cover-news

“BiBi xứng đáng là game thủ chơi 2v2 xuất sắc nhất AoE Việt!?”

12/11/2018 10:39
Linh
Rất nhiều người tin rằng Chim Sẻ đã quá thiệt thòi trong cuộc đối đầu này, bởi vì nếu như Chim Sẻ cặp với Hồng Anh thì làm gì có đối thủ? Nhưng đấy là khi người ta đưa Chim Sẻ vào trục trung tâm và dư luận quay quanh đó, còn nếu người đó là BiBi, thì câu chuyện trở nên thú vị hơn rất nhiều. Và có thể bài viết này sẽ cho khán giả thấy một góc nhìn khác, qua đó mỗi người sẽ có cho mình một câu trả lời, rằng BiBi có xứng đáng là game thủ chơi 2v2 hay nhất trong lịch sử AoE Việt hay không?!

Tháng 11 trở nên dài hơn khi câu chuyện về cặp đôi BiBi – Hồng Anh trở thành đề tài tranh luận gay gắt trên khắp các diễn đàn, bởi Chim Sẻ Đi Nắng, trong công cuộc phá vỡ mối liên kết này, đã đầu hàng, khi đón nhận thêm một thất bại cùng HeHe, nó như một nhát dao chí mạng đâm vào lòng dũng cảm, sự tự tin và cả quyết tâm của ông Hoàng AoE Việt. Rất nhiều người tin rằng Chim Sẻ đã quá thiệt thòi trong cuộc đối đầu này, bởi vì nếu như Chim Sẻ cặp với Hồng Anh thì làm gì có đối thủ? Nhưng đấy là khi người ta đưa Chim Sẻ vào trục trung tâm và dư luận quay quanh đó, còn nếu người đó là BiBi, thì câu chuyện trở nên thú vị hơn rất nhiều. Và có thể bài viết này sẽ cho khán giả thấy một góc nhìn khác, qua đó mỗi người sẽ có cho mình một câu trả lời, rằng BiBi có xứng đáng là game thủ chơi 2v2 hay nhất trong lịch sử AoE Việt hay không?!

BiBi - MeoMeo vô địch AoE Promaster 2015

Chức vô địch đầu tay cùng MeoMeo

Tháng 2 năm 2015, khi BiBi mới chỉ là con cá nhỏ trong đại dương AoE này, thì tại giải đấu AoE ProMaster, BiBi – MeoMeo bất ngờ tiến vào trận chung kết để đối đầu với cặp đôi siêu khủng đến từ GameTV là Chim Sẻ Đi Nắng – Hồng Anh. MeoMeo, hơn BiBi gần 10 tuổi, khi ấy vẫn là một tay chém khá nhưng BiBi chỉ tay chơi mới nổi, khả năng cầm chủ lực, chịu sức ép…chỉ là dấu hỏi, vậy mà điều kì diệu xảy ra, BiBi và MeoMeo giành chiến thắng oanh liệt để lên ngôi vô địch, đó cũng là chức vô địch 2v2 đầu tiên (tại một giải đấu lớn) trong sự nghiệp của đội trưởng BBC. Từ đây, những chương huy hoàng được mở ra.

Vươn lên đỉnh cao cùng HeHe

Thời điểm cực thịnh của Skyred trong những năm 2014 – 2016 (khi liên quân Phát – Red hợp làm một) gắn liền với bộ tứ MeoMeo – Yugi – BiBi – HeHe. Nếu như ở bản đồ Gignatic, Skyred vươn lên đỉnh cao với hai chức vô địch ở thể loại 4v4 tại giải đấu danh giá Hà Nội Open IV và Hà Nội Open V thì bộ đôi BiBi – HeHe khi ấy cũng kịp sắm cho mình một cú đúp bằng chức vô địch 2v2 random tại Hà Nội Open V, và vô địch 2v2 random tại Thái Bình Open V sau khi đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng + No.1 ở cả hai trận chung kết.

BiBi - HeHe cặp đôi huyền thoại của Skyred

Về cơ bản, đó là thời điểm cả Chim Sẻ lẫn No.1 đều đã thành danh, còn cặp đôi của Skyred khi ấy mới chỉ là năm thứ 2 bước vào sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, nhưng bản thân BiBi đã bộc lộ tư chất thủ lĩnh bằng việc nhiều lần thay Yugi đưa ra các chỉ đạo về chiến thuật, nên tư duy ấy được cặp với một tay chém có tốc độ như HeHe thì cũng ngang với hổ mọc thêm cánh, và họ đã chơi thực sự vang dội trong những năm đó.

Gunny và chiếc Cup đầu tiên trong lịch sử BBC

BiBi Club được thành lập vào tháng 6 năm 2016, nhưng phải đến tháng 4 năm 2017 họ mới có được chức vô địch đầu tiên trong lịch sử với sự xuất hiện của Gunny. Tại Bé Yêu Cup, bộ đôi BiBi – Gunny lên ngôi ở thể loại 2v2 Shang khi đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng - Chipboy với đúng bài một chém – một chủ lực, phải nói rằng đó là thời điểm mà bộ đôi của GameTV được đánh giá cao hơn bởi phong độ và sự gắn kết, trong khi Gunny thì mới chuyển đến từ Thái Bình, chưa đánh cặp với BiBi được nhiều, còn BiBi thì lĩnh hậu quả từ việc gánh team quá nhiều nên cá nhân sa sút thảm hại. Nhưng họ đã thắng, thêm một lần BiBi như cá gặp nước với sự hỗ trợ của một tay chém khỏe và bản thân game thủ này cũng trở về thời kì đỉnh cao của việc đánh 2v2 bằng kĩ năng quản map và đưa ra chiến thuật là cực kì tốt.

BiBi - Gunny vô địch Bé Yêu Cup

Đúng là chỉ cần BiBi “không cô đơn” thì thể loại 2v2 luôn xứng đáng là ứng cử viên sáng giá nhất.

Cũng từ đó mà bộ đôi này bắt đầu làm mưa, làm gió trên khắp các đấu trường map Large 2v2. Và công bằng mà nói, thì đây đúng là cặp mạnh nhất trong các team ở năm ngoái.

Thiết lập đế chế mới cùng…Chim Sẻ Đi Nắng!

Năm 2017 và 2018, khi trận chung kết 2v2 Shang AoE Trung – Việt được tổ chức tại nước bạn, chúng ta đều là người giành chiến thắng, nhưng cặp đôi được xướng lên không phải là “số 1” và “số 2” Chim Sẻ Đi Nắng – Hồng Anh, mà là Chim Sẻ Đi Nắng – BiBi. Bởi vì ở đấu trường 2v2, chưa nói đến trình độ cá nhân, mà phải nói đến chuyện hợp cách đánh, hiểu cách đánh và tư duy chiến thuật.

Đế chế 2v2 Shang với Chim Sẻ Đi Nắng

Ở đây, BiBi không chỉ đòi hỏi sự “hy sinh” đến từ người đồng đội của mình, mà còn có thể “hy sinh” vì họ. Việc liên tiếp đánh bại Shenlong – Tiểu Thủy Ngư, Đổ Thánh – Tiểu Thủy Ngư trong hai trận chung kết siêu đỉnh cao đã cho thấy họ ăn ý đến mức độ nào, mà Chim Sẻ - Hồng Anh không làm được. Nên tư duy cho rằng Chim Sẻ - Hồng Anh luôn là cặp đôi mạnh nhất thì đã có lý do để xem xét lại.

Hình thành cơn ác mộng cùng Hồng Anh và Tiểu Màn Thầu

Từ cuối năm 2017 cho đến thời điểm này, Hồng Anh – BiBi là không thể cản phá, dù có thời điểm Chim Sẻ Đi Nắng cùng Vanelove đã giành chiến thắng, nhưng thực tế là liên quân BBC – Thái Bình vẫn luôn xứng đáng được đánh giá là cửa trên, và chính Chim Sẻ cũng đã gián tiếp thừa nhận việc “đầu hàng” trong việc đối đầu với cặp đôi này.

Hồng Anh - BiBi: Quá xuất sắc!

Vấn đề ở đây là BiBi cực kì biết cách đánh team, game thủ này đã chơi rất thành công với nhiều cái tên khác nhau, và với tư chất thủ lĩnh của mình, BiBi khai thác rất triệt để khả năng của đồng đội và nâng cấp nó lên một tầm cao khác hẳn, nên việc Chim Sẻ - Hồng Anh sẽ chơi hay hơn BiBi – Hồng Anh là điều mới chỉ có trong lý thuyết, không phải cứ hai người giỏi nhất trong việc solo thì sẽ trở thành một team xuất sắc nhất, đó mới là chân lý. BiBi đã cho khán giả hiểu rất rõ chân lý này.

Đang bay với Tiểu Màn Thầu

Khép lại câu chuyện của Hồng Anh sẽ đến Tiểu Màn Thầu, định nghĩa “từ Zero thành Hero” (từ số 0 thành người hùng” là rất chính xác, sau hơn 2 năm khoác áo BBC, cho dù ở xuất phát điểm thấp hơn hẳn Chipboy, HeHe…Tiểu Màn Thầu, dưới sự hỗ trợ của BiBi, vẫn tỏa sáng rực rỡ và chen chân vào nhóm những game thủ xuất sắc nhất. Ngay trong ngày thành lập Clan 6699, Bi – Thầu cũng đánh bại Chim Sẻ - Chipboy, qua đó khẳng định họ xứng đáng là cặp đôi hay nhất trong số các clan hiện có, và cơn ác mộng gắn tên BiBi trong các giải đấu 2v2 sẽ được nối dài với những cái tên mới. Thực tế vẫn đang diễn ra năm này qua năm khác, ngày này qua ngày khác, là ở thể loại đánh team 2v2, BiBi luôn là một điều gì đó rất đặc biệt, game thủ này khai thác đồng đội rất tốt, từ MeoMeo, HeHe, Gunny, Tiểu Màn Thầu… và dấu ấn về một người “cầm cái” trong bản đồ team là vô cùng rõ ràng, cho dù BiBi không phải là người solo giỏi nhất, thậm chí không phải là nhân vật chính. Đó là điều dù muốn hay không, thì ai cũng phải ghi nhận.

G_ThyAnh

 

 

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Shenlong: Bậc thầy cơ cấu lực với bài đánh Persian kích 4 phút 19

24/08/2023 10:37

Khó khăn lắm mới có chiến thắng đầu tiên, Thiên Khôi Esports vẫn bị "cà khịa"?

27/07/2023 21:07

Chơi game Thuyền Trưởng Bất Ổn - Siêu phẩm ONE PIECE - Nhận SVIP GPlay MIỄN PHÍ

04/11/2023 08:58

Thời cơ lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng đã qua đi, nỗi lo xuất hiện tại giải AOE League

23/06/2023 17:00

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

KHỞI TRANH GIẢI ĐẤU AOE CƠM THỊT SẺ MÙA 6

19/02/2024 16:23

Bứt tốc cuối mùa cùng với siêu ưu đãi Ranking MUA 1 TẶNG 3

28/11/2023 10:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif