cover-news

BiBiclub vs Sparta Cuộc đối đầu định mệnh hay chỉ là cuộc chơi của một người?

17/03/2021 15:29
Dung
Cuộc đối đầu của hai con người được coi là mạnh nhất AoE hiện tại, cuộc đối đầu giữa 2 clan được coi là nổi bật. Liệu ai sẽ là người chiến thắng?

Năm 2013 AoE có bước chuyển biến mới được coi là mở đầu thời kỳ hoàng kim dành cho tựa game xuất hiện lâu đời ở Việt Nam. Hàng loạt những tên tuổi lớn, những dòng máu trẻ xuất hiện kết hợp với những game thủ đã thành danh tạo nên một nền AoE Việt phát triển và dần đánh bại một cường quốc về AoE khác là Trung Quốc.

Nổi bật trong số những game thủ trẻ mới nổi đó là thế hệ vàng của AoE Việt, thế hệ 96. Và người lĩnh xướng mở màn cho giai đoạn đấy chính là Chim Sẻ Đi Nắng thần đồng AoE Việt người mà khi xuất hiện đã đánh bài hàng loạt những cao thủ nổi tiếng lúc bấy giờ của Việt Nam như Hoàng Mai Nhi, Tiểu Bạch Long, Cường BG, Xman v.v. CSĐN cũng chính là người khiên cho Thiên hạ đệ nhất nhân ShenLong lúc bấy giờ phải thán phục và khen ngợi. Sau cuộc gặp gỡ ở Levono Cup tại Ninh Bình cuộc chơi giữa AoE Việt Nam và AoE Trung Quốc đã có biến chuyển khác hoàn toàn trở nên cân bằng hơn rất nhiều.

Cũng trong giai đoạn đó Clan Skyred xuất hiện tạo nên một cơn sốt lúc bấy giờ, Skyred sở hữu cặp đôi trẻ nổi loạn HeHe – BiBi cùng bộ đôi đầy kinh nghiệm Meo Meo – Yugi đã tạo nên cơn cuồng phong màu đỏ cuốn phăng mọi đối thủ trên con đường chinh phục ngôi vị số 1 của AoE Việt Nam. BiBi cũng nổi lên thành một đối trọng của Chim Sẻ Đi Nắng. Người mà luôn được lấy làm thước đo, lấy làm nhân vật phản diện cũng như là kẻ đối đầu đáng ghét trong mắt khán giả hâm mộ Chim Sẻ Đi Nắng.

8 năm đấy là không phải thời gian quá ngắn để hai game thủ được coi là xuất sắc nhất trong lứa thế hệ vàng 96 gồm Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, He He, BiBi, ChipBoy khẳng định mình, nó cũng không phải là quá dài những cũng đủ để xác định họ đã và đang dần trở thành huyền thoại trong lòng khán giả hâm mộ.

Chim Sẻ Đi Nắng vẫn vậy, không phải Anh không phát triển mà đơn giản ở Việt Nam cũng như Trung Quốc tìm được đối thủ để solo mọi thể loại với Anh cực kỳ khó khăn, từ Random, đến cung R, từ DE cho đến thể loại thành chòi Map biển, chỉ cần có giải thưởng, chỉ cần có giải đấu thì anh luôn là ứng cử viên cho chức vô địch. Điều khiếm khuyết mất có lẽ trong thể thức thi đấu 2vs2, 3vs3, hoặc 4vs4 những người đồng đội của anh chưa thể hiện được mà thôi. Tuy nhiên những chức vô địch vẫn liên tiếp đến với anh như một hệ quả tất yếu. Nhưng vẫn còn đó một đối thủ khiến khán giả hâm mộ Anh khó chịu đó là BiBi

BiBi người được coi là một con người có sự nỗ lực và chăm chỉ đến tột bậc. Anh cũng tự nhận mình không có năng khiếu về AoE, nhưng có đức tính chăm chỉ, đôi lúc vẻ bề ngoài và những phát ngôn cũng như sự thành công khi đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng khiến Anh trở thành đối tượng đáng ghét trong mắt người hâm mộ. Họ cũng sẽ không thể quên những lần anh loại Chim Sẻ Đi Nắng rồi dành ngôi vô địch, hay những lần cản bước trong thể loại 4vs4 Random khiến CSĐN cùng Sparta ôm hận. Việc đứng ra lập nên clan Sparta cũng như gồng gánh nó đến thời điểm hiện tại và đặt chân vào một trong những clan mạnh nhất AoE cũng đã là một sự khẳng định dành cho BiBi.

Đã có khoảng thời gian BiBiclub chấp nhận chia quân để giúp cho cuộc chơi công bằng hơn và BiBi một người từ vị trí chủ lực đã phải trở thành tay chém, người hi sinh và cũng là người cáng đáng mọi công việc trong team. Đó là khoảng thời gian đáng quên dành cho khán giả hâm mộ BiBiclub, những trận thua muối mặt, những lần rời giải sớm, những áp lực khiến cho BiBi phải thốt lên “ Tôi không phải là siêu nhân, tôi cũng chỉ là một con người”.

Đầu năm 2021 việc clan Hà Nam tạm dừng hoạt động. Tý, Xi Măng trở lại đầu quân cho BiBiclub đã khiến BiBi trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

Khi con hổ đã được giải thoát thì nanh vuốt của nó cực kỳ đáng sợ. Tuy nhiên đối thủ của họ lại là Sparta clan hoàn thiện và ổn định đội hình nhất hiện tại. Liệu đây có phải là cơ hội để BiBi tỏa sáng hay kịch bản cũ lại lặp lại khi Sparta tiếp tục hạ đẹp BiBiclub như mọi lần?

>>>Bản Tin AoE Ngày 17/03: BiBi gọi Chim Sẻ Đi Nắng ngay lập tức trả lời

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Giải đấu thường niên dành cho cộng đồng AoE - The Community Semi-Pro League chính thức trở lại với mùa giải thứ 5

01/03/2024 15:12

Chỉ có Thần Long mới dám "bỡn cợt" Chim Sẻ Đi Nắng như thế này

24/07/2023 17:49

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 25.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

25/08/2023 13:57

Chim Sẻ Đi Nắng: "Khả năng vô địch của SBS chỉ là 60%"

29/07/2023 22:00

Cam Quýt thua Chim Sẻ Đi Nắng bởi "hai cái khe"

19/06/2023 15:00

Cập nhật kết quả vòng bảng AOE Community Semi-Pro League

25/06/2023 14:57

Thiên Khôi mời nhiều huyền thoại AOE tham dự lễ công bố giải đấu Thiên Khôi Cup 2023

28/07/2023 22:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif