cover-news

AoE Việt và những lần chia tay đẫm nước mắt

05/11/2019 18:32
Sololane
Chúng ta hãy cùng nhìn lại những lần chia tay cảm động và thấm đẫm nước mắt của những game thủ AoE Việt trong hành trình theo đuổi đam mê của mình.
  1. 1. Hồng Anh và GameTV

Vào những năm 2014, bản đồ AoE Việt nổi lên bộ tứ huyền thoại là GameTV, Skyred, Thái Bình, Hà Nội với những game thủ hàng đầu. GameTV với bộ khung No1 – Chim Sẻ Đi Nắng – Chipboy – Hồng Anh, đã làm thổn thức bao con tim những khán giả hâm mộ. Với sức trẻ và lối tư duy khoa học, đội hình GameTV thời đó đã khiến tất cả những clan khác đều phải ngán ngẩm trong những kèo đấu 44 hoặc 22.

Hồng Anh thời còn khoác áo GameTV
Hồng Anh thời còn khoác áo GameTV

Khi GameTV đang đứng trên đỉnh cao, một bản hợp đồng chuyển nhượng bom tấn đã đến khiến tất cả người hâm mộ phải ngỡ ngàng và tiếc nuối. Hồng Anh sẽ không còn thi đấu dưới màu áo GameTV mà sẽ chuyển sang khoác áo Thái Bình. Sự ra đi này của Hồng Anh khiến đội hình GameTV bị giảm sức mạnh đi đáng kể dù sau đó người thế chỗ trống của Hồng Anh là tân binh Truy Mệnh đầy tài năng.

  1. 2. BiBi và Skyred

Có lẽ mỗi khán giả hâm mộ AoE Việt Nam đều không thể quên được những kí ức của liên quân Phát – Rét ngày nào. Skyred được thành lập với nòng cốt là 2 game thủ trẻ BiBi, HeHe: cặp đôi không có đối thủ thời bấy giờ. Bộ tứ Yugi – MeoMeo – HeHe – BiBi đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những đối thủ đáng gờm nhất trong tứ hùng và liên tiếp giành chiến thắng trước những liên quân mạnh nhất thời đó.

BiBi: game thủ trẻ tài năng của Skyred ngày nào
BiBi: game thủ trẻ tài năng của Skyred ngày nào

Vào những năm 2016, khi Skyred đang trên đà phát triển mạnh, game thủ trẻ BiBi bất ngờ nói lời chia tay màu áo Skyred để thành lập một Đế chế mới mang tên BiBiClub. Đây được coi là một tổn thất khá lớn đối với Skyred và khiến clan này bị suy giảm sức mạnh đi rõ rệt khi mất một game thủ tài năng như BiBi. Cho đến nay, bộ tứ huyền thoại của Skyred thời ấy chỉ còn lại 2 game thủ là HeHe và Yugi đang nỗ lực từng này để gồng gánh clan lấy lại vị thế đỉnh cao ngày nào.

  1. 3. No1, Chipboy và GameTV

Sau khi Hồng Anh ra đi, bộ ba Chim Sẻ Đi Nắng – No1 – Chipboy vẫn tiếp tục giữ vững vị thế hàng đầu của GameTV trong bản đồ AoE Việt dù vị trí thứ 4 là sự bổ sung liên tiếp của những game thủ như Trương IS, Mạnh Hào, U98,… GameTV tiếp tục thi đấu thăng hoa trong một khoảng thời gian dài từ năm 2015 đến 2018 với nhiều danh hiệu danh giá trong các giải đấu lớn.

Những ngày tháng 3 năm 2018, No1 – người đội trưởng mẫu mực của đoàn quân áo đỏ chính thức nói lời từ biệt với mong muốn gây dựng lại phong trào AoE tại quê hương Nghệ An. Clan AoE Nghệ An ra đời và trở thành clan chuyên nghiệp tiếp theo tranh hùng trên bản đồ AoE Việt.

No1: người đội trưởng mẫu mực của GameTv
No1: người đội trưởng mẫu mực của GameTV

Những ngày tháng sau đó, bộ khung của GameTV đã dần ổn định trở lại với sự bổ sung chất lượng mang tên Mạnh Hào, U98. Bộ đôi Chim Sẻ Đi Nắng – Chipboy vẫn là nóng cốt giúp GameTV có thể cạnh tranh sòng phẳng với những clan khác trên bản đồ AoE Việt.

Sự nghiệp của Chipboy gắn liền với màu áo đỏ GameTV
Sự nghiệp của Chipboy gắn liền với màu áo đỏ GameTV

Bất ngờ lớn tiếp tục xảy ra khi vào đầu những năm 2019, Chipboy cùng chính thức chia tay GameTV để khoác trên mình màu áo mới mang tên 6699 – một clan non trẻ mới được thành lập với nòng cốt là những game thủ trẻ của G_man Academy. Chim Sẻ Đi Nắng trở thành người cầm lái cuối cùng tiếp tục dẫn dắt đoàn quân áo đỏ đi lên.

  1. 4. Chim Sẻ Đi Nắng và GameTV

Tên tuổi và sự thành công của Chim Sẻ Đi Nắng trong những năm qua đều gắn với màu áo đỏ của GameTV. Đây như cái nôi đưa Chim Sẻ Đi Nắng trở thành game thủ số 1 của AoE Việt thời điểm hiện tại. Việc những game thủ tài năng như No1, Chipboy, Hồng Anh ra đi khiến người hâm mộ nghĩ rằng, Chim Sẻ Đi Nắng sẽ chắc chắn ở lại để gồng gánh clan có truyển thống lâu đời này tiếp tục cạnh tranh với những clan khác.

Chim Sẻ Đi Nắng: nòng cốt đưa GameTV vươn tới đỉnh cao
Chim Sẻ Đi Nắng: nòng cốt đưa GameTV vươn tới đỉnh cao

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ khiến người ta không thể nghĩ tới. Khi Chim Sẻ Đi Nắng đang cùng GameTV chiếm lĩnh những đỉnh cao của AoE Việt với lứa game thủ bước vào độ chín thì vào những ngày tháng 9 năm 2019. Chim Sẻ Đi Nắng quyết định nói lời từ biệt GameTV – clan đã gắn bó với mình từ khi bước chân vào thi đấu AoE chuyện nghiệp đến nay. Anh quyết định thành lập cho mình một Đế chế mới mang tên Sparta với bộ khung là những game thủ của GameTV cũ. Điều này đã khiến team AoE GameTV tan rã tạm thời và đây như một điều bất ngờ lớn nhất trong lịch sử của AoE Việt.

Đế chế mới của Chim Sẻ Đi Nắng mang tên Sparta
Đế chế mới của Chim Sẻ Đi Nắng mang tên Sparta

Dẫu biết rằng thay đổi là điều ít ai mong muốn trong AoE nhưng với guồng xoay của cuộc sống, sự canh tranh khốc liệt khiến các game thủ buộc phải đưa ra những quyết định có phần mạo hiểm. Tuy nhiên, đó sẽ là một chân trời mới, một hướng đi mới với mục tiêu cuối cùng là đưa AoE Việt Nam ngày càng phát triển và vươn xa hơn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

AOE Bán chuyên Hà Nội đóng cổng đăng ký, chốt số lượng team tham gia

30/06/2023 01:21

Sắp có giải 4vs4 Random siêu khủng giữa 6 clan?

21/07/2023 15:00

ChipBoy "chê" ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội làm lỏng khiến trình độ các team chênh lệch

27/06/2023 16:19

Thông báo khởi tranh AoE Ranking mùa 7: Đua TOP leo rank cùng Chim Sẻ Đi Nắng

07/09/2023 15:20

Tổng hợp vòng bảng và lịch thi đấu vòng loại trực tiếp giải AOE bán chuyên Hà Nội 2023

01/07/2023 23:35

Chim Sẻ Đi Nắng chỉ còn xếp hạng thứ 3 về cung R?

26/07/2023 19:00

QUẨY HỘI HALLOWEEN - ĐĂNG NHẬP GPLAY NHẬN QUÀ ĐẦY TAY

27/10/2023 11:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif