
Những đấu vô cùng xuất sắc của BiBi khi đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng tại AoE 4 Mùa cho thấy rằng đội trưởng của BBC vẫn là một đối trọng thực thụ của huyền thoại AoE Việt. Tuy nhiên, những điểm sáng le lói nhưng lẻ loi ấy là chưa đủ để khoả lấp nỗi thất vọng của người hâm mộ về phong độ tổng thể của BiBi, đặc biệt là sau trận đấu với VaneLove chiều ngày 28/6.

Trận bật time của VaneLove
Trước một đối thủ bị đánh giá yếu hơn ở thể thức Solo Random, lại được cầm quân bài đẹp, BiBi nhập cuộc hứng khởi và chẳng mấy khó khăn để vươn lên dẫn trước. Nhưng khoảng thời gian sau đó chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của VaneLove khi anh gỡ hoà 6-6. Ở trận chung kết, BiBi tưởng như đã kết liễu được VaneLove khi được cầm Baby trong một map rất khung và đẹp và thế nhà, nhưng sai lầm tai hại đã khiến game thủ sinh năm 1996 để thua đầy cay đắng.

Tình huống gáy sớm của BiBi
Có hai điểm đáng nói ở trận chung kết Baby – Pal của BiBi. Đầu tiên, đó là việc game thủ này gáy sớm trước VaneLove khi anh ốp được A của đối thủ. Nên nhớ rằng khi đó timeline của Bi chẳng hề nhỉnh hơn, mà VaneLove lại là time của Pal. Bên cạnh đó, nhà BA của VaneLove cũng là nhà A đi dâng, nên việc bị ốp A cũng không có nghĩa là chắc chắn thất bại. Khi mà cung A di chuyển tương đối chậm, Love hoàn toàn có đủ thời gian để xây nhà BA và nở cung ở một vị trí khác. BiBi gáy sớm là thực sự sai lầm.
Thứ hai, đó là ở giai đoạn mà VaneLove quyết định đổi nhà với BiBi. Game thủ sinh năm 1996 đã có một quyết định gây khó hiểu khi đem nông dân ra để đập cung A của đối thủ. Kết quả, anh bị mất một lượng dân không hề nhỏ. Chính tình huống đó đã góp phần vào thất bại chung cuộc của đội trưởng BiBi Club. Bởi bị mất nhiều dân khiến cho lợi thế hồi time và phát triển của Baby so với Pal đã hoàn toàn mất sạch.
Dĩ nhiên, một trận đấu chẳng hề nói lên quá nhiều điều. AoE cũng giống như nhiều môn thể thao khác, như bóng đá, đó là tính khoảnh khắc và thời điểm. Nên khó có thể nói rằng Bi đang có phong độ kém hay trình độ kém hơn VaneLove. Nhưng gáy sớm mà thi đấu như thế này thì đúng là đáng thất vọng!
Bài viết liên quan
Kèo đỉnh cao Việt - Trung tối nay bỗng chốc trở thành "thảm họa" khi Chim Sẻ Đi Nắng đánh mất chính mình một cách hết sức khó tin.
Cam Quýt và Chim Sẻ Đi Nắng đã cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu hết sức mãn nhãn vào tối 23.7.
Nhật Anh và Lưu Hải Tú đều đã giành chiến thắng ở trận bán kết, qua đó sẽ đối đầu nhau ở chung kết AOE The Comunnity Semi-Pro League mùa 2.
Thể thức hai người một màu là một thể thức hết sức độc đáo, bắt nguồn từ sự sáng tạo của "người hàng xóm" Trung Quốc. Cho đến thời điểm này, nó đã không còn quá mới lạ với khán giả Việt Nam.
Rõ ràng, những thao tác, những miếng đánh chiến thuật mà các bô lão thể hiện đã mang đến một sức hút nhất định đối với những người đam mê AoE
Ông bầu Trương Lê Quang Huy của VEC đã có chia sẻ về việc Thiên Khôi chuẩn bị thành lập một clan AOE mới.
Palmyran trong AOE luôn là một đế chế đặc biệt: Lạc đà chạy nhanh như “biết bay”, nông dân tuyển tốn thực hơn hẳn các nền văn minh khác. Đằng sau những chỉ số tưởng chừng phi lý ấy lại là câu chuyện có thật trong lịch sử, gắn liền với một nữ hoàng quyền lực bậc nhất thời cổ đại.
Đọc nhiều