cover-news

AoE Việt Trung Online: “Đây là Trung Quốc thú vị nhất mà tôi từng biết”

27/03/2018 09:10
GameTV
Trong cả mùa giải đã qua, đến những cao thủ hàng đầu như HeHe, Chipboy, Hồng Anh… cũng “đứt xích” trước người Trung bởi lối đánh random cực kì khoa học và bài bản, mà không thể tin nổi rằng chỉ cách đây vài tháng họ vẫn chỉ là những người tập sự, hay đúng hơn là rất thờ ơ với thể loại ấy.

Giải đấu AoE Việt Trung Online mùa II đã khép lại, bỏ ngỏ những trận chiến cuối cùng của Chim Sẻ Đi Nắng. Tuy nhiên trong suốt hành trình nhiều cảm xúc đã qua, ngoài những vấn đề khách quan thì sự thăng tiến của đoàn Trung Quốc ở thể loại Random vẫn là một điều gì đó hết sức ấn tượng, nó làm thay đổi mọi suy nghĩ đã tồn tại hàng chục năm qua từ phía khán giả hai nước. Giờ đây, người Trung hoàn toàn có thể chơi một cách sòng phẳng hơn với Việt Nam ở đấu trường này vì bản thân họ đã cải thiện được khả năng đánh chém, hỗn mã và cả các chiêu bài cần thiết ở mọi loại quân.

AoE Trung Quốc đã có những thay đổi đáng ghi nhận

Trên trang cá nhân của mình, Xiao Chen – Một ông bầu có tiếng của Trung Quốc đã tự hào chia sẻ rằng “Đây là AoE Trung Quốc thú vị nhất mà tôi từng biết”. Bởi giải đấu Việt Trung Online vừa rồi ghi nhận những nỗ lực cải thiện tình hình của nền Đế Chế nước bạn thông qua việc tìm tòi, học hỏi lối chơi của người Việt một cách rất nghiêm túc, và thành quả thì khán giả cũng đã thấy. Nhìn sâu hơn, những game thủ được coi là luống tuổi của người Trung dù gặp rất nhiều vấn đề trong việc phải cơ cấu lại tổ chức, tư duy, cũng như tập làm quen với những thứ mới mẻ với họ, từ cách đánh random đời 3, đời 4 đến việc cơ cấu cho bài đánh chém… nhưng đó là cái cách họ đáp trả dư luận về vấn đề tuổi tác và tầm nhìn, hơn hết, nó cũng tạo tiền đề cho một bộ phận không hề nhỏ người chơi, hướng dẫn họ và gây dựng phong trào chơi random, để cảm nhận được sự biến hóa và rất nhiều màu sắc của thể loại vốn được coi là mảnh đất riêng của người Việt. Thế nên hiện ở Trung Quốc mới có chuyện xuất hiện nhiều giải đấu Random vừa và nhỏ, còn các game thủ Top 1 đã có thêm những kèo đấu dạng này. Đó thực sự là một bước ngoặt rất đặc biệt và ý nghĩa.  

Sự quyết tâm vượt bậc của những game thủ đã quá quen với Shang...

Trong cả mùa giải đã qua, đến những cao thủ hàng đầu như HeHe, Chipboy, Hồng Anh… cũng “đứt xích” trước người Trung bởi lối đánh random cực kì khoa học và bài bản, mà không thể tin nổi rằng chỉ cách đây vài tháng họ vẫn chỉ là những người tập sự, hay đúng hơn là rất thờ ơ với thể loại ấy. Nhưng kể từ thời điểm này, Random sẽ là một khán đài “đẫm mãu” thực sự, bởi đối thủ hoàn toàn có thể cạnh tranh được với Việt Nam, kể cả kèo solo hay 4v4 vì bản thân họ đã rất hiểu lối chơi rồi.

Không còn là Trung Quốc "một màu" như trước...

Bên cạnh đó, Minh Nhật cũng là cái tên mang đầy cảm hứng khi trở thành tướng có nhiều chiến thắng nhất trong cả giải đấu, với tổng số 6 trận thắng liên tiếp, nhiều hơn Chipboy 1 trận. Có lẽ đến chính những người trong cuộc cũng cảm thấy ngỡ ngàng về thành tích này, bởi vì dù trước khi giải đấu diễn ra, những ông bầu bên phía Trung Quốc đã có không ít các cuộc họp bàn về lối chơi, họ không quá kì vọng vào thể loại Random mà luôn định hình rằng Assyrian mới là kèo chốt hạ, nhưng những game thủ của nước bạn đã làm tốt hơn những gì họ tưởng, thậm chí còn đủ sức xoay đối thủ như chong chóng. Và dù rằng những cái kết vẫn còn ngổn ngang, câu chuyện về AoE Việt Trung Online đã khép lại, nhưng có những thứ chúng ta phải nghiền ngẫm và ghi nhận thực sự. Hy vọng rằng ít tháng nữa, vào mùa Hè, khi gặp lại nhau trên đất Trung Quốc, cuộc chiến sẽ còn đầy đủ những yếu tố bất ngờ và giằng co như thế này. Một lần nữa, xin chúc mừng!

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chim Sẻ được fan hâm mộ ra sân bay đón, BiBi về nước sau do trễ chuyến bay

03/11/2022 20:29

Vì sao khán giả lại đánh giá cao Cam Quýt hơn Xuân Thứ?

17/11/2022 23:47

Tiễn Như Vũ "vô địch" kèo loạn tiễn Việt - Trung

28/11/2022 16:50

Game thủ trẻ Kyo lỡ cơ hội sang Đức cùng Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi

25/09/2022 11:19

Liên tiếp kèo 4vs4 bị huỷ: Hệ quả tất yếu của sự suy thoái?

27/09/2022 20:12

Khán giả nước ngoài khen tới tấp khi xem VaneLove đánh bại Cool

27/10/2022 11:03

Điều mọi game thủ AoE chờ đợi nhất: The Community Ranking - Giải đấu của cộng đồng, vì cộng đồng phục vụ

08/10/2022 21:40
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg