… Họ đại diện cho lối chơi AoE hiện đại, tối giản và hiệu quả với những kĩ năng điêu luyện khiến người hâm mộ phải trầm trồ.

Sự xuất hiện của Chim Sẻ Đi Nắng đã mở ra một thời kì phát triển rực rỡ của AoE Việt Nam
Sự xuất hiện của Chim Sẻ Đi Nắng đã mở ra một thời kì phát triển rực rỡ của AoE Việt Nam

Sự phát triển và mọc lên của những clan chuyên nghiệp đã hướng AoE theo một mô hình quy củ. Game thủ dần trở thành một nghề và thi đấu AoE như một công việc hàng ngày. Dần dần, với sự phát triển của Facebook Gaming và sự xuất hiện của nhiều game thủ trẻ, AoE bỗng dưng trở thành một tựa game đầy “thị phi” tuy vẫn giữ được sự kịch tính nhưng tính máu lửa chắc chắn đã suy giảm đi rất nhiều so với trước kia bởi những kèo đấu thậm chí chỉ mang tính chất cho đủ giờ, đủ kèo,…

Facebook Gaming ra đời như một bước ngoặt làm thay đổi nền AoE Việt
Facebook Gaming ra đời như một bước ngoặt làm thay đổi nền AoE Việt

Sự phát triển là điều tất yếu của bất kì tựa game nào nếu muốn tồn tại và cạnh tranh với những tựa game khác. Khi mà cuộc sống ngày càng được cải thiện thì việc thi đấu AoE cũng phải là lựa chọn số một của các game thủ thậm chí là những game thủ top 1. Chúng ta chỉ hi vọng rằng, AoE Việt phát triển nhưng đừng đánh mất đi những giá trị cốt lõi và được coi là bản sắc của chính mình.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Thiên Khôi công bố thêm 3 tân binh, khán giả lo ngại cho VEC

24/07/2023 11:26

Những nhà vô địch AoE Cơm Canh Cà: Họ là ai?

23/08/2023 15:47

Thành công nối tiếp thành công, GPlay chính thức khởi tranh AoE Ranking mùa 8

06/10/2023 21:01

Danh sách các bảng đấu League III

19/06/2023 12:00

Nam Sociu bất ngờ chia tay clan Vitamin, sắp gia nhập clan AOE mới?

05/07/2023 21:55

Shenlong: Bậc thầy cơ cấu lực với bài đánh Persian kích 4 phút 19

24/08/2023 10:37

NĂM MỚI TẤT TAY - VIP GIẢM CỰC "BAY" CHỈ CÒN 51K GẠO

02/02/2024 14:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif