
AOE Bán chuyên Hà Nội 2023 là giải đấu do Cyber Thông Nguyễn tổ chức. Giải thi đấu nội dung 4v4 Random vào ngày 1 và 2/7. Mặc dù lấy tên gọi bán chuyên, tuy nhiên giải vẫn sẽ cho phép các game thủ top đăng ký, với điều kiện những game thủ này sẽ phải cặp cùng với các game thủ không chuyên theo quy định của ban tổ chức giải.

Điều đáng nói là, quy định chia top của ban tổ chức lại gây tranh cãi khá nhiều. Cụ thể là danh sách top 1 gồm có Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, BiBi, U98, Cam Quýt và ChipBoy. Top 2 gồm: VaneLove - Mạnh Hào - Truy Mệnh - TMT - Gunny - Long Lê - Kamachi - Xuân Thứ - 2k1 BN - HMN. Top 3 gồm KDK - Yugi - Tịnh Văn - Văn Hưởng - Anh Huy - NamSociu - Tễu - Xi Măng - Tý - SangClub.
Theo như danh sách trên, game thủ vừa phải xuống hạng tại giải AOE League là Hồng Anh vẫn được xếp top 1. Trong khi đó, một game thủ khác xuống hạng cùng Hồng Anh là VaneLove lại phải xuống top 2. Dù nói là 4vs4 vẫn có sự khác biệt so với Solo, nhưng thực tế là ở thời điểm này, Hồng Anh vẫn có phong độ khá thấp trong 4vs4. Còn rõ ràng VaneLove vẫn luôn là một game thủ rất đáng gờm với kinh nghiệm của mình. Bằng chứng là những giải phong trào gần đây, anh vẫn có màn thể hiện khá tốt.
Chưa dừng lại ở đó, một số cái tên trong top 2 cũng khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu như Truy Mệnh hay Mạnh Hào. Các game thủ này cũng rất mạnh trong map 4vs4 Random và nhiều ý kiến cho rằng chia top như vậy là chưa thực sự hợp lý.

Ban đầu, ban tổ chức còn thông báo rằng những game thủ top 1 sẽ bị cấm tham gia. Tuy nhiên theo cập nhật mới đây, ban tổ chức đã thay đổi quyết định và các game thủ top 1 nêu trên vẫn được đăng ký thi đấu, nhưng sẽ không được cặp với các game thủ top khác mà bắt buộc phải thi đấu trong một team gồm các game thủ bán chuyên.
Nhìn chung, tranh cãi vốn là câu chuyện hết sức thường tình ở những giải đấu phong trào kiểu như thế này. Bởi rõ ràng là "9 người 10 ý" nên khó lòng để làm thỏa mãn được tất cả người hâm mộ AOE. Song rõ ràng là ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội chưa thực sự chuẩn bị kỹ càng cho đấu này, vì dù sao thì họ cũng chưa có kinh nghiệm tổ chức một giải đấu AOE.
Bài viết liên quan
Sumerians luôn bị xem là một trong những đế chế khó chịu và nguy hiểm bậc nhất khi nông dân có tới 40 máu và máy bắn đá sở hữu tốc độ bắn nhanh vượt trội.
Con số 108 VĐV đăng ký tham dự cho thấy niềm đam mê mãnh liệt, tinh thần chiến đấu máu lửa của người chơi AoE tại Việt Nam chưa bao giờ bị dập tắt, kể cả khi họ đã bước sang độ tuổi ngoài 30.
Đấu trường AoE Ranking được ra đời với mục đích tạo nên sân chơi giao lưu lành mạnh cho toàn bộ game thủ AoE Việt Nam, cũng như thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng.
Trực thuộc Tập đoàn Điện tử Ái Quốc, trải qua hơn ba thập kỷ hình thành và phát triển, AIGO đã từng bước khẳng định vị thế vững chắc trong ngành công nghiệp điện tử.
Mở App Mobile GPlay nhận ngay cơ hội trúng iPhone 15 Pro Max trị giá 30.000.000 VND.
Không chỉ mang đến những trận đấu mãn nhãn, đầy kịch tính và giàu tính cạnh tranh, giải đấu League II còn là bệ phóng vững chắc, chắp cánh cho những tài năng trẻ tỏa sáng và vươn mình.
Giải đấu AoE Trung Việt - Bá Tước Minh Nam Cup 2025 do nhánh CLB La Mã chủ trì với quy mô cực khủng có tổng giá trị giải thưởng lên đến 900 triệu VNĐ.
Đọc nhiều