Biển: Địa hình vàng trong AoE DE

Biển: Địa hình vàng trong AoE DE
GTV News - 22:40, 15/03/2020

Như chúng ta đã biết, các gaem thủ AoE DE thường sử dụng map biển để thi đấu với nhau và trong AoE DE, biển là một địa hình vàng giúp người chơi có thể quyết định thành bại của cả một trận đấu.

Bài viết được tham khảo từ tài khoản FB Long Hoàng Chu trong group AoE DE Việt Nam: “Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống thế này chưa?

Bài đẹp,kick đời 3 chuẩn với 2x nông dân và đánh chém sớm,nhưng lại đập mặt vào lớp phòng thủ biển của đối phương mà ko cách gì vào được ,bất lực soi time thấy đối phương siêu to khổng lồ …

Thứ nhất,biển là nguồn tài nguyên thực rất lớn, 1 bãi cá thường là 250 thực còn cá voi là 300, mặc dù tốc độ khai thác cá của thuyền không nhanh như dân, nhưng đồ miễn phí luôn là ngon bổ rẻ, so với việc đi chặt gỗ đóng ruộng hoặc mất tay ăn hoang.

bien - la - tam - la - chan - vung - chac - doi - voi - nguoi - choi - aoe
Biển là tấm lá chắn vừng chắc nhất

Một nhà chính có đẻ liên tục cũng không thể đọ lại được nhà chính + BD đẻ tàu được, vì vậy ngay từ đời 1 đối thủ đã có nhiều hơn các đơn vị làm ăn kinh tế vài lần so với quân ta, thế nên chuyện phút 12-13 bạn lên được đời 3 thì đội bạn mất thêm vài phút nữa để kick 4 quá là bình thường.

Thứ hai, mặt nước là lớp phòng thủ tự nhiên vững chắc nhất.

Nếu xung quanh đối thủ bao bọc bởi nước, thì điều đầu tiên bạn nghĩ tới sẽ là thuyền chở. Tuy vậy, các game thủ kinh nghiệm sẽ không cho bạn cơ hội đóng cái BD nào đâu, vì họ kiểm soát bờ biển cực kì gay gắt. Dồn lực đánh biển đồng nghĩa với việc trong nhà sẽ không có quân để thủ, 1 con chém lọt vào cũng rất đau đầu

Thứ ba, công cụ kiểm soát mặt biển chính là tàu chiến, tàu chiến ưu điểm hơn BẤT CỨ THỨ GÌ trên mặt đất. Sở hữu sức mạnh của những con horse và máu của những con Y, di chuyển mau lẹ và đẻ nhanh như lạc đà. Nhược điểm duy nhất của tàu có lẽ chỉ là không thể lên bờ giải quyết trận đấu. Nhưng nó sẽ đảm bảo bờ biển được sạch sẽ nhất cho tới khi có các đơn vị quân đổ bộ lên bờ dọn cỏ nhà bạn.

tau - chien - loai - quan - cuc - ki - chat  - luong - trong - aoe
Tàu chiến, loại quân cực kì chất lượng trong AoE

Trên đây là những kiến thức vô cùng hữu ích về việc sử dụng biển sao cho hợp lí trong AoE DE. Biển là một địa hình “vàng” trong AoE DE vừa mang về tài nguyên thực dồi dào, vừa có khả năng phòng thủ và tấn công, là tấm lá chắn vững chắc để chúng ta có thể yên ổn phát triển.

Bình luận về bài viết: