cover-news

[AoE] Với luật thi đấu 2v2, clan nào sẽ chiếm lợi thế trong AoE Nghệ An Open I?

17/08/2019 08:35
Trung
AoE Nghệ An Open I - giải đấu chuyên nghiệp do clan Quê Bác đăng cai tổ chức đang ngày càng cận kề.

AoE Nghệ An Open I - giải đấu chuyên nghiệp do clan Quê Bác đăng cai tổ chức đang ngày càng cận kề.

AoE Nghệ An Open I - giải đấu chuyên nghiệp sẽ là giải đấu kết thúc một mùa hè rực rỡ của AoE Việt. Với 4 siêu giải AoE Bé Yêu Cup, Thái Bình Open 7, AoE Esports Day và sắp tới là Nghệ An Open I, các clan sẽ cống hiến cho khán giả cả nước những trận đấu thực sự mỹ mãn.

Nếu như AoE Bé Yêu Cup là sân chơi đầy cảm xúc của 4v4 Thái Bình sau nhiều năm vắng bóng trên bục vinh quang, Hà Nam lập cú đúp trên mảnh đất Quê Lúa thì AoE Esports Day lại là cuộc chơi mang tên của đội quân áo đỏ - GameTV. Còn Nghệ An Open I - clan nào sẽ xưng vương trên Quê Bác?


Siêu giải tháng 8 - AoE Nghệ An Open I

Vừa qua, clan Nghệ An - đơn vị Tổ chức giải đấu AoE Nghệ An Open I đã đưa ra những thông báo ban đầu về giải đấu. Theo đó, siêu giải sẽ khởi tranh từ ngày 23/08 - 24/08 tại Thành phố Vinh, Nghệ An. Trước đó vào ngày 22/08 sẽ diễn ra giải đấu phong trào dành cho các game thủ không chuyên và game thủ trẻ của các clan chuyên nghiệp với nội dung 4v4 Random.

Giải đấu phong trào sẽ tìm ra 6 team xuất sắc nhất tham dự Chung kết giải đấu cùng với các đội tuyển đến từ các clan chuyên nghiệp. 


Giải đấu Phong trào sẽ khởi động cho AoE Nghệ An Open I

2 nội dung được “chọn mặt gửi vàng” sẽ thi đấu tại AoE Nghệ An Open I đó chính là 2v2 Random và 4v4 Random. Với nội dung 4v4 Random, luật thi đấu tương tự với các giải đấu chuyên nghiệp trước đó. Đây sẽ là sân chơi đỉnh cao cho các đội hình 4v4 hứa hẹn của các clan.

Trong đó, với đội chủ nhà AoE Nghệ An, 4 cái tên xuất sắc nhất có thể kể đến như Chip Boy, No.1, Vô Thường, Không Được Khóc. 3 trong số họ đã từng thi đấu trong màu áo của GameTV và cũng từng là 3 đội trưởng của 3 clan chuyên nghiệp. Việc quy tụ những cái tên khỏe của AoE Việt có thể đem lại cho AoE Nghệ An lợi thế hơn người, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi nếu như họ không tìm được cách hài hòa và cân bằng nhất trong lối chơi của mỗi người. Chưa kể tới việc Chip Boy mới về thi đấu, ít nhiều cũng có sự thay đổi và gặp khó khăn trong cách phối hợp đội hình.


Đội hình Nghệ An đang quy tụ những cái tên cực kỳ sáng giá

Còn về các clan khác, đáng chú ý có 4v4 GameTV mới quay lại thi đấu sau 1 tháng “nghỉ ngơi”, vẫn cần tập luyện để nhanh chóng lấy lại phong độ đã có tại AoE Esports Day. Mặt khác, BiBi Club hay Hà Nội cũng đang rất khát khao cho một mùa giải thành công sau những trận đấu không mấy nổi bật ở các siêu giải vừa qua. Thái Bình cũng đang nỗ lực tìm lại chính mình sau khi “mất tăm” trên bản đồ AoE kể từ khi lên ngôi Vô địch Bé Yêu Cup.

Bên cạnh nội dung 4v4 Random thì nội dung 2v2 cũng nhận được sự chú ý của cộng đồng. Với nội dung này, AoE Nghệ An Open I mang đến luật chơi tương tự AoE Thái Bình Open 7: “Hạng mục thi đấu 2vs2 Random, game thủ mạnh nhất Clan chỉ được đăng kí ghép đôi cùng game thủ yếu nhất trong đội hình 44 chính thức của Clan đó”.


AoE Nghệ An Open I mang đến luật chơi tương tự AoE Thái Bình Open 7

Từ luật thi đấu này và danh sách đăng ký 2v2 Random từ Thái Bình Open 7, những cặp đôi như Chim Sẻ Đi Nắng - Bùi Phương Nam, Mạnh Hào - U98, No1 - Không Được Khóc, Hồng Anh - 9x Công, Xi Măng - Cam Quýt,... có thể sẽ xuất hiện trở lại.

Với luật chơi của 2v2 Random thì những team sở hữu những game thủ có trình độ “khá” và tiệm cận nhau sẽ là những mảnh ghép hoàn hảo nhất cho nội dung này. Đặc biệt là khi những game thủ hàng đầu đã bị “bó cánh” và khó có thể đạt đỉnh phong độ, chưa kể tới yếu tố random đầy may rủi.

Dễ dàng nhận thấy rằng, 2 clan chiếm ưu thế nhất trong mùa giải năm nay chính là Nghệ An và Hà Nam. Về clan Hà Nam, họ đã làm nên lịch sử khi lên ngôi Vô địch 2/3 nội dung tại Thái Bình Open 7 đó chính là 2v2 Random và 4v4 Random. Trong khi đội hình 4v4 của họ đang trên đà luyện tập cực căng thì bộ đôi 2v2 đầy hứa hẹn là Xi Măng - Cam Quýt có thể sẽ tái xuất trên đất Nghệ An. Cặp 2v2 chơi cực kỳ sòng phẳng của Hà Nam hoàn toàn có thể làm nên điều kỳ diệu tại Quê Bác tương tự như với Thái Bình Open 7. 

Tuy nhiên, cũng chính vì sức mạnh quá lớn đến từ Nhà Vô địch 2v2 Random với phần còn lại của cuộc chơi, rất có thể Xi Măng - Cam Quýt sẽ tách ra làm 2 đội khác nhau, đơn cử như Hoàng Mai Nhi - Xi Măng và Cam Quýt - Tễu chẳng hạn. Đội hình của Hà Nam sẽ được sắp xếp như thế nào, chúng ta hãy cùng chờ xem.


Xi Măng, Cam Quýt - cặp đôi hủy diệt tại Thái Bình Open 7

Cái tên chiếm ưu thế còn lại thật thiết sót khi không nhắc tới Nghệ An. Họ đang sở hữu đội hình sáng giá của AoE Việt. Nếu họ tìm được lời giải cho bài toán 4v4 thì Nghệ An sẽ là đội hình “cứng” mà bất kỳ clan nào cũng phải dè chừng. Còn cặp đôi 2v2 Random, không ai biết họ sẽ chia cặp ra sao từ 4 cái tên Chip Boy, No.1, Vô Thường, Không Được Khóc. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, No.1 - Không Được Khóc đã từng lên ngôi Vô địch tại Hà Nội Open 7 và họ cũng đã tạo được dấu ấn không nhỏ tại Thái Bình vừa qua. Mặt khác, Chip Boy là cái tên cực khỏe của AoE Việt và khi anh đã vào “guồng” thì cái biệt danh “chó điên” hoàn toàn có thể trở thành nỗi ám ảnh của các game thủ khác.


Chip Boy đầu quân cho Nghệ An trước thềm siêu giải

Siêu giải vẫn đang ngày càng cận kề, tất cả đang chờ đợi đội hình sẽ được các clan nghiên cứu và công bố. Bất ngờ nào sẽ diễn ra trong cuộc đua chia cặp này? Buổi lễ bốc thăm các bảng đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 22/08, ngay sau khi giải đấu Phong trào kết thúc và được phát sóng trực tiếp trên page AoE Nghệ An. Chỉ còn ít ngày nữa thôi, cùng chờ xem đâu sẽ là bảng đấu tử thần trong mùa giải AoE Nghệ An Open I?

>>> Xem thêm: AoE Nghệ An Open I mở ra đấu trường cạnh tranh cực kỳ gay cấn

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lộ diện hai team đầu tiên đăng ký giải Miền Bắc, bất ngờ 2k1 về cùng đội Hồng Anh

12/07/2023 22:44

Tiệc sale cuối năm cho các cựu binh: VIP GPlay giảm 35% còn 51K Gạo

05/01/2024 15:45

BiBi bức xúc vì hai ngày liên tiếp phải hủy kèo ngang chừng

13/07/2023 00:28

QUẨY HỘI HALLOWEEN - ĐĂNG NHẬP GPLAY NHẬN QUÀ ĐẦY TAY

27/10/2023 11:21

Ban tổ chức giải AOE Bán chuyên Hà Nội gây tranh cãi khi chia top

22/06/2023 21:00

Nhìn lại BXH chung cuộc League I và II: Có phải tất cả đều xứng đáng?

19/06/2023 21:18

Cơ hội để được đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng?

14/07/2023 21:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif