cover-news

AOE Việt Trung 2015: 5 điều bạn có thể chưa biết về trận đấu kinh điển Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong ngày 18/12/2015

18/12/2015 10:28
Jack
5 điều bạn có thể chưa biết về trận đấu kinh điển Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong ngày 18/12/2015

1. Lý do Shenlong muốn tái đấu CSDN tại thời điểm này.
Tưởng chừng như Shenlong đã mất nhiệt với AOE từ lâu sau khi anh ngự trị trên đỉnh cao của AOE Trung Quốc hơn chục năm rồi nhưng có lẽ cũng giống như phần lớn những game thủ, hay những người hâm mộ, khi đã yêu AOE thì khó bỏ lắm, nó ăn sâu vào tiềm thức, vào trí nhớ và theo cách gọi quen thuộc của người Việt là nó đã ăn vào máu mất rồi.
4 năm trước Shenlong tự tin đánh bại CSDN trong giải đấu AOE GameTV Lenovo 2011 và cả những lần giao hữu sau đó nhiều năm nữa thì cái tên Shenlong vẫn là một cái gì đó rất khủng khiếp khi nghe thấy, CSDN khó lòng có thể hạ gục được Shenlong đặc biệt là trong thể loại cung R.

\"\"
4 năm sau thì mọi chuyện đã khác, CSDN đã có thể nở nụ cười trên môi khi đả bại chính Shenlong để lên ngôi vô địch đem lại sự phấn khích tột cùng cho khán giả AOE Việt.
Có lẽ cũng chính vì thế mà cái tôi trong con người "gã béo" không cho phép anh chờ đợi tới tháng 05/2016 để có thể tái đấu với CSDN, anh không phục trận thua 1-3 Assyrian cũng như chưa thỏa mãn với chiến thắng 3-2 Shang trong giải AOE Việt Trung 2015. Có thể thấy được sự sục sôi trong con người của "Thiên Hạ Đệ Nhất Nhân Trung Hoa Anh Hùng" đang cao tới mức nào khi liên tiếp gửi lời mời tái đấu tới CSDN ngay sau khi trở về Trung Quốc nhưng phải tới hơn 1 tháng sau thì trận đấu kinh điển này mới được diễn ra.
2. Chim Sẻ Đi Nắng lần đầu được đánh giá cửa trên khi đối đầu với Shenlong ở 3 thể loại.
Khác với tất cả những lần trước đây khi phải đối đầu với Shenlong, lần gặp gỡ này CSDN được đánh giá cao hơn hẳn sau màn thể hiện ấn tượng tại AOE Việt Trung 2015.
Random là thế mạnh và có lẽ thật khó để Thần Long lúc này có thể đánh bại được Thần Đồng AOE Việt. Từ chiến thuật cũng như bài vở hay thao tác tay thì cần khi đánh Random thì lúc này Thần Long đều không thể so bì với CSDN. Nhưng hãy luôn nhớ Random là may rủi và có lẽ Thần Long chỉ có thể thắng nhờ vào yếu tố quân bài quá chênh lệch và lợi thế hẳn về phía game thủ tới từ Trung Quốc.

\"\"
Đánh giá kèo Random: CSDN - Shenlong: 90-10.
Thể loại Cung R Shang: May mắn đã không mỉm cười cho CSDN khi để thua 2-3 trước Shenlong tại AOE Việt Trung 2015 ngay tại vòng 2 nhưng cũng phải dành những lời khen ngợi cho Shenlong khi anh đã thể hiện được bản lĩnh của mình một cách rất tốt ngày hôm đó. Vượt qua được áp lực tâm lý khi ngày hôm trước đã thua CSDN 1-3 tại chung kết của thể loại Assyrian cộng thêm sức ép khủng khiếp của hơn một nghìn người tại hội trường thi đấu cổ vũ cho CSDN, Shenlong không chỉ vượt qua CSDN mà còn lên ngôi vô địch trong thể loại Shang.
Đánh giá kèo Shang: CSDN - Shenlong: 45-55
Thể loại Cung R Assyrian: Không thể phủ nhận ở thời điểm hiện tại thao tác tay của CSDN nhanh hơn Shenlong tương đối nhiều, và độ chuẩn thì có lẽ là ngang pheo nhưng có lẽ thế là đủ để CSDN có lợi thế hơn trong những pha điều R Assyrian. Assyrian cũng tiềm ẩn sự may rủi tương đối cao chứ không giống như Shang vì thế thể loại Assyrian có lẽ sẽ là thể loại quyết định thắng thua chung cuộc trong trận đấu kinh điển này.
Đánh giá kèo Assyrian: CSDN - Shenlong: 55-45.
3. Đánh offline và online là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau.
Giao hữu chứ chẳng phải giải đấu thế nhưng chỉ cần nghe thấy 2 cái tên Chim Sẻ Đi Nắng & Shenlong thôi đã khiến người hâm mộ AOE Việt cũng như AOE Trung Quốc cảm giác hồi hộp, chờ đợi và đầy phấn khích.

\"\"

Nhưng vấn đề ở đây là đánh offline như giải AOE Việt Trung 2015 vừa rồi thì sẽ không có câu chuyện của giật lag, không có câu chuyện của mất kết nối mạng mà điều kiện thi đấu của 2 game thủ là hoàn hảo nhất. Còn thi đấu online thì lại khác, sống chung với giật lag thì từ điều R đến phát triển các game thủ không thể hiện được hết thao tác tay nhanh của mình, trận đấu đang diễn ra mà mất kết nối mạng sẽ đánh lại chứ không có chuyện xử timeline thắng thua. Đây cũng là vấn đề ảnh hưởng tới kết quả của trận thi đấu rất rất nhiều.
Không ai muốn thua, không fan hâm mộ nào muốn thần tượng của mình thua theo cái cách bị ảnh hưởng bởi yếu tố đường truyền khi đánh online cả dù đây chỉ là giao hữu để cọ sát và học hỏi.
4. Thần Long và trọng trách vực dậy cộng đồng AOE Trung Quốc.
Có lẽ phải là Thần Long, bắt buộc phải là Thần Long chứ không phải là ai khác mới có đủ tầm vóc cũng như khả năng để lãnh trách nhiệm cao cả này. Đơn giản vì với cộng đồng AOE Trung Quốc thì Thần Long là một vị thánh, một vị thần, một biểu tượng của chiến thắng ... trong hơn một thập niên qua. Và giờ đây sau cú sốc tại AOE Việt Trung 2015, cộng đồng AOE Trung Quốc đang chờ đợi vào một cuộc trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết của đoàn quân AOE Trung Quốc được lĩnh xướng bởi Thiên Hạ Đệ Nhân Trung Hoa Anh Hùng Kịch Tình Tuế Nguyệt Shenlong.
Phải là Chim Sẻ Đi Nắng, bắt buộc phải là Thần Đồng AOE Việt vì đơn giản Shenlong muốn đánh bại người giỏi nhất tới từ Việt Nam để khẳng định với cộng đồng AOE Trung Quốc rằng anh ấy đủ khả năng dẫn dắt đoàn quân hùng mạnh của Trung Nguyên trở lại với đúng vị thế của họ, trở về với ngai thống trị AOE Trung Việt.
Trận chiến kinh điển này rõ ràng Shenlong quyết tâm hơn rất nhiều so với CSDN, trọng trách trên vai anh ấy nặng trĩu, đằng sau anh ấy là hàng trăm nghìn khán giả hâm mộ của cộng đồng AOE Trung Quốc đang chờ đợi vào phát súng đầu tiên của người đứng đầu sau trận thua muối mặt của đoàn quân hùng mạnh ấy trên đất Việt trở về với tinh thần uể oải và không còn nhuệ khí. Họ chờ đợi và hi vọng vào người giỏi nhất của AOE Trung Quốc sẽ giành chiến thắng để sốc lại tinh thần của cả cộng đồng AOE Trung Quốc sau khi họ đã mất dần niềm tin cũng như bàng hoàng trước sức mạnh của AOE Việt Nam thể hiện tại giải AOE Việt Trung 2015.
Shenlong phải thắng và phải ra mặt, phải thách đấu CSDN vì đơn giản cách đây ít ngày "Tướng Quân" Tiểu Thủy Ngư đã thất bại trước Hồng Anh trong kèo đấu 3 thể loại một cách tâm phục khẩu phục. Không phải lúc này thì sẽ là không bao giờ nữa, không phải hôm nay thì sẽ là bao giờ để Shenlong có thể làm nguôi đi cơn giận của cộng đồng AOE Trung Quốc?
5. Chim Sẻ Đi Nắng vẫn âm thầm tập luyện sau giải AOE Việt Trung 2015 tại các sever chơi bên Trung Quốc.
Điều mà có lẽ khán giả không hề hay biết, Thần Đồng của chúng ta vẫn âm thầm tu luyện tại gia trong những lúc rảnh. Và đấu trường mà CSDN thi đấu đó chính là đánh online với các game thủ của AOE Trung Quốc qua CGA. Có lúc thì đánh với game thủ có tiếng nhưng cũng có những lúc chỉ đơn giản là show mạng và xúc.
Đây là câu chuyện đã tồn tại 4 năm qua kể từ sau AOE GameTV Lenovo 2011 với CSDN, chẳng biết có phải vì thế mà ở Việt Nam, nói tới cung R thì CSDN luôn luôn không có đối thủ kể từ khi xuất hiện trong cuộc đồng AOE Việt tới giờ. CSDN vẫn thế, vẫn vậy nhưng tại sao lần nào xuất hiện chúng ta không thấy nhàm, không thấy chán, món ăn quen mà ăn hoài không chê mà còn cứ muốn ăn mãi, đơn giản vì cảm xúc mà CSDN mang lại cho khán giả là quá nhiều máu sắc, quá mãn nhãn qua từng trận đánh.
Cùng chờ đợi trận đấu kinh điển giữa: Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong
18h30 ngày 18/12/2015 trên www.gametv.vn với BLV G_man.
Khi song sát lại hòa tấu.

G_Man

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Shenlong: Bậc thầy cơ cấu lực với bài đánh Persian kích 4 phút 19

24/08/2023 10:37

Cam Quýt và 2k1 Bắc Ninh đầu quân cho AOE mới của Thiên Khôi

13/07/2023 22:45

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 5 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

27/07/2023 16:11

Tuyển thủ Phan Văn Đức tham gia giải AOE League?

15/06/2023 22:39

Thời cơ lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng đã qua đi, nỗi lo xuất hiện tại giải AOE League

23/06/2023 17:00

QUẨY HỘI HALLOWEEN - ĐĂNG NHẬP GPLAY NHẬN QUÀ ĐẦY TAY

27/10/2023 11:21

Xi Măng sớm giành vé vào tứ kết League III trong khi các game thủ trẻ đang gặp khó

20/06/2023 15:45
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif