cover-news

AoE Việt Trung Online mùa II – Chipboy 2-1 Tiểu Hòa Ca: Chiến thắng của bản lĩnh và may mắn

12/01/2018 08:42
GameTV
Có lẽ dis mạng đã trở thành đặc sản của giải đấu AoE Việt Trung Online mùa II khi nó đã gói trọn tất cả cảm xúc buồn, vui, tức giận và cả sung sướng, mà có lẽ trận kịch chiến giữa Chipboy và Tiểu Hòa Ca chính là ví dụ điển hình nhất.

Có lẽ dis mạng đã trở thành đặc sản của giải đấu AoE Việt Trung Online mùa II khi nó đã gói trọn tất cả cảm xúc buồn, vui, tức giận và cả sung sướng, mà có lẽ trận kịch chiến giữa Chipboy và Tiểu Hòa Ca chính là ví dụ điển hình nhất.

Chipboy

Thần may mắn đã mỉm cười với Chipboy

Không phải nói thêm về kèo Shang khi game thủ của Trung Quốc thể hiện đúng trình độ chơi cung R của mình với những bài tấn công nghẹt thở, đi quân hợp lý, và một sự bình tĩnh đến kinh ngạc của người đã chinh chiến lâu năm trên chiến trường này. Nhưng tất cả chỉ là khởi đầu cho một chuỗi bi hài kịch được đẩy lên cao trào bởi những trận đấu thuộc kèo Random và Assyrian. Chỉ trong vòng ít phút, Tiểu Hòa Ca dồn Chipboy đến chân tường khi thắng liền lúc hai trận. Chipboy choáng váng, người hâm mộ không hiểu điều gì đang diễn ra, người Trung, hay cụ thể hơn là Tiểu Hòa Ca đánh quá hay trong thể thức mà trước nay họ cửa dưới hoàn toàn. Rõ là với Random, không thể nói trước được điều gì, đến cả một cao thủ như Chipboy còn đứng không vững, nhưng may mắn thay, lúc khó khăn nhất cũng chính là lúc mà chàng trai đến từ Chương Mỹ như bừng tỉnh và đẩy diễn biến theo một hướng kì quặc khó tả, khi cân bằng tỉ số 2-2 và đưa kèo đấu này đến trận chung kết. Khi người ta đang mơ về Assyrian thì Chipboy gặp phải bài cầm Greek không lên được đời, phía bên kia thì Greek 3 quả, 4 voi, có hươu to, nhưng… dis. Khán giả được một phen hú vía.

May mắn chưa dừng lại, đến bài tiếp theo, đội bạn cầm Shang, Chip cầm Baby quả phụ xa, và lại… dis. Chỉ trong tích tắc, thế trận xoay chuyển chóng mặt, để rồi game thủ của Việt Nam nhận “lộc” khi được cầm Pal “chốt hạ” Babylon lên đời muộn, đưa Tiểu Hòa Ca đến kèo Assyrian đúng như kịch bản ban đầu.

Chipboy

Tài năng và bản lĩnh của Chipboy được thể hiện rất rõ

Đến lúc này thì dis mạng lại trở thành câu chuyện bi kịch, Chipboy tưởng được… về sớm khi dễ dàng dẫn trước 2-0. Nhưng đúng thời điểm ấy, Tiểu Hòa Ca mới chịu “tỉnh” sau cú sốc thua ngược ở kèo Random để bật lại 2-2, đồng thời đẩy quả bom tâm lý về phía Việt Nam một cách vô cùng bất ngờ. Người hâm mộ lo lắng về một thế trận không tưởng như những gì đã diễn ra trước đó, đặc biệt hơn khi liên tiếp những trận chung kết của chung kết, với thế trận áp đảo và có lợi thế hơn hẳn nhưng Chipboy không thể đóng chiếc đinh cuối cùng lên cỗ quan tài ấy, vì… dis. Tưởng rằng Chipboy sẽ gặp những cơn chấn động về tâm lý khiến mất bình tĩnh, nôn nóng, dẫn đến những hệ quả bất lợi, nhưng không, tất cả chỉ là một sự bình thản đến lạnh lùng của chàng trai này, khiến những người theo dõi cảm thấy vô cùng tin tưởng. Để rồi sau những trận dis, Chipboy tiếp tục là người nắm giữ thế trận và tung đòn kết liễu với một bài đánh chuẩn đến từng milimet khi đưa quân dâng cao vô cùng hợp lý, chơi chấp dốc và bắt quân khiến đối phương thực sự gục ngã một cách không còn gì có thể bào chữa được. Quả bom mang tên Chipboy đã phát nổ với tất cả sự điên rồ của mình vào đúng thời điểm quan trọng nhất để giành vé vào chơi trận tiếp theo, với đối thủ Bất Liễu Tình.

1h sáng, sau gần 500 phút thi đấu, trận chiến mới kết thúc, nhưng dư vị ngọt nhạt của nó vẫn còn ám ảnh đến rất nhiều giờ đồng hồ tiếp theo. Đúng là Chipboy đã gặp may, và cũng là quá bản lĩnh. Đó là những yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên chiến thắng, đặc biệt là tại AoE Việt Trung Online này. Xin chúc mừng!

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lối đi nào để AoE tiến gần hơn với eSports?

08/10/2022 11:47

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch giải Solo Assyrian với chiến thắng “15-0” vô tiền khoáng hậu

09/10/2022 21:17

Chim Sẻ Đi Nắng: "Luyện AoE DE làm gì khi game sắp tàn"

25/10/2022 22:37

Thông báo giải đấu AoE Luỹ Tre Làng 2

28/10/2022 21:02

2k1 Bắc Ninh vô địch giải đấu AoE Luỹ Tre Làng Mùa 2

05/11/2022 16:12

Chim Sẻ, BiBi và ACCM cùng nhau uống bia Đức, VaneLove "tiếc nuối" vì phải ngồi nhà

27/10/2022 20:50

Người Trung Quốc khen nức nở Chim Sẻ Đi Nắng sau "trận chung kết 15-0"

11/10/2022 16:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg